Những lợi ích của sữa dê đối với sức khỏe trẻ em

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Sữa là nguồn dinh dưỡng quan trọng và cần thiết cho bé trong những năm tháng đầu đời. Ngoài nguồn dinh dưỡng từ sữa mẹ, trẻ sơ sinh thường nhận được thức ăn bổ sung từ sữa bò. Khi bé trên 1 tuổi, mẹ nên bổ sung thêm sữa bò tươi thanh trùng hoặc tiệt trùng. Chúng ta có thể đã uống sữa bò trong nhiều năm nay, nhưng bạn đã bao giờ xem xét lợi ích sức khỏe của sữa dê chưa. Sữa dê là sản phẩm thay thế hoàn hảo cho trẻ bị dị ứng đạm trong sữa bò. Ngoài ra, sữa dê còn mang lại nhiều lợi ích khác cho sức khỏe nên ngày càng được nhiều người yêu thích.

Sữa dê có đặc tính chống viêm tự nhiên

sữa bột

Sữa dê là nguồn dinh dưỡng an toàn nhất cho trẻ bị dị ứng đạm sữa bò

Sữa dê có đặc tính đồng nhất tự nhiên và chất béo trong đó ít dễ bị tách hơn so với sữa bò. Điều này cho phép cơ thể dễ dàng tiêu hóa và hấp thụ các chất dinh dưỡng từ sữa dê. Những người có vấn đề về đường ruột có thể uống sữa dê để ngăn ngừa và điều trị bệnh viêm ruột. Probiotics kết hợp với sữa dê có thể giúp cơ thể phát triển hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Vì vậy, có thể nói răng sữa dê thân thiện với đường ruột và hệ tiêu hóa của trẻ, giúp bé hấp thu và tiêu hóa dễ dàng hơn.

Top MOD >>>  Sữa Friso của hãng nào sản xuất? Cách chọn loại phù hợp với độ tuổi

Sữa dê ít gây dị ứng

Sữa công thức sữa dê vẫn được coi là sản phẩm dinh dưỡng an toàn nhất cho trẻ dị ứng đạm sữa bò vì 50% trẻ bị dị ứng đạm sữa bò và dị ứng đạm sữa đậu nành. Sữa dê không chứa các protein phức tạp nên ít gây dị ứng và có tác dụng làm dịu đường tiêu hóa. Vì vậy, nhiều ông bố bà mẹ đã lựa chọn sữa bột làm từ sữa dê cho con mình thay vì sữa bột từ sữa bò. Ngoài ra, đối với những người đang điều trị bệnh viêm loét dạ dày thì sữa dê còn là nguồn dưỡng chất lành mạnh và tốt cho quá trình điều trị bệnh.

Sữa dê cung cấp một nguồn canxi dồi dào

sữa bột

Bé dưới 1 tuổi có thể dùng sữa dê công thức

Canxi là nguồn khoáng chất không thể thiếu đối với sức khỏe và sự phát triển của con người, đặc biệt là trẻ sơ sinh và trẻ em. Các công thức sữa từ sữa dê non hay sữa dê tươi đều chứa nguồn canxi dồi dào, tốt cho sự phát triển của trẻ. Ngoài ra, theo các nghiên cứu khoa học gần đây, người ta thấy rằng canxi trong sữa dê còn có tác dụng bảo vệ các tế bào ruột kết bằng cách tiêu diệt các hóa chất gây ung thư.

Sữa dê tránh sự tích tụ chất nhầy

Một trong những nhược điểm của sữa bò, công thức sữa bò là làm tăng nguy cơ dị ứng và các bệnh về đường hô hấp ở người dùng, đặc biệt là trẻ nhỏ. Trong trường hợp này, sữa dê là một sự thay thế tốt cho những vấn đề như vậy. Hàm lượng chất béo cao trong sữa bò là lý do tạo nên sự tích tụ chất nhầy dẫn đến dị ứng hoặc viêm nhiễm. Chất béo trong sữa dê chỉ bằng 1/9 so với sữa bò. Do đó, bạn có thể tránh được kích ứng ruột.

Top MOD >>>  Sữa bột Wakodo giá bao nhiêu tiền ?

Sữa dê rất giàu chất dinh dưỡng tự nhiên

Dê được mệnh danh là động vật muối hữu cơ sinh học. Dê có sức mạnh, sự dẻo dai và bền bỉ. Muối hữu cơ sinh học là nguyên tố giúp khớp vận động và dẻo dai hơn. Sữa dê đã được sử dụng trong ngành công nghiệp dược phẩm để nuôi dưỡng và cân bằng hệ thống thần kinh căng thẳng. Ngoài ra, nghiên cứu được thực hiện trên sữa dê đã phát hiện ra khả năng tăng chuyển hóa sắt và đồng, đặc biệt là ở những người khó hấp thụ và tiêu hóa các chất này. Nếu bạn đang tìm loại sữa bột dê cho bé thì có thể tham khảo các sản phẩm như: Sữa bột Nutifood Gotari 123 cho bé 1 đến 3 tuổi, sữa bột dê Nanny Vitacare của Nga, sữa dê Kabrita. Sữa dê Hikid, …

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam