Những điều cần lưu ý khi lau chùi màn hình tivi

Những điều cần lưu ý khi lau chùi màn hình tivi
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

TV đắt tiền, dễ vỡ và dễ bị tổn thương (nguồn: internet)

TV đắt tiền, dễ vỡ và dễ bị tổn thương (nguồn: internet)

Tivi sử dụng lâu ngày sẽ bị bám bụi và cần được vệ sinh. Tuy nhiên, hầu hết các TV HD hiện đại đều có lớp phủ đặc biệt trên bề mặt, do đó, sử dụng chất tẩy rửa đậm đặc có thể phá hủy chúng. Đặc biệt, người tiêu dùng không nên dùng nước lau kính để lau màn hình tivi vì nó có chứa amoniac và cồn, không phải hóa chất thân thiện với môi trường. Để lau chùi, vệ sinh tivi an toàn, người tiêu dùng nên làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất dưới đây:

Đối với TV LG

Đối với màn hình TV HD, bạn chỉ nên lau màn hình bằng khăn mềm khô. Khi vệ sinh, hãy rút nguồn điện và lau nhẹ bằng khăn mềm để tránh làm xước màn hình. Không phun nước hoặc bất kỳ chất lỏng nào khác trực tiếp lên TV vì có thể xảy ra điện giật. Không làm sạch TV bằng các hóa chất như cồn, chất pha loãng hoặc xăng.

Đối với TV Panasonic

cần lau bề mặt màn hình thật nhẹ nhàng bằng khăn sạch hoặc vải mềm

Cần vệ sinh bề mặt màn hình thật nhẹ nhàng bằng khăn sạch hoặc vải mềm (nguồn: internet)

Bề mặt của màn hình tivi Panasonic cần được xử lý đặc biệt, vì vậy hãy lau bề mặt màn hình nhẹ nhàng bằng khăn sạch hoặc vải mềm. Nếu bề mặt màn hình bị bẩn, sau khi lau sạch bụi, nhúng khăn mềm vào dung dịch nước xà phòng ấm, pha loãng theo tỷ lệ 1/100 (1 phần nước xà phòng bằng 100 lần nước) rồi vắt sạch vải. để loại bỏ tất cả chất lỏng. Sử dụng nó để lau nhẹ bề mặt màn hình, sau đó lau lại bằng khăn khô mềm cùng loại cho đến khi màn hình khô. Tránh để màn hình tiếp xúc với các chất dễ bay hơi như thuốc xịt diệt côn trùng, dung môi và chất pha loãng.

Top MOD >>>  Top 3 tủ đông Sanaky 2 cửa giá rẻ phù hợp với hộ gia đình kinh doanh

Đối với TV Samsung

Bên ngoài và màn hình của TV HD có thể bị trầy xước khi lau chùi, vì vậy hãy lau cẩn thận bằng khăn do nhà sản xuất cung cấp hoặc khăn mềm để tránh trầy xước. Không xịt nước trực tiếp vào sản phẩm vì bất kỳ chất lỏng nào trên sản phẩm có thể gây hư hỏng, hỏa hoạn hoặc điện giật. Làm sạch TV bằng khăn mềm nhúng một ít nước. Không sử dụng chất lỏng dễ cháy như xăng, chất pha loãng hoặc chất tẩy rửa dưới bất kỳ hình thức nào.

Đối với TV Sony

Nên lau nhẹ màn hình LCD bằng khăn mềm. Đối với những vết bẩn cứng đầu, bạn có thể dùng khăn nhúng nhẹ vào dung dịch xà phòng loãng và nước ấm. Không bao giờ xịt nước hoặc chất tẩy rửa trực tiếp lên TV vì nó có thể nhỏ xuống dưới màn hình hoặc các bộ phận và vào thiết bị gây hỏng TV.

Đối với TV Toshiba

Chỉ lau nhẹ màn hình bằng khăn mềm khô vì vải cứng có thể làm hỏng màn hình. Tránh sử dụng rượu, chất pha loãng, xăng, axit hoặc chất tẩy rửa có chứa dung dịch kiềm, chất mài mòn hoặc vải nhúng hóa học, v.v.

HT

(Sợi tổng hợp)

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời