Những điều cần lưu ý khi vệ sinh máy hút sữa

Những điều cần lưu ý khi vệ sinh máy hút sữa

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Vệ sinh máy hút sữa là một trong những bước quan trọng để đảm bảo vệ sinh an toàn cho bé, ngăn ngừa nguy cơ bé bị rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy do ăn phải sữa nhiễm khuẩn từ máy hút sữa. Dưới đây là một số điều mẹ cần lưu ý khi vệ sinh máy:

Vệ sinh chai và phễu

máy hút sữa

Nên rửa bình sữa bằng bàn chải chuyên dụng

Nên vệ sinh bình bằng bàn chải cọ chuyên dụng và nước rửa bình an toàn sau đó đun sôi trong vài phút hoặc tráng lại bằng nước nóng, vẩy ráo. Các phụ kiện khác của máy như phễu rửa tay, cổ phễu dùng bàn chải nhỏ có lông mềm và thêm một ít nước bàn chải để cọ rửa các chi tiết các khe nhỏ, sau đó xả lại dưới vòi nước lạnh và tráng qua nước sôi . Lưu ý không dùng các chất tẩy rửa mạnh hoặc xà phòng để rửa bình sữa vì nếu rửa không sạch sẽ đọng lại các hóa chất độc hại ảnh hưởng đến sữa mẹ.

Tuyệt đối không đun sôi cụm van cao su

Khi vệ sinh máy hút sữa, các mẹ cần lưu ý tuyệt đối không được đun sôi bộ van cao su của máy vì có thể khiến van bị dão dẫn đến giảm lực hút khi bơm. Bộ van cao su chỉ cần xả và tráng nước sôi là đủ. Đối với máy xoay Medela hoặc Pump in style advanced, Spectra Dew 350, mẹ nên tháo van vàng / xanh, rửa bằng tay hoặc khăn mềm, không dùng bàn chải sau mỗi lần hút để tránh trầy xước, rách van và gioăng giảm áp. . lực hút.

Top MOD >>>  Tã dán Hàn Quốc Bosomi an toàn tuyệt đối cho bé giá có đắt không ?

Khi tháo van trắng, các mẹ cần cho ngón trỏ vào bên trong van vàng và đẩy ra ngoài, tuyệt đối không giật thẳng từ ngoài ra, tránh làm rách van. Đối với nút sữa của Spectra M1, S1 nên được giữ khô ráo. Trong trường hợp bị ướt sữa, cần lấy sữa ra, vệ sinh ngay và lau khô lại. Không cần vệ sinh quá thường xuyên gây rách van.

Dây không cần vệ sinh sau mỗi lần hút

máy hút sữa

Không cần vệ sinh dây sau mỗi lần sử dụng

Dòng sữa không chảy hoàn toàn nên không cần vệ sinh sau mỗi lần hút. Nếu sữa trên dây chắn bị mốc, mẹ có thể làm sạch bằng cách ngâm vào nước ấm có pha thêm bàn chải nước loãng, sau đó xả dưới vòi nước rồi vắt (có vung hoặc máy bơm) để nước bật ra. Sau đó cắm điện cho máy chạy dây khô chạy không tải.

Với máy hút sữa Swing maxi hoặc Freestyle, mẹ cần lau khô, lau khô. Sau đó, sử dụng máy sấy tóc để thổi khô dây để hơi nóng trên dây sẽ làm khô hoặc cắm vào máy sấy chân không quay không tải để làm khô dây bên trong. Khi sấy bằng máy sấy tóc, các mẹ cần chú ý không bật quá nóng cũng không quá gần để tránh bị nắng. Ngoài ra, mẹ không cần làm ướt dây vì sẽ làm đường mốc đen, khiến mỗi lần hút hơi từ động cơ đẩy qua mốc vào sữa, gây mất vệ sinh.

Top MOD >>>  Vì sao nên chọn sữa bột Wakodo Malt cho bé bị táo bón?

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời