Những điều cần làm để chuẩn bị cho một đám cưới ý nghĩa

Những điều cần làm để chuẩn bị cho một đám cưới ý nghĩa

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Để chuẩn bị đám cưới, bạn chắc chắn sẽ phải dành thời gian cho những việc đôi khi rất nhỏ. Nếu bạn đang “rối bời” vì không biết phải làm gì, hãy tham khảo danh sách Việc cần làm của chúng tôi nhé!

Lên lịch

Bạn cần phải có một lịch trình đám cưới

Bạn cần phải có một lịch trình đám cưới

Thời điểm bạn đính hôn hoặc quyết định kết hôn, mọi người có thể sẽ hỏi bạn về ngày diễn ra sự kiện. Trên thực tế, đôi khi bạn có thể không chắc chắn cho đến khi bạn đặt nhà hàng tiệc cưới và sẵn sàng đi. Vì vậy, thay vì xác định một ngày cụ thể, hãy tạo một lịch trình. Hãy nghĩ về mùa mà bạn muốn tổ chức đám cưới hoặc những ngày quan trọng của gia đình mà bạn muốn tránh và sắp xếp thời gian khi cần chuẩn bị.

Suy nghĩ về phong cách đám cưới và lựa chọn địa điểm

Bạn muốn tổ chức đám cưới của mình ở đâu? Ở nhà? Tại một nhà hàng tiệc cưới? Ở bãi biển? Hoặc bên ngoài? Bạn muốn một tiệc cưới ấm cúng bên những người thân yêu của mình hay bạn muốn nó thật hoành tráng với nhiều khách mời? Đặt chúng vào bức tranh lớn và nghĩ xem bạn muốn tổ chức đám cưới ở đâu?

Bạn cũng cần phải suy nghĩ về phong cách bạn muốn. Hiện đại? Cổ điển? Lãng mạn? Không cẩn trọng? Ấm cúng? Thiên nhiên? Hãy dành một chút thời gian để thu thập thông tin và xác định phong cách mục tiêu của bạn.

Top MOD >>>  Trang điểm tự nhiên như sao Hàn Quốc với Lioele Beyond The Solution BB Cream

Lập ngân sách

Điều này rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc tổ chức đám cưới của bạn. Hãy ngồi lại với gia đình để xem mọi người đóng góp bao nhiêu, tiết kiệm được bao nhiêu tiền. Hãy chắc chắn về ngân sách trước khi bắt đầu bất kỳ kế hoạch nào. Đó có thể là một cuộc trò chuyện khó khăn nhưng tốt nhất bạn nên rõ ràng và thực tế, như vậy sau này sẽ tốt hơn!

Có rất nhiều thứ mà cô dâu chú rể phải chuẩn bị trước đám cưới

Có rất nhiều thứ mà cô dâu chú rể phải chuẩn bị trước đám cưới

Lập danh sách khách mời

Bạn sẽ mời những người thân quen hay mời càng nhiều khách càng tốt với nhiều đối tượng? Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến không gian tiệc cưới của bạn. Ví dụ nếu bạn tổ chức ở bãi biển thì có lẽ không nên mời quá nhiều người, hoặc bạn muốn tổ chức với không gian ấm cúng, ít khách thì càng tốt. Hãy trao đổi với bố mẹ để biết số lượng khách mà họ muốn mời vì trong đám cưới của bạn sẽ có rất nhiều khách là người lớn! Sau khi lên danh sách khách mời dự kiến, hãy tham khảo các mẫu thiệp cưới để in nhé!

Mua một chiếc nhẫn cưới

Chiếc nhẫn cưới tuy nhỏ bé như vậy nhưng lại chứa đựng rất nhiều ý nghĩa. Bạn nên chọn nhẫn cưới theo sở thích và túi tiền của mình. Đặc biệt, hãy nhớ giữ gìn cẩn thận vì nhẫn cưới thường có giá trị cao nên chẳng may bị mất, mất cắp thì sẽ rất phiền phức đấy!

Top MOD >>>  Tổng hợp các loại sữa rửa mặt Hàn quốc dành cho da mụn

Chọn và đảm bảo an toàn cho nhẫn cưới của bạn!

Chọn và đảm bảo an toàn cho nhẫn cưới của bạn!

Chuẩn bị kế hoạch đám cưới

Hãy chọn cho mình những phù dâu, phù rể nhé. Đó sẽ là những người bạn thân thiết của bạn, giúp đỡ bạn trong đám cưới. Bạn nên hỏi bạn bè càng sớm càng tốt để họ sắp xếp. Hãy quan tâm và tử tế bằng cách thông báo cho mọi người về kế hoạch đám cưới của bạn, ví dụ như chi phí phù dâu, phù rể, đi lại… Điều này sẽ khiến mọi người cảm thấy bạn là người cẩn thận và có trách nhiệm.

Đặt địa điểm và đặt ngày

Vui lòng chọn chính xác địa điểm và ngày bạn muốn tổ chức đám cưới. Bạn nên chọn ngày và địa điểm sớm vì mùa cưới thường rất đông người muốn đặt. Và khi chọn địa điểm, hãy thảo luận với họ về việc trang trí tiệc cưới, chi phí, danh sách khách mời, cách đón khách…, thậm chí cả thực đơn.

Ưu tiên thuê dịch vụ địa phương

Bạn nên chọn các dịch vụ địa phương để cắt giảm chi phí cho đám cưới của mình. Ví dụ, nếu bạn muốn đám cưới của mình có âm nhạc, hãy mời một ban nhạc địa phương. Nếu bạn muốn có một đám cưới ấm cúng, một bộ ảnh gia đình, hãy chọn một nhiếp ảnh gia địa phương.

Chọn trang phục cưới

Cô dâu chú rể cũng cần chú ý đến trang phục cưới của mình nhưng cũng đừng quá chú trọng. Chắc hẳn bạn sẽ có một vài kiểu yêu thích, ví dụ như đầm công chúa, đầm đuôi cá, đầm cúp ngực, váy ren … Thực ra dù mặc váy cưới gì đi chăng nữa thì với nụ cười hạnh phúc trong ngày cưới, chắc chắn bạn vẫn sẽ trở nên xinh đẹp nhất cô gái ngày ấy! Vì vậy, bạn đừng quá lo lắng!

Top MOD >>>  Hướng dẫn đăng ký và mua hàng trên Best Buy của Mỹ

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.