Những điều nên làm để gặp may mắn trong tháng “cô hồn”

Những điều nên làm để gặp may mắn trong tháng "cô hồn" 1
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Theo truyền thuyết, từ mùng 2 tháng 7, Diêm Vương ra lệnh mở cửa Quỷ Môn quan, đến rằm tháng 7 thì “thả cửa” để yêu ma tràn ra tứ phương. kết thúc và những con quỷ phải trở lại địa ngục. Vì vậy, vào đêm 14/7, người ta thường đốt nến, hóa vàng bạc hoặc giết gà vịt cúng ngạ quỷ để cầu bình an, tốt lành, không bị ma quỷ làm hại, đó là nguồn gốc của tên gọi. . Gọi là Ngày của quỷ. Và cũng chính vì truyền thuyết này mà dân gian còn gọi tháng 7 âm lịch hàng năm là “tháng cô hồn”.

Vào ngày này, mọi người thường lập bàn thờ để cúng để “đền ơn đáp nghĩa”. Ngoài ra, bạn cũng nên làm những điều sau để gia đình luôn bình an, gặp nhiều may mắn.

1. Thờ các cô hồn trong tháng vào ngày nào, nếu là ngày 2 hoặc 16 âm lịch thì càng tốt để tỏ lòng thành.

2. Đi thăm mộ người thân trong gia đình ngoài nghĩa trang hoặc vãng sanh trong chùa nơi lưu giữ linh cữu. Vì trong tháng ma còn được gọi là Tết của người Âm.

3. Trước khi bày đồ cúng cô hồn ra, chưa kịp thắp hương khấn vái đã có người tranh nhau giật đồ cúng trên tay thì nên thả ngay đồ lễ ra khỏi tay. Nếu bạn giật lùi, hậu quả thật khủng khiếp. Nếu bạn chưa làm lễ cúng mà đã có người chộp lấy thì có nghĩa là điềm lành.

Những điều nên làm để gặp may mắn trong tháng "cô hồn" 2

4. Nên hạn chế giết động vật. Tháng này là tháng cô hồn nên hạn chế ăn thịt, giết hại động vật, nên ăn chay để giúp tinh thần thực sự thoải mái hơn.

5. Có nên tặng xe ô tô dù kinh doanh hay không.

6. Nên ăn chay để tránh những điềm xấu.

7. Làm từ thiện mạnh mẽ trong tháng này. Trong tháng này, bạn hãy cố gắng làm nhiều việc thiện như tổ chức thăm hỏi, chăm sóc trẻ em tàn tật, mẹ thương binh liệt sĩ, ủng hộ từ thiện …

8. Nếu biết tụng thì nên tụng (Chú Đại Bi, Chuẩn Đề, Vu Lan, Báo hiếu, Thổ Địa).

9. Nên lịch sự và vui vẻ trong gia đình hoặc trong bạn bè, đối tác.

10. Nên tránh xung đột. Trong tháng này, bạn nên tiết chế bản thân để tránh xảy ra xung đột với những người xung quanh. Bình tĩnh lại một chút, giữ tâm trạng thoải mái để tránh nóng nảy, hận thù.

11. Nên cứu người khi gặp nguy hiểm. Làm việc thiện trong tháng này bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

12. Nên đi lễ chùa, thắp hương cầu sức khỏe, cầu siêu … Tháng này là tháng cô hồn nhưng cũng là tháng lễ Vu Lan nên tháng này bạn nên đi lễ chùa thường xuyên hơn. để hỏi thăm sức khỏe cả nhà. gia đình. Bạn có thể làm công đức hoặc dành thời gian đến chùa để làm những việc như dọn dẹp chùa cùng các nhà sư. Việc đi chùa trong tháng này cũng sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

13. Khi cúng cô hồn xong, 1 ngày sau hoặc cuối tháng 7 nên dùng bột chống ma quỷ để trừ ma, tránh trường hợp hương khói nghi ngút vào nhà để ở, đồng thời. đầu tháng 8 âm lịch. Theo lịch, bạn nên dùng bột tẩy uế, tẩy rửa hoàn toàn trong nhà để có tác dụng cân bằng sinh khí trong nhà.

Dưới đây là 13 điều bạn nên làm trong tháng này. Ngoài ra, tháng này cũng là tháng có lễ Vu Lan nên bạn hãy giúp đỡ cha mẹ, để tỏ lòng biết ơn và báo hiếu với họ.

GH

sợi tổng hợp

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời