Những điều cần chú ý để chọn mua được loa cũ hay

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Bộ loa sẽ giúp bạn có những giây phút giải trí tuyệt vời hơn bên gia đình và bạn bè. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện lựa chọn một chiếc loa mới cho gia đình mình. Chính vì vậy mà việc chọn mua loa cũ giá rẻ là một lựa chọn không thể tốt hơn. Để chọn mua loa cũ và đã qua sử dụng bạn cần nắm những thông tin quan trọng dưới đây.

Xác định nhu cầu của bạn

Chọn mua loa cũ

Chọn mua loa cũ phù hợp với nhu cầu của bạn

Mỗi khi mua một món đồ nào đó, bạn cần cân nhắc với dàn loa nghe nhạc mình định mua với mục đích gì? mua loa nghe nhạc, hát karaoke, xem phim,…. mua loa kích thước lớn? hoặc có kích thước nhỏ. Việc giải quyết được những thắc mắc trên sẽ giúp bạn dễ dàng mua được một chiếc loa cũ phù hợp hơn.

Lựa chọn thương hiệu lớn

Các thương hiệu loa kéo như Pioneer, Bose, Sennheiser, JVC… luôn có chất lượng cao hơn các dòng sản phẩm khác. Loa được sản xuất với công nghệ độc quyền đảm bảo âm thanh mượt mà dù là loa đã qua sử dụng. Loa ít nhất phải đảm bảo chức năng nguyên bản, có giá trị tương đương với số tiền bỏ ra, nếu loa thiếu chức năng nào thì không nên mua. Lĩnh vực âm thanh cần có sự nghiên cứu nên những thương hiệu nổi tiếng về chất lượng loa sẽ ổn định và đáng tin cậy hơn những thương hiệu về đồ điện tử giá rẻ vì sản xuất hàng loạt.

Top MOD >>>  Tìm hiểu về điều hòa Aqua 18000BTU inverter giá rẻ KCRV9VKS

Nghe diễn giả ở những nơi có uy tín

Bạn nên tìm hiểu thị trường loa kéo, có thể lên các trang web hoặc diễn đàn để xem những nơi bán hàng uy tín. Hãy dành chút thời gian nghe thử âm thanh để theo dõi âm thanh sử dụng ổn định, chia sẻ kinh nghiệm với chủ cửa hàng. Những người bán amply cũ có nhiều kinh nghiệm test loa trước khi mua, sửa chữa nên bạn có thể học hỏi thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích. Nếu chủ cửa hàng không hiểu rõ về tính năng của loa, không chỉnh loa một cách chuyên nghiệp thì loa đã qua kiểm định không cao.

Chọn mua loa cũ

Kiểm tra chất lượng âm thanh khi mua loa cũ

Loa thể hiện đầy đủ 4 thuộc tính của âm thanh gồm độ dài, trường độ, cường độ và âm sắc. Muốn có âm thanh chuẩn thì khi test loa bạn phải chú ý đến cả 4 yếu tố. Tuy nhiên, do chưa có kinh nghiệm nên hầu hết người mua loa chỉ chú ý đến cao độ, độ dài mà quên mất cường độ, âm sắc. Bạn nên chuẩn bị một dàn giao hưởng đầy đủ các loại nhạc cụ để đảm bảo âm thanh ổn định. Chỉnh loa ở cường độ tối thiểu, sau đó tăng dần đến mức tối đa, nghe rõ từng âm thanh nhạc cụ, tiếng trống phải căng, tiếng piano mượt mà không bị kéo căng, tiếng rè nhưng không chói. Ở mức âm thanh tối đa, nếu âm thanh bị rè, loa không ổn định về cao độ, nghĩa là bạn có dải loa hạn chế. Hoặc đơn giản hơn, sau khi nghe một thời gian nhất định, bất kỳ cảm giác khó chịu nào từ âm thanh chiếc loa cũ kỹ có thể trở thành vấn đề lớn trong tương lai, bạn cảm thấy mệt mỏi, nhức nhối thì nên xem xét lại lựa chọn của mình.

Top MOD >>>  Đánh giá loa Creative Inspire T6160 - 5.1 kênh, hoàn hảo từ mọi góc nhìn

Thử chất lượng khi mua loa cũ:

Giảm mid, bass và tăng streble để nghe âm thanh chắc hay không bị rè hay nhiễu tạp âm như gạt giấy.

Giảm streble, tăng bass tăng mid để nghe rõ lời bài hát, giọng hát phải rõ ràng.

Giảm streble, tăng mid tăng bass và nghe những âm trầm không tốt sẽ có âm thanh bẹt.

Kiểm tra hình thức bên ngoài của loa, bao gồm vành loa và driver để đảm bảo loa chưa bị mở, chưa bị thay thế, còn nguyên các thông số, viền loa không có dấu hiệu bị phồng, màng loa không bị rỉ sét. , màu của đèn khuếch đại. Bất kỳ dấu hiệu nào trên đây xuất hiện chứng tỏ sản phẩm đã qua tay nhiều hãng loa cũ, bị thổi phồng nên không đảm bảo chất lượng.

Kiểm tra bộ điều khiển: Các nút vặn của loa có chặt chẽ, không có nút nào bị hỏng chức năng.

Tiếp theo là nguồn điện và mức độ tỏa nhiệt. Biến áp nguồn loa cũ nên to, nặng tay sẽ có công suất lớn và chất lượng cao hơn những loại nhẹ. Dây và đầu nối còn nguyên vẹn, không lỏng lẻo. Nhiệt lượng mà amply cũ tỏa ra sau nhiều giờ hoạt động ở mức vừa phải chứng tỏ máy làm mát vẫn hoạt động tốt. Trong trường hợp quá nhiều nhiệt trong thời gian ngắn, loa sẽ hoạt động không hiệu quả, âm sắc bị ảnh hưởng, không gian xung quanh loa cũng nóng lên gây bức bối.

Top MOD >>>  Điều hoà LG Dualcool cho tốc độ làm lạnh nhanh và hiệu quả hơn

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam