Những điều cần biết về gửi tiết kiệm online

Những điều cần biết về gửi tiết kiệm online
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Gửi tiền vào ngân hàng là một trong những cách tiết kiệm, nó giúp tiền không bị chết trong két dưới tác động của lạm phát khiến đồng tiền mất giá.

Tuy nhiên, thủ tục gửi tiết kiệm tại quầy ngân hàng rườm rà khiến người dân cảm thấy khá e ngại trong việc gửi tiết kiệm, vì vậy gửi tiết kiệm online đang dần trở thành xu hướng mới được nhiều người sử dụng. sử dụng hiện tại.

Nhưng tiết kiệm trực tuyến là gì, và làm thế nào để gửi tiết kiệm trực tuyến? Hãy cùng Vzone tìm hiểu các phương thức gửi tiết kiệm online để áp dụng cho chính mình.

Tiết kiệm trực tuyến là gì?

Bạn chỉ cần ngồi một chỗ là có thể mở tài khoản tiết kiệm ngân hàng

Bạn chỉ cần ngồi một chỗ là có thể mở tài khoản tiết kiệm ngân hàng

Tiết kiệm trực tuyến là hình thức tiết kiệm mà thay vì đến quầy giao dịch, khách hàng có thể thực hiện các thao tác từ mở sổ tiết kiệm, kiểm tra thông tin lãi suất, gửi, tất toán, gia hạn. … Trên các thiết bị điện tử có kết nối Internet mọi lúc, mọi nơi.

Để gửi tiền trực tuyến tại ngân hàng, trước tiên bạn phải có tài khoản thanh toán và đăng ký dịch vụ Internet Banking tại ngân hàng đó.

Ví dụ, nếu bạn đang có tài khoản thanh toán tại VPBank, bạn có thể đăng ký mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến tại VPBank bằng cách đăng nhập Internet Banking. Sau đó, bạn có thể chọn kỳ hạn gửi và số tiền gửi để bắt đầu gửi tiết kiệm. Các thao tác như gia hạn, thanh toán đều có thể thực hiện trên Internet Banking.

Top MOD >>>  Mơ thấy ngoại tình: Giải mã giấc mơ kỳ lạ ẩn chứa điềm báo thú vị

Nhằm đa dạng hóa sản phẩm gửi tiết kiệm trực tuyến và tạo sự thuận tiện cho khách hàng, một số ngân hàng đã đưa ra hình thức gửi tiết kiệm trả góp. Qua đó, khách hàng có thể gửi tiền vào tài khoản trong kỳ hạn. Tiền lãi sẽ được tính trên mỗi khoản tiền gửi thêm kể từ ngày gửi tiền.

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng trực tuyến

Với các bước đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm tiền trực tuyến

Với các bước đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm tiền trực tuyến

Thay vì phải đến các ngân hàng để làm các thủ tục rườm rà, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác với những cú click chuột đơn giản.

Các bước thực hiện: Đăng nhập vào tài khoản, chọn mục tiết kiệm trực tuyến cùng kỳ hạn, chọn lãi gốc hoặc gia hạn với kỳ hạn cũ, hoặc tự động chuyển khoản vào tài khoản thanh toán.

Tìm hiểu thêm về cách mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến

Ngân hàng trực tuyến có an toàn không?

Gửi tiết kiệm trực tuyến hoàn toàn an toàn

Gửi tiết kiệm trực tuyến hoàn toàn an toàn

Tất cả các khoản tiền gửi trực tuyến đều được xác nhận bằng sao kê điện tử nên dễ dàng kiểm soát tài chính cá nhân cũng như thực hiện các thao tác tất toán tự động khi đến hạn. Tất cả các bản sao kê của ngân hàng được xác nhận về dịch vụ ngân hàng điện tử đều có giá trị như tài khoản tiết kiệm thông thường trực tiếp tại quầy.

Top MOD >>>  Mách bạn 5 loại mặt nạ ngủ "thần kỳ", sau một đêm đã mang lại "thần thái" tươi trẻ cho làn da

Thông tin tài khoản và hoạt động gửi tiết kiệm được quản lý trên ngân hàng điện tử với nhiều lớp bảo mật.

Chẳng hạn, tại Vietcombank, tất cả các giao dịch gửi tiết kiệm đều được quản lý trên nền tảng ngân hàng điện tử với 3 lớp gồm tên đăng nhập, mật khẩu cố định do chủ tài khoản thiết lập và mật khẩu OTP (One Time Password). Tiền sử dụng một lần được gửi cho khách hàng qua số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng.

Khi có thắc mắc, vướng mắc, bạn chỉ cần liên hệ ngay với tổng đài chăm sóc khách hàng của ngân hàng để được hỗ trợ và giải đáp kịp thời.

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng trực tuyến có cao không?

Gửi tiết kiệm ngân hàng trực tuyến thường được hưởng lãi suất cao hơn so với các khoản tiền gửi ngân hàng thông thường khác

Gửi tiết kiệm ngân hàng trực tuyến thường được hưởng lãi suất cao hơn so với các khoản tiền gửi ngân hàng thông thường khác

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, ngành ngân hàng cũng cố gắng đẩy mạnh tự động hóa trong hoạt động giao dịch nhằm nâng cao hiệu quả giao dịch, mang lại sự thuận tiện cho khách hàng. Đó là lý do tại sao các ngân hàng liên tục đưa ra các mức lãi suất, ưu đãi đặc biệt để khuyến khích khách hàng sử dụng các dịch vụ như gửi tiết kiệm trực tuyến.

Trên đây là một số thông tin cần thiết mà bạn cần biết khi mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến. Hi vọng bạn có những kiến ​​thức tốt nhất cho mình

Top MOD >>>  Bí quyết tặng hoa 8/3 cho phái đẹp cánh mày râu cần biết

Ngân hàng nào có lãi suất gửi tiết kiệm trực tuyến cao nhất?

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

TRÊN

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.