Những điều cần lưu ý để sử dụng máy giặt cửa trên hiệu quả

Những điều cần lưu ý để sử dụng máy giặt cửa trên hiệu quả
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Hiện nay, trên thị trường có hai loại máy giặt là máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước. Máy giặt cửa trên là máy giặt có thiết kế cửa trên. Máy hoạt động theo nguyên lý có đĩa quay (mâm giặt) dưới đáy lồng giặt giúp đảo quần áo liên tục trong nước và hóa chất, ma sát với lồng giặt làm văng chất bẩn giúp quần áo sạch hơn.

Máy giặt cửa trên (nguồn: internet)

Máy giặt cửa trên (nguồn: internet)

Máy giặt cửa trên có ưu điểm là giá thành rẻ, dễ sử dụng, đặt được trong không gian hẹp, có khả năng thêm hoặc bớt quần áo trong chu trình giặt. Để máy giặt cửa trên hoạt động hiệu quả, người tiêu dùng cần lưu ý những điều sau:

Kiểm tra túi quần áo cẩn thận trước khi giặt

Để tránh trường hợp có dị vật sót lại trong túi quần, túi áo làm hỏng máy giặt cũng như có thể làm rách quần áo, các bà nội trợ cần kiểm tra kỹ túi quần áo trước khi cho vào máy. rửa.

Phân loại đồ giặt

Nên phân loại quần áo trước khi giặt (nguồn: internet)

Nên phân loại quần áo trước khi giặt (nguồn: internet)

Phân loại đồ giặt là công đoạn mà các bà nội trợ không nên bỏ qua dù đây là công đoạn tốn nhiều thời gian và thường bị các mẹ than thở. Máy giặt cửa trên là loại máy giặt có thiết kế cửa để quần áo nằm. ở trên. Máy hoạt động dựa trên nguyên lý có đĩa quay (mâm giặt) dưới đáy lồng giặt giúp đảo quần áo liên tục trong nước và hóa chất, ma sát với lồng giặt làm văng chất bẩn giúp quần áo sạch hơn.

Sắp xếp đều quần áo quanh trục quay

Để máy giặt hoạt động hiệu quả, người dùng nên sắp xếp quần áo đồng đều xung quanh trục quay. Ngoài ra, hãy cho quần áo mỏng và nhỏ vào trước, sau đó mới đến cỡ lớn hơn. Đồng thời, mỗi lần giặt chỉ nên cho 3 đến 4 đồ lớn vào máy. Bạn có thể giặt ga trải giường kết hợp với đồ nhỏ vì theo các chuyên gia, giặt quần áo lớn và nhỏ sẽ sạch hơn so với việc bạn chỉ giặt quần áo lớn.

Top MOD >>>  Giá máy lạnh Midea 2 chiều chính hãng bao nhiêu tiền mua ở đâu rẻ nhất

Sử dụng bột giặt ít bọt

Nên sử dụng bột giặt cho máy giặt cửa trên (nguồn: internet)

Nên sử dụng bột giặt cho máy giặt cửa trên (nguồn: internet)

Để máy giặt đạt hiệu quả giặt sạch tối ưu, người tiêu dùng nên sử dụng các loại bột giặt có nhãn “ít bọt” và nên chọn loại bột giặt chất lượng cao dành cho máy giặt cửa trên.

Thường xuyên vệ sinh máy giặt

Để máy giặt hoạt động bền bỉ và tuổi thọ cao hơn, người dùng nên thường xuyên vệ sinh bằng cách lau bề mặt bằng nước rửa chén nhẹ và nước ấm. Ngoài ra, ngăn chứa bột giặt cũng là bộ phận cần được vệ sinh thường xuyên, sau mỗi lần giặt xem có bị thừa bột giặt hay nước xả vải không.

Không sử dụng dung môi hoặc chất tẩy trắng để làm sạch lồng giặt bằng thép không gỉ.

Một điều cấm kỵ khi vệ sinh máy giặt cửa trên là không bao giờ sử dụng dung môi, thuốc tẩy, thuốc xịt, xịt, chất tẩy rửa kính, chất đánh bóng kim loại, kiềm, nước rửa chén và chất tẩy rửa. rửa trong nhà, vv để làm sạch trống thép không gỉ.

HT

(Sợi tổng hợp)

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời