Những điều tuyệt đối không nên làm trong tháng “cô hồn”

Những điều tuyệt đối không nên làm trong tháng “cô hồn”
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Rằm tháng 7 là một ngày lễ lớn của người Việt Nam. Có rất nhiều truyền thuyết xung quanh ngày đặc biệt này nhưng truyền thuyết được lưu truyền rộng rãi nhất như sau:

Từ mùng 2 tháng 7, Diêm Vương ra lệnh mở Ma Môn, đến rằm tháng 7 thì “thả cửa” để ma quỷ tràn ra, đến sau 12 giờ đêm ngày 14 thì hạ đã kết thúc và những hồn ma Ác quỷ phải quay trở lại địa ngục. Vì vậy, vào đêm 14/7, người ta thường đốt nến, hóa vàng bạc hoặc giết gà vịt cúng ngạ quỷ để cầu bình an, tốt lành, không bị ma quỷ làm hại, đó là nguồn gốc của tên gọi. . Gọi là Ngày của quỷ. Và cũng chính vì truyền thuyết này mà dân gian còn gọi tháng 7 âm lịch hàng năm là “tháng cô hồn”.

Vì vậy, trong “tháng cô hồn” này, mọi người cần tránh những việc làm để không “rước vong linh” vào nhà. Dưới đây là danh sách những việc không nên làm trong tháng 7 âm lịch.

1. Không nên treo chuông gió ở đầu giường vì tiếng chuông sẽ thu hút sự chú ý của ma quỷ, khi ngủ sẽ dễ bị chúng quấy phá.

2. Người tuổi Thân suy yếu không nên ra ngoài vào ban đêm trong tháng này, nếu không sẽ dễ gặp điều xui xẻo.

3. Không nhổ lông chân trong ngày này, vì dân gian cho rằng “một lông cai quản ba con quỷ”, người càng nhiều lông thì ma quỷ càng ít dám đến gần.

Top MOD >>>  5 việc nhất định phải làm trong đêm Giao thừa để lấy may cho cả năm

4. Không tự ý đốt giấy tờ, vàng mã vì như vậy sẽ khiến ma quỷ kéo đến.

5. Đừng ăn vụng đồ cúng, vì chúng là của quỷ. Nếu không cúng dường mà ăn xin thì sẽ mang tai họa vào mình.

6. Không nên phơi quần áo vào ban đêm, vì ma quỷ sẽ “mượn” và để lại “khí quỷ” trong quần áo.

7. Người đi chơi đêm không được gọi tên nhau, nếu không ma quỷ sẽ nhớ tên người được gọi, là điềm xấu.

8. Không được bơi, vì ma quỷ sẽ chơi với bạn, nếu bạn không cẩn thận, bạn sẽ bị chúng vặn mình.

9. Không làm người khác sợ hãi, khiến họ giật mình “hồn bay phách lạc”, dễ bị ma quỷ xâm nhập.

10. Cây đa trước nhà là nơi tụ khí của âm khí, ma quỷ thích những nơi như vậy, nên đứng, ngồi, nằm, trốn … ở đó là điều không tốt. Ngoài ra, đừng trú mưa dưới gốc cây to.

11. Không nên thức quá khuya, vì như vậy tinh thần sẽ bị suy nhược, dễ nhiễm “quỷ khí”. Bạn cũng không nên đi chơi khuya vào tháng này.

12. Trong góc tường tối tăm là những nơi ma quỷ thường tụ tập để nghỉ ngơi, không nên đến gần những nơi đó.

13. Không nhặt tiền vương vãi trên đường, vì đó có thể là tiền người ta đưa ra để mua chuộc bọn quỷ đầu trâu mặt ngựa. Nếu ai phạm phải đại kỵ sẽ gặp tai họa.

Top MOD >>>  Apple phát hành iOS 8 beta 4 dành cho các nhà phát triển

14. Khi đi qua những nơi vắng vẻ, không được quay đầu nhìn về phía sau, kể cả khi cảm thấy có người đang theo dõi mình hoặc đang gọi tên mình. Vì có thể do ma quỷ trêu chọc.

15. Khi đi ngủ không được để mũi dép đối diện với giường, nếu không ma quỷ nhìn thấy có người sống chúng sẽ lên giường với bạn.

16. Đừng cắm đũa vào giữa bát cơm, vì đó là một hình thức cúng tế, giống như thắp hương, dễ dụ ma quỷ vào nhà ăn chung.

17. Không nên ở một mình trong thời gian này, nếu không bạn sẽ dễ bị ma quỷ dẫn dắt hoặc quấy rầy.

18. Không nên chụp ảnh vào ban đêm, vì những bóng ma luôn rình rập sẽ “tàng hình” thành những bức ảnh có người sống, thật không tốt chút nào.

19. Chửi thề phạm thượng bất cứ lúc nào trong ngày cô hồn. Tiếng chửi thề nguy hiểm nhất vào buổi trưa từ 11h đến 12h45 hoặc từ 18h đến rạng sáng.

20. Không mặc quần áo in hình những con ma đáng sợ.

21. Không nên mài dao kéo trong tháng này.

22. Không động thổ, nhập trạch trong tháng cô hồn Không nên và hạn chế mua xe trong tháng này. Nếu bất đắc dĩ phải mua xe vì một lý do nào đó, bạn nên hỏi ý kiến ​​nhà chùa, nhà sư hoặc thầy phong thủy. Bạn cũng nên hạn chế ký kết hợp đồng, nếu cần việc lớn thì nên xem ngày kỹ càng.

Top MOD >>>  So sánh thẻ tín dụng ngân hàng VPBank và Sacombank

Những điều trên, bạn nên / hạn chế không làm để tránh gặp ma trong tháng cô hồn.

Ngoài ra, ngày này ở Việt Nam còn là ngày lễ Vu Lan báo hiếu. Vào ngày này, mỗi người thường mặc một chiếc áo hoa hồng: màu đỏ dành cho những người còn mẹ và màu trắng dành cho những người đã mất mẹ. Những người may mắn được cài bông hồng đỏ trên ngực là lời nhắc nhở cố gắng chăm ngoan, hiếu thảo, lễ phép với cha mẹ. Đó là may mắn lớn nhất mà người đó có được trong cuộc đời này. Những người mặc hoa màu trắng sẽ xem đó là lời nhắc nhở không bao giờ quên công ơn cha mẹ, đồng thời giữ gìn truyền thống gia đình hòa thuận, thuận hòa.

GH

sợi tổng hợp

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Cùng Việt Nam Solar tìm hiểu xu hướng điện mặt trời gia đình sẽ bùng nổ trong năm 2021

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *