Những đứa trẻ được bú sữa mẹ có thể sẽ tới trường Harvard?

Những đứa trẻ được bú sữa mẹ có thể sẽ tới trường Harvard?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Nuôi con bằng sữa mẹ được biết đến với nhiều lợi ích. Sữa mẹ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và cũng là một công cụ tốt giúp cải thiện hệ thống miễn dịch của trẻ. Các enzym, bạch cầu và kháng thể có trong sữa mẹ có thể bảo vệ trẻ chống lại vô số bệnh nhiễm trùng. Sữa mẹ cũng có thể bảo vệ trẻ chống lại các bệnh hen suyễn và dị ứng cũng như giảm nguy cơ đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS).

Cho con bú

Cho con bú

Một nghiên cứu gần đây ở Brazil, theo dõi một nhóm người trong 30 năm, có ảnh hưởng lớn hơn đến trí thông minh khi trưởng thành và khả năng giáo dục. Điều này có đúng không? Sữa mẹ có phải là nguyên nhân khiến bạn thông minh hơn hàng chục năm?

Đây là kinh nghiệm của tôi vừa là bác sĩ chuyên khoa nhi vừa là một người mẹ.

Nhiều yếu tố góp phần tạo nên chỉ số IQ và trí thông minh của trẻ. Chắc chắn các chất dinh dưỡng thiết yếu, chẳng hạn như những chất có trong sữa mẹ, đóng một vai trò quan trọng. Axit béo omega 3 được tìm thấy trong sữa mẹ, các thành phần trong dầu cá và thực phẩm như cá có thể tăng cường chức năng não và phát triển thị giác. Tuy nhiên, thức ăn không phải là thứ duy nhất có thể giúp não bộ của trẻ phát triển. Một trong những yếu tố quan trọng nhất là nuôi dạy con cái và môi trường.

Top MOD >>>  Những ưu điểm vượt trội của sữa Meiji thanh không thể bỏ qua

Việc nuôi dạy con cái thực sự quan trọng. Từ những giây phút đầu tiên của cuộc đời, ngay cả khi còn trong bụng mẹ, nghiên cứu cho thấy rằng trẻ sơ sinh bắt đầu lắng nghe và học hỏi. Cha mẹ là người hát, nói chuyện và đọc sách cho con nghe, ảnh hưởng đến khả năng phát triển ngôn ngữ của con sau này. Con bạn sẽ có khả năng dịch ngôn ngữ tốt hơn và có chỉ số IQ cao hơn.

Khi một đứa trẻ lớn lên, các mối quan hệ trong gia đình trở thành những mảnh ghép tuyệt vời. Bữa ăn gia đình xây dựng lòng tự trọng và sự tự tin của trẻ, có thể giúp ngăn ngừa trầm cảm và cải thiện khả năng học tập của trẻ. Tương tác giữa cha mẹ và con cái có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể trong quá trình tự nhận thức và ra quyết định của trẻ. Mặt khác, những điều căng thẳng như ai đó qua đời, mất việc, ly hôn … có thể ảnh hưởng xấu đến kết quả học tập cũng như động lực của trẻ.

Tình bạn cũng rất quan trọng. Khi trẻ lớn hơn, đặc biệt là những năm thiếu niên, chúng có thể bị ảnh hưởng bởi các bạn cùng lứa tuổi. Họ muốn thay đổi để phù hợp. Những người bạn có chung mục tiêu giúp con bạn đi đúng hướng nhưng cũng có thể có tác động tiêu cực đến việc khiến con bạn mất tập trung.

Top MOD >>>  Bảng giá sữa bột đặc chế cho bé bị tiêu chảy hoặc táo bón trong tháng 8/2017

Điểm mấu chốt là có rất nhiều thứ giúp những đứa trẻ trở nên thông minh, không chỉ là một viên đạn thần kỳ. Và mặc dù việc nuôi con bằng sữa mẹ chắc chắn rất quan trọng với tất cả những lợi ích này, nhưng đó chỉ là một trong những điều chúng ta cần làm với tư cách là cha mẹ để đảm bảo con chúng ta lớn lên trở thành những người có ích. và thành công.

Minh Huong

(Theo WebMD)

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.