Những lỗi cơ bản thường thấy khi sử dụng lò nướng

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Lò nướng ngày càng trở nên phổ biến trong gian bếp của mỗi gia đình. Khi sử dụng chúng ta thường gặp những lỗi nhỏ, thì dưới đây là những lỗi cơ bản khi sử dụng lò nướng và cách khắc phục để chị em có thể làm cho lò hoạt động tốt nhất.

1. Lò nướng không hoạt động

Lò không hoạt động hoặc tắt nguồn xảy ra do 2 nguyên nhân cơ bản:

– khi phích cắm không tiếp xúc với nguồn điện hoặc được cắm lỏng lẻo

– Nguồn điện sử dụng cho lò không ổn định, có thể bị quá tải.

Tại sao lò nướng không hoạt động?

Lò nướng không hoạt động và cách giải quyết

Giải pháp: nên kiểm tra lại phích cắm, nguồn điện, nếu có dấu hiệu quá tải cần sử dụng thêm ổn áp để nguồn điện ổn định hơn.

2. Đèn tín hiệu lò nướng không sáng

Nếu bạn đã cài đặt thông số nhiệt độ cho nhật ký nướng mà không thấy đèn báo trên bảng điều khiển thì có thể do bạn chưa điều chỉnh thời gian cho lò.

Cách khắc phục: hãy đảm bảo bạn đã chọn đúng nhiệt độ và thời gian, chế độ nướng để đảm bảo thức ăn chín đều, đèn tín hiệu của lò sẽ sáng.

Nếu bạn đã làm theo các bước trên mà đèn tín hiệu vẫn không sáng, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành để được sửa chữa và thay thế nếu có hư hỏng xảy ra.

Top MOD >>>  Ưu điểm của bình nóng lạnh Kangaroo

3. Lò đang hoạt động nhưng có khói bay ra

Khi bạn đang sử dụng lò nướng để chế biến thức ăn và có khói từ bên trong tỏa ra bên ngoài thì có thể là do:

– Các nguyên liệu nấu ăn có chứa nhiều chất béo

– Công suất và nhiệt độ nướng quá cao so với quy định

– Khoang lò bị bám nhiều dầu mỡ mà không được vệ sinh sạch sẽ khiến cặn dầu mỡ này bị đốt cháy và sinh ra khói từ lò.

Lò có khói bốc ra

Đang hoạt động lò có khói bốc ra

Cách khắc phục: giảm nhiệt và công suất để khói không bay ra khỏi lò. Cần vệ sinh lò thật cẩn thận, đặc biệt là bộ phận nướng (thanh điện trở, khay nướng, vỉ nướng thường xuyên để tránh đọng mỡ và mùi thức ăn.

4. Thức ăn sử dụng lò nướng không chín đều

Việc thức ăn không chín đều khi nấu trong lò có thể do bạn chọn nhiệt độ, chế độ và thời gian nướng không đúng cách hoặc bạn cho quá nhiều thức ăn vào bên trong lò nên nhiệt không thể làm được. Nấu tất cả thức ăn

sử dụng lò nướng nhưng thức ăn không chín

Thức ăn sử dụng lò nướng không chín đều

Cách khắc phục: đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đi kèm với lò để chọn nhiệt độ và thời gian thích hợp để nướng các loại thực phẩm khác nhau.

Mỗi loại lò có một dung tích khác nhau, tùy theo dung tích mà chúng ta cần sử dụng một lượng thức ăn nhất định để đảm bảo công suất của lò tốt nhất, vì nếu nhiều quá thức ăn sẽ không chín, và nếu bị. quá ít. sẽ rất lãng phí năng lượng. Nên mua lò nướng có quạt đối lưu để nhiệt lượng trong lò tỏa đều, thức ăn được nướng nhanh và đều hơn.

Top MOD >>>  Những thiết kế ấn tượng của bồn cầu Toto 1 khối và 2 khối

Với sự đa dạng về mẫu mã như hiện nay, các bà nội trợ cần lưu ý khi mua lò nướng cho gia đình để cân đối giữa chức năng thiết kế của lò cũng như nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Lò nướng thủy tinh với giá cả phải chăng đến từ các thương hiệu như Sunhouse, Sanaky ,. . . hoặc nhập khẩu các sản phẩm thương hiệu của Electrolux, Osaka ,. . . đối với các sản phẩm lò nướng thùng.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam