Những lỗi thường gặp trên bếp từ và cách xử lý

Những lỗi thường gặp trên bếp từ và cách xử lý
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Những lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ khá phổ biến mà không phải ai cũng biết. Khi bếp từ báo lỗi, nhiều người tiêu dùng cho rằng bếp từ đã bị hỏng và không có cách khắc phục chính xác khiến bếp giảm tuổi thọ. Trên thực tế, mỗi loại bếp từ của các hãng khác nhau đều có các phím chức năng khác nhau và cách thức hoạt động khác nhau. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là những lỗi sau:

Mã lỗi EF – Lỗi bề mặt bếp ướt

Các khuyết tật bề mặt ướt là một trong những lỗi phổ biến nhất; Khi mặt kính của bếp bị dính nước với lượng lớn, mặt bếp sẽ không thể truyền từ tính cho bếp hoạt động. Khi máy báo lỗi EF, người dùng có thể yên tâm bếp từ có thể hoạt động bình thường ngay sau khi lau khô mặt bếp.

Bếp từ báo lỗi và cách xử lý

Mã lỗi AD – Nồi quá nóng, đáy nồi không phẳng, tiếp xúc nhiều với bếp.

Đây là sự cố liên quan đến độ phơi sáng khi hiển thị mã lỗi AD; Nếu lòng nồi không bằng phẳng, lồi lõm, không có tâm của vùng nấu, hoặc diện tích tiếp xúc với đáy nồi quá nhỏ không thể tiếp nhận năng lượng từ trường thì bếp sẽ không hoạt động. Một số trường hợp khác có thể do đáy nồi quá nóng; đáy nồi có tấm chắn để ngăn cách; bình thường nếu nồi không đạt chất lượng cũng có thể xuất hiện lỗi này; Bạn cần mua đúng loại xoong nồi có tiêu chuẩn nhiễm từ để sử dụng cho bếp từ và đáy nồi cần phẳng thay vì các loại xoong nồi có đáy gồ ghề hoặc lõm.

Top MOD >>>  Kinh nghiệm khi lựa chọn bộ chăn ga gối

Mã lỗi E0 – Không có dụng cụ nấu nướng nào được đặt trên bếp, dụng cụ nấu ăn không phù hợp.

Khi màn hình điện tử trên bếp hiển thị mã E0, điều đó có nghĩa là bếp đang bật nhưng không có dụng cụ nấu hoặc dụng cụ nấu không phù hợp. Trong trường hợp này, bạn bắc xoong nồi lên bếp và nấu. Nếu loại nồi sử dụng không phải là nồi nhiễm từ (nhiễm từ) thì bạn sẽ không thể nấu bằng bếp. Dùng vật thử như nam châm để kiểm tra độ chính xác của xoong nồi khi bạn mua và thử với bếp để tránh những trường hợp không mong muốn.

Những lỗi thường gặp trên bếp từ và cách xử lý 1

Mã lỗi E1 – Bếp từ quá nóng (đối với một số kiểu bếp sẽ là đèn EC)

Đèn hiển thị E1 có nghĩa là bếp từ báo lỗi bếp quá nóng; Đây cũng là một trong những cài đặt an toàn của bếp từ cao cấp. Điều này đảm bảo khi nấu trong thời gian dài, nhiệt độ vùng nấu tăng cao hoặc công suất quá lớn, bếp sẽ tự động ngắt điện; nhiệt độ cao cũng làm cho cảm biến nhiệt độ báo động; bộ phận quạt làm mát ngừng hoạt động. Lúc này, bạn cần tắt bếp ngay nhưng không được tắt nguồn để quạt tản nhiệt tiếp tục hạ nhiệt bếp.

Mã lỗi E2 – Điện quá mạnh

Nguyên nhân: nguồn điện cao hơn 260V. Hoặc một nguyên nhân khác có thể do xoong nồi đặt lên bếp nấu lâu ngày nhưng không có thức ăn bên trong để nấu cũng gây ra hiện tượng này. Nguyên nhân đầu tiên bạn cần kiểm tra xem điện áp sử dụng cho bếp từ của mình là 220V, cao hơn hay thấp hơn thì nên sử dụng ổn áp. Vì lý do thứ hai, đơn giản là việc đưa thực phẩm vào chế biến rất nhanh chóng. Nhưng khi cho vào mà vẫn có tín hiệu này thì bạn hãy tắt bếp, đợi khoảng 10 phút cho bếp nguội bớt rồi đun tiếp.

xác định lỗi của bếp từ

Mã lỗi E3 – Nguồn quá yếu

Vào những giờ cao điểm, điện nhà bạn thường yếu, không đủ tải để sử dụng cho bếp ăn. Cách khắc phục tình trạng này: Đầu tiên bạn cần tắt bếp, kiểm tra nguồn điện nhà mình. Lắp thêm lioa, ổn áp có lẽ là giải pháp ổn định và an toàn nhất cho đường điện gia đình cũng như giảm sự cố khi sử dụng bếp.

Top MOD >>>  Bồn rửa chén bằng đá nhân tạo có tốt không? – Carysil Việt Nam

Mã lỗi E4 – Nguồn quá tải, nhiệt độ nồi nấu trên bếp quá cao

Trong trường hợp này, bạn cần tắt bếp ngay, sau đó lấy dụng cụ nấu ra khỏi bếp, kiểm tra dòng điện và đợi bếp nguội ít nhất 10 phút rồi mới tiếp tục đun nấu. Làm mát bếp tốt là điều quan trọng nhất trong trường hợp này.

Mã lỗi E5 – Quá nhiệt điện trở cảm biến (IGBT)

Bếp sử dụng lâu ngày cảm biến quá nhiệt, lúc này bạn chỉ cần tắt bếp, để cảm biến nguội khoảng 10 phút là bếp sẽ hoạt động bình thường trở lại. Cảm ứng có thể được sửa chữa ngay nhưng có thể bị hỏng cảm ứng nên bạn cần thay cảm ứng mới tại nơi bảo hành.

Mã lỗi E6 – Sự cố cảm biến nhiệt, nhiệt độ đáy dụng cụ nấu quá cao

Bếp hiện E6 cảnh báo cảm ứng nhiệt bị lỏng, bị tắt nguồn hay thậm chí là lỏng dây, bản thân mình cũng gặp trường hợp này chỉ cần mở bếp từ và cắm lại là được.

Một số lỗi không được hiển thị

Hầu hết các lỗi với đèn báo trên đều được ghi đầy đủ trong sách hướng dẫn nên bạn cũng có thể khắc phục ngay nếu đã đọc qua sách hướng dẫn. Tuy nhiên, có một số lỗi mà bếp từ mắc phải là không hiển thị đèn báo như:

– Nhấn nút nguồn hơn 5 giây nhưng đèn không sáng.

Top MOD >>>  Giải mã: bếp từ AEG có thật sự “cao cấp”?

Do công tắc, dây nguồn không bình thường, tiếp xúc nguồn không tốt, trường hợp này bạn không thể tự xử lý mà cần nhờ kỹ thuật viên của hãng đến kiểm tra và khắc phục tình trạng trên.

– Bếp bị tắt đột ngột: bạn hãy kiểm tra lại nguồn điện, phích cắm điện, có thể do nguồn điện hoặc phích cắm của bạn bị chập chờn.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.