Những điều cần lưu ý khi lựa chọn tủ mát

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn tủ mát
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Hiện nay, tủ lạnh không chỉ được sử dụng trong các cửa hàng, siêu thị, bách hóa, nhà hàng… mà ngày càng trở nên phổ biến với các gia đình, văn phòng, công ty. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc tủ lạnh, hãy ghi nhớ những điều sau đây trước khi đưa ra quyết định:

Chọn tủ lạnh theo nhu cầu của bạn

Xem xét nhu cầu sử dụng là nguyên tắc quan trọng đầu tiên khi lựa chọn tủ lạnh. Bạn cần xem xét mục đích sử dụng tủ để chọn tủ có kích thước phù hợp, tận dụng tối đa nhu cầu sử dụng. Chỉ nên mua tủ lạnh phù hợp với không gian và mặt bằng của các vật dụng xung quanh, không nên mua tủ lạnh có kích thước quá lớn gây lãng phí, tốn điện, lãng phí không đáng có.

Nếu chỉ để trưng bày nước và sữa chua ở một cửa hàng tạp hóa nhỏ, bạn chỉ cần loại 150-500L.  tủ lạnh

Nếu chỉ để trưng bày nước và sữa chua tại một cửa hàng tạp hóa nhỏ, bạn chỉ cần tủ lạnh có dung tích 150 -500L.

(nguồn: internet)

Nếu chỉ để bày nước, sữa chua ở cửa hàng tạp hóa nhỏ thì chỉ cần tủ lạnh dung tích 150-500L, còn các cửa hàng lớn hơn thì tùy theo số lượng trưng bày để chọn kích thước phù hợp. Nếu bạn chọn tủ lạnh cho nhà hàng, khách sạn với nhu cầu bảo quản lớn thì nên chọn những tủ lạnh có dung tích trên 500L.

Top MOD >>>  Nên mua điều hòa LG hay máy lạnh Sanyo

Các dòng tủ lạnh trên thị trường

Hiện nay, trên thị trường có 4 loại tủ lạnh đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường, người tiêu dùng cần căn cứ vào mục đích sử dụng để lựa chọn sản phẩm phù hợp. Đầu tiên phải kể đến tủ lạnh 1 cánh được thiết kế nhiều ngăn để đồ và 1 cửa mở. Với dung tích từ 150 lít – 500 lít, tủ lạnh 1 cánh phù hợp với những khách hàng có nhu cầu sử dụng tủ mát cho việc bảo quản và trưng bày hàng hóa tại các cửa hàng tự chọn, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng trái cây. Các nhà nhập khẩu, hay nhà hàng trưng bày nước giải khát,… Thứ hai, tủ lạnh hai cánh được thiết kế với 4 ngăn kệ rời, có thể di chuyển giúp khách hàng tận dụng tối đa không gian. tủ để trưng bày và bảo quản hàng hóa, thực phẩm.

Tủ lạnh siêu thị là sản phẩm không sử dụng cửa kính (nguồn: internet)

Tủ lạnh siêu thị là sản phẩm không sử dụng cửa kính (nguồn: internet)

Thứ ba, tủ lạnh 2 cửa được thiết kế với dung tích lớn từ 1000-1300 lít, phù hợp với các cửa hàng, siêu thị mini, cửa hàng hoa quả nhập khẩu, gian hàng giới thiệu sản phẩm,… Yêu cầu cao trong việc bảo quản hàng hóa, sản phẩm và có không gian rộng rãi để trưng bày và Giới thiệu. Thứ tư, tủ lạnh 3 cánh mở lùa được thiết kế với 12 ngăn kệ để đồ có thể tháo rời và di chuyển giúp khách hàng có thể tận dụng tối đa không gian của tủ để trưng bày, bảo quản và sắp xếp khoa học. Quản lý các sản phẩm được trưng bày. Cuối cùng, tủ lạnh siêu thị có đặc điểm là không sử dụng cửa kính để tạo sự thuận tiện cho khách hàng khi mua sắm tại siêu thị và tiết kiệm diện tích tối đa. Tủ lạnh siêu thị được thiết kế với dung tích đa dạng phù hợp với cả siêu thị vừa và lớn.

Top MOD >>>  So sánh máy giặt Electrolux EWT705 và LG WF-S8019TR

Cân nhắc mức tiêu thụ năng lượng

Giá thành của tủ lạnh là một trong những vấn đề quan trọng quyết định bạn sẽ lựa chọn một chiếc tủ lạnh như thế nào. Hiện nay trên thị trường, tủ lạnh có giá khoảng hơn 5 triệu / 150L trở lên. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý đến mức tiêu thụ năng lượng của sản phẩm này. Tủ lạnh có công suất càng lớn thì năng lượng tiêu thụ càng lớn. Bạn có thể chọn những loại tủ tiết kiệm điện với giá thành cao hơn nhưng về lâu dài với thời gian sử dụng của bạn thì đây là một bài toán tiết kiệm chi phí.

HT

(Sợi tổng hợp)

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời