Những điều mà bạn cần chú ý khi chọn loa vi tính

Những điều mà bạn cần chú ý khi chọn loa vi tính
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Công suất loa càng lớn, âm thanh càng hay

Ai cũng biết loa càng to thì âm thanh càng to nhưng nhiều người dùng vẫn lầm tưởng rằng độ to của loa sẽ giúp âm thanh chất lượng hơn. Theo kinh nghiệm của các kỹ thuật viên, chất lượng âm thanh trầm bổng, bay bổng hay không phụ thuộc vào card âm thanh của máy tính và thương hiệu, chất lượng của thùng loa. Ví dụ tủ làm bằng gỗ sẽ cho âm thanh ấm và hay hơn tủ làm bằng nhựa, cho âm treble hơi chát.

Bạn nên chọn loa có công suất phù hợp với diện tích căn phòng của mình. Nếu bạn mua loa cho không gian nhỏ thì nên chọn loa có công suất nhỏ, vừa phải và chọn công suất lớn hơn cho không gian rộng để âm thanh to và rõ hơn.

Không chọn quá nhiều loa

Một bộ loa vi tính không cần đầu tư quá nhiều loa giống như bạn đang lắp một dàn âm thanh 5.1 hay 7.1. Thay vì bỏ ra một số tiền lớn để đầu tư thêm loa vệ tinh bên cạnh loa trung tâm, hay đầu tư card âm thanh cho máy tính.

Loa máy tính

Loa vi tính không cần quá nhiều loa vệ tinh

Card âm thanh sẽ truyền dữ liệu đến loa trung tâm và từ đây nó được truyền tới các loa vệ tinh. Do đó, nếu card âm thanh kém chất lượng sẽ không thể giúp loa thu được tín hiệu tốt. Card âm thanh rời chất lượng cao sẽ cho âm thanh sáng hơn, to hơn so với card âm thanh tích hợp.

Top MOD >>>  Máy giặt LG WD13600 bảo vệ quần áo theo đúng cách

Sử dụng card âm thanh rời, có thương hiệu để cải thiện chất lượng âm thanh thay vì chỉ đầu tư một bộ loa khủng.

Kiểm tra kỹ trước khi mua loa

Bạn không nên tin tưởng vào các mô tả, thông số kỹ thuật hoặc thậm chí cả thương hiệu của loa. Ngay cả với các thương hiệu lớn, không có gì đảm bảo 100% sản phẩm bán ra không có lỗi. Hoặc nghe một Loa máy tính mà bạn định mua với các dòng nhạc khác nhau cũng như xem video, hay bản tin… .. để xem chất lượng của loa trong từng trường hợp. Mẹo để bạn có thể kiểm tra chất lượng âm thanh là hãy thử loa ở mức âm lượng lớn nhất, xem loa có bị rè và vỡ tiếng hay không. Một bộ loa chơi nhạc hay nhưng bị rè sẽ khiến bạn rất khó chịu và ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của bạn.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời