Những khác biệt giữa quạt phun sương và quạt hơi nước

Những khác biệt giữa quạt phun sương và quạt hơi nước

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Quạt phun sương và quạt hơi nước có hệ thống làm mát khác nhau

Quạt phun sương làm mát bằng nước còn quạt hơi nước sử dụng đá khô hoặc dung dịch làm mát (tùy loại quạt). Do đó, cách sử dụng của hai loại quạt này sẽ khác nhau, với quạt phun sương, người dùng cần thay nước sử dụng khi hết nước trong bình, còn với quạt hơi nước thì cần cho đá khô hoặc dung dịch làm mát vào. . trong tủ lạnh để chạy chức năng làm lạnh bằng hơi nước.

cách phân biệt giữa quạt hơi nước và quạt phun sương

Quạt phun sương có thể tạo ra sương mù dày đặc

Hơi nước từ quạt phun sương có nồng độ cao, có thể nhìn thấy bằng mắt thường, còn với quạt hơi nước thì chỉ tạo thành dạng “hơi lạnh” không nhìn thấy bằng mắt thường và có tác dụng mạnh nhất ở khoảng cách gần nhưng tạo ra. một khí lạnh ổn định hơn.

cách phân biệt giữa quạt hơi nước và quạt phun sương

Quạt hơi nước dùng đá sẽ không thấy sương mù

Quạt phun sương và quạt hơi nước có tác dụng làm mát khác nhau

Khả năng phun sương và tạo hơi nước của quạt phun sương mạnh hơn, giúp nhiệt độ giảm xuống thấp nhanh hơn và giảm nhiệt độ nhiều hơn (từ 7-10 độ) so với quạt hơi nước (từ 5-7 độ C). Tuy nhiên, quạt phun sương sử dụng nước làm mát nên độ ẩm cao có thể gây hại cho các thiết bị điện, đồ đạc khi để trong nhiều giờ và đóng kín cửa trong khi quạt hơi nước sẽ tốt hơn cho phòng điều hòa hoặc phòng kín và có diện tích nhỏ. Vì vậy, điều quan trọng là phải đưa ra lựa chọn dựa trên điều kiện phòng của gia đình bạn.

Top MOD >>>  So sánh máy ảnh Fujifilm X-E2 và Canon EOS 1200D

Quạt phun sương và quạt hơi nước được sử dụng trong các điều kiện phòng khác nhau

Thay vì sử dụng ở nơi thoáng đãng, quạt hơi nước phù hợp với phòng điều hòa hơn với khả năng cung cấp độ ẩm nhẹ, còn quạt phun sương được khuyến khích sử dụng trong phòng rộng và thoáng hơn là. đã đóng cửa. Vì vậy việc lựa chọn giữa quạt phun sương và quạt hơi nước là rất quan trọng vì đây là hai sản phẩm có đặc điểm sử dụng hoàn toàn khác nhau.

Quạt phun sương trên thị trường thường có thiết kế chiều cao tương tự như quạt cây, giúp phân tán lượng sương ẩm ra bên ngoài không khí nhanh hơn, đây cũng là do đặc điểm tạo sương dày đặc hơn rất nhiều. so với độ lạnh của quạt hơi nước. Nhờ đó, quạt phun sương được sử dụng tốt hơn cho những căn phòng có diện tích rộng và thông thoáng.

Ngược lại, quạt hơi nước cũng thường là loại có chiều cao thấp hơn, nhiều loại không có điều chỉnh độ cao, thích hợp sử dụng ở vị trí cố định, gần người sử dụng và làm mát tức thì. . Quạt hơi nước an toàn hơn cho phòng nhỏ và kín, phòng điều hòa, với ưu điểm không gây ẩm mốc khi bật nhiều giờ.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Top MOD >>>  Những ứng dụng Messenger tốt nhất cho Android

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.