Những điều cần lưu ý về phần mềm khi sử dụng laptop

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Đây là những lưu ý về phần mềm khi sử dụng máy tính xách tay mà bạn cần biết để tránh những sự cố không mong muốn. Tránh mất thời gian trong quá trình sử dụng và thậm chí là chống mất mát dữ liệu quan trọng.

Nếu bạn không muốn thường xuyên gặp rắc rối với phần mềm máy tính xách tay thì bạn cần chú ý những điều sau, tuy không tuyệt đối nhưng cũng hạn chế được phần nào sự cố cho bạn.

Tránh phần mềm lạ

Trước khi cài đặt bất kỳ phần mềm nào, bạn nên tìm hiểu nguồn gốc, xuất xứ của nó. Trong khi cài đặt, bạn nên đọc kỹ các hộp thông báo hiện ra để xem hiệu ứng tiếp theo sẽ như thế nào. Trong trường hợp bạn không biết tiếng Anh, bạn có thể sử dụng google dịch. Nếu bỏ qua các bước này, nguy cơ máy tính của bạn bị nhiễm phần mềm độc hại và dẫn đến hậu quả rất lớn.

Thứ nhất, máy tính của bạn sẽ có các tác vụ auto như tự bật hộp thoại, tự truy cập vào các trang web không mong muốn, tự cài đặt phần mềm lạ… đến một lúc nào đó máy sẽ chạy rất chậm và gây khó chịu khi sử dụng. Do đó phải cài lại win.

Thứ hai, có nguy cơ máy tính của bạn bị nhiễm mã độc hoặc virus gây mất dữ liệu quan trọng, thậm chí cả tiền trong tài khoản ngân hàng (nếu bạn sử dụng internet banking). Đây là hậu quả nghiêm trọng nhất mà bạn có thể sẽ phải đối mặt.

Hạn chế chạy nhiều phần mềm cùng lúc

Mở phần mềm quá nhiều cùng một lúc tưởng chừng như không có gì nhưng thực chất lại khiến máy tính của bạn nói chung và phần cứng nói riêng bị hư hỏng. Việc mở nhiều tab phần mềm là cách bạn ép thiết bị hoạt động hết công suất gây ra quá nhiều nhiệt. Bên cạnh đó, việc CPU và RAM chạy hết 100% công suất trở lên sẽ khiến máy bị treo, sập nguồn. Tương đối đơn giản nhưng để lại hậu quả vô cùng mạnh mẽ.

Cập nhật phần mềm thường xuyên

Nếu bạn thường xuyên cập nhật những phần mềm máy tính xách tay Mới hoặc sử dụng nhiều phần mềm cho công việc, hãy cân nhắc cập nhật driver thường xuyên để máy chạy mượt mà hơn. Nếu một ngày bỗng nhiên máy tính của bạn gặp sự cố không rõ nguyên nhân, hãy sử dụng giải pháp này để khắc phục, biết đâu lại thành công.

Trong trường hợp không biết cập nhật driver gì, bạn có thể sử dụng một công cụ mạnh mẽ là phần mềm tự động cập nhật trình điều khiển của IObit. Đây là ứng dụng miễn phí nhưng nếu muốn sử dụng đầy đủ chức năng bạn có thể mua key hoặc tìm key trên các diễn đàn.

Xóa phần mềm không cần thiết

Gỡ bỏ những phần mềm thừa và không cần thiết để giảm tải cho thiết bị của bạn. Giả sử máy tính của bạn có 2 phần mềm xem phim, hãy gỡ bỏ một phần mềm. Hoặc bạn có phần mềm không dùng nữa thì cũng nên gỡ nhẹ.

Nếu bạn không gỡ cài đặt được thì có thể là do virus hoặc phần mềm có mã độc đang tấn công máy tính của bạn. Bây giờ đừng hoảng sợ mà sử dụng phần mềm gỡ cài đặt.

Chạy phiên bản Windows thích hợp

Bạn đang sử dụng 1 em máy tính xách tay rất cũ nhưng đang chạy Windows 10 cho nó, khiến nó chạy cực kỳ chậm. Cũng giống như màn hình HD mở video full HD lên xem. Mỗi máy có khả năng và phạm vi hoạt động riêng, đừng ép máy làm những việc không theo ý mình.

Hãy bảo vệ và tối ưu hóa máy bằng cách sử dụng đúng phiên bản Windows mà nhà sản xuất chỉ định.

Sử dụng phần mềm chăm sóc máy

Như thể bạn là một người dùng máy vi tính Đã lâu và rất am hiểu về phần mềm chăm sóc laptop nên có lẽ máy cũng đã trang bị cho mình một số phần mềm như thế này. Nếu gọi là phần mềm chăm sóc thì điều kiện tối thiểu là không chiếm nhiều tài nguyên của máy. Hiện nay đa số người dùng đang sử dụng phần mềm miễn phí nhưng bị hạn chế một số chức năng, nhưng tốt nhất bạn nên sử dụng key bản quyền (mua hoặc tìm key trên các diễn đàn chia sẻ) để có thể tối ưu phần nào. Mềm mại, hỗ trợ máy tính xách tay tốt nhất.

Top MOD >>>  Dell Vostro 5470 - laptop thời trang từ Mỹ