Những lỗi thường gặp trên quạt điều hòa hơi nước và cách khắc phục

Những lỗi thường gặp trên quạt điều hòa hơi nước và cách khắc phục

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Với những ưu điểm như thiết kế nhỏ gọn có bánh xe tiện lợi, làm mát nhanh chóng và làm mát trong không gian mở, quạt điều hòa chạy bằng hơi nước đã và đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình hiện đại. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng hoặc không may mua phải quạt điều hòa bị lỗi, bạn sẽ bực bội, khó chịu và không biết phải làm sao để khắc phục, sau đây là một số lỗi thường gặp trên quạt điều hòa và cách khắc phục. gợi ý cho Vzone! Mời các bạn cùng theo dõi và tham khảo:

Máy lạnh không khởi động

Bạn đã cắm dây nguồn vào ổ điện, bật nút ON mà điều hòa vẫn không hoạt động, có thể do nguồn điện quá tải làm nhảy Aptomat, đứt cầu chì, lỗi nối nguồn, hỏng rơ le. . Lỗi mã PIN hoặc hết mã PIN từ xa.

Máy lạnh không khởi động
Máy lạnh không khởi động

Vzone gợi ý cách khắc phục: Bạn cần kiểm tra nguồn điện, phích cắm, PIN của remote, cầu chì, Aptomat xem chúng có hoạt động tốt hay không. Nếu mọi việc suôn sẻ, thì có thể rơ le hoặc bảng điều khiển của bạn bị lỗi hoặc bị hỏng. Bạn cần liên hệ ngay với trung tâm bảo hành để được sửa chữa nhanh chóng và kịp thời.

Không có luồng khí thoát ra ngoài

Quạt hơi nước – Máy làm mát không khí của bạn vẫn chạy bình thường sau khi khởi động, nhưng không thổi khí.

Top MOD >>>  Giá chuột máy tính Logitech có dây bao nhiêu tiền ?
Máy lạnh không mát
Máy lạnh không mát

Vzone gợi ý cách khắc phục: Trường hợp này có thể mô tơ quạt bị cháy, bạn cần kiểm tra xem máy có bị nóng do hoạt động quá tải không. Sau đó tắt động cơ, để quạt nghỉ một lúc rồi lại nhấn nút khởi động. Nếu sau khi nghỉ mà động cơ vẫn không hoạt động thì bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành để được thay động cơ mới nhé!

Máy bơm hoạt động nhưng không tạo ra luồng gió mát

Trong trường hợp này, nguyên nhân phổ biến có thể là do tấm làm mát bị bẩn gây tắc nghẽn, không đủ nước cấp cho tấm làm mát, máy bơm không hoạt động hoặc do vị trí đặt quạt không chính xác.

Máy bơm hoạt động nhưng không tạo ra luồng gió mát
Máy bơm hoạt động nhưng không tạo ra luồng gió mát

Vzone gợi ý cách khắc phục: Trong trường hợp này bạn có thể khắc phục bằng cách thường xuyên vệ sinh tấm làm mát Cooling Pad sạch sẽ, kiểm tra lại máy bơm và lượng nước trong két xem có cần đổ lại hay không?

Vị trí đặt quạt tốt nhất là cách tường 20cm, gần cửa sổ hoặc cửa ra vào để luồng gió và hiệu quả làm mát tốt nhất.

Có mùi hôi trong phòng của bạn

Mùi hôi do quạt điều hòa hơi nước tỏa ra thường do nguồn nước cấp vào quạt của bạn bị ô nhiễm hoặc sử dụng nước mưa có nhiều axit, muối. Ngoài ra, tấm làm mát và tấm lọc carbon sử dụng lâu ngày không được vệ sinh, thay mới cũng sẽ dẫn đến mùi hôi xuất hiện trong căn phòng của bạn.

Top MOD >>>  Review 3 sữa rửa mặt murad tốt cho da mặt bạn nên biết
Những lỗi thường gặp trên quạt hơi nước và cách khắc phục
Những lỗi thường gặp trên quạt hơi nước và cách khắc phục

Vzone gợi ý cách khắc phục: Nếu mới mua máy lạnh, bạn nên bật quạt gió ở tốc độ gió lớn trong 15-30 phút để khử mùi nhựa và động cơ mới. Trong quá trình sử dụng quạt, tốt hơn hết bạn nên sử dụng nước sạch cho quạt và thường xuyên vệ sinh tấm làm mát Cooling Pad,… để không khí trong phòng làm mát luôn sạch sẽ, mát mẻ.

3 lưu ý khi sử dụng quạt hơi nước cho trẻ em

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.