Tháng Mười 29, 2020

Vzone.Vn

Trang Web Đánh Giá Hàng Đầu Việt Nam

Những điều cần biết trước khi mua một chiếc kèn Harmonica

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Đề cập kèn harmonica là người ta sẽ nghĩ ngay đến một chiếc “piano bỏ túi” bởi khả năng truyền tải âm thanh vượt trội làm mê hoặc hàng triệu người nghe. Harmonica thực sự là một kiểu cầm vợt kiểu phương Tây. Nhưng không dễ để chúng ta có thể phân biệt được các loại kèn harmonica. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết trước khi đưa ra quyết định mua kèn harmonica.

Người được coi là cha đẻ của kèn harmonica Christian Friedrich Ludwig Buschann sinh ra ở Đức. Năm 16 tuổi, anh đăng ký bằng sáng chế cho nhạc cụ của mình mang tên Mundaoline. Nhưng vào năm 1926, chiếc kèn được nhà sản xuất nhạc cụ người Bohenmian là Richter chế tạo thành loại kèn 10 lỗ, sóng kép, âm thanh kép, mỗi lỗ được thổi hoặc hít để tạo ra hai âm sắc.

Kèn HarmonicaMãi đến năm 1857, một người thợ đồng hồ người Đức mới tạo ra khẩu súng lục và lấy tên của nó Harmonica sử dụng cho đến ngày nay

Ba loại kèn harmonica Phổ biến nhất hiện nay là Chromatic, Diatonic và Tremolo. Mỗi loại đều có những đặc điểm và tính chất riêng mà bạn cần phân biệt để chọn được loại kèn phù hợp.

1. Harmonica Chromatic

Harmonica Chromatic là một nhạc cụ tuyệt vời để chơi mọi thể loại nhạc, đặc biệt phù hợp với nhạc Pop, Soul và nhạc cổ điển.

Top MOD >>>  Trống Cajon - Nhạc cụ dễ thương gần gũi với tất cả mọi người

Harmonica Chromatic thuộc dòng Chrometta của Hohner (Đức) với Chrometta 8, 12 và 14. Đây là dòng 10 lỗ chất lượng với 40 cây lau đồng dày 1,05 mm, cung cấp cơ sở âm học chính xác cho những người mới chơi Chromatic. Các sản phẩm thuộc dòng này đều có vẻ ngoài cứng cáp, phần miệng thổi được thiết kế đặc biệt để chơi một nốt nhạc dễ dàng. Sản phẩm đặc biệt thích hợp để chơi nhạc Pop.

Kèn HarmonicaMua Harmonica Chromatic cho âm thanh chính xác và chơi một nốt nhạc dễ dàng

Kèn HarmonicaChromatic có thiết kế sang trọng và hấp dẫn

Nếu bạn là người thích chơi bản nhạc yêu thích của mình bất kể nó thuộc khóa học nào hay nó có bao nhiêu thăng trầm Harmonica Chromatic sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất.

2. Diatonic Harmonica

Diatonic Harmonica thuộc dòng Marine Band của hãng Hohner (Đức), đây là mẫu đồng hồ lâu đời nhất của hãng (từ năm 1896). Kèn rất nổi tiếng, lịch sử gắn liền với sự ra đời của dòng nhạc blues, được nhiều tên tuổi âm nhạc lớn trên thế giới sử dụng. Trải qua hơn 100 năm với nhiều đổi mới trong thiết kế và chế tác, kèn ngày càng hoàn thiện, luôn là sự lựa chọn số một của các chuyên gia hàng đầu và những người yêu nhạc.

Kèn Trumpet Diatonic Harmonica Đáp ứng cú đánh siêu nhẹ, kiểu dáng cổ điển đặc trưng, ​​âm thanh trầm của gỗ, tiếng thổi mềm mại, uốn cong khá dễ dàng, thích hợp chơi nhạc Blues, Folk … và tuổi đời của dòng này là đàn anh. trong làng kèn Harmonica.

Top MOD >>>  Bí kíp lựa chọn đàn Ukulele Hà Nội cho giới trẻ

Kèn HarmonicaDiatonic Harmonica Thiết kế cổ điển, âm thanh trầm ấm phù hợp với nhạc Blues, Folk

Kèn HarmonicaKèn Diatonic thuộc dòng dõi của những người lớn tuổi trong làng Harmonica

3. Tremolo Harmonica

Đây là loại kèn đẳng cấp dành cho người chơi Harmonica nghề nghiệp. Thiết kế khí động học hoàn hảo mang đến độ nhạy tuyệt vời, cùng âm thanh cực mạnh và ấm, thích hợp cho các buổi biểu diễn ngoài trời.

Thiết kế chắc chắn, sang trọng, kiểu dáng cổ điển, phản hồi thổi cực nhạy, thổi rất nhẹ. Sản phẩm được sản xuất tại Đức, mẫu chính xác bằng tay, nghe đúng như tên gọi, đặc biệt là hiệu ứng quyến rũ Tremolo độc đáo, thú vị và có thể uốn cong như Diatonic mà không sợ cây sậy bị hư hại.

Kèn HarmonicaSử dụng một cú đánh rất nhẹ với hiệu ứng độc đáo, Tremolo Harmonica mang đến sự hoàn hảo tuyệt đối

Kèn HarmonicaÂm thanh tràn đầy năng lượng của Tremolo thích hợp cho các buổi biểu diễn ngoài trời. Nếu bạn là một game thủ chuyên nghiệp, bạn nên mua Tremolo Harmonica

Trên đây là ba dòng được sử dụng phổ biến nhất của kèn harmonica. Trong đó, 90% sử dụng Diatonic và 10% sử dụng Chromatic và Tremolo. Nhưng tùy theo sở thích và kỹ thuật của người chơi mà có nhiều lựa chọn khác nhau. Với những chia sẻ ngắn gọn và tổng quan nhất, Vzone hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn và mua kèn harmonica giống.

Top MOD >>>  Kinh nghiệm chọn nơi bán trống Jazz Yamaha uy tín chất lượng