Những điều bạn nghĩ và thực tế khoa học nghiên cứu về đồ ăn dặm của trẻ

Những điều bạn nghĩ và thực tế khoa học nghiên cứu về đồ ăn dặm của trẻ

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Khi bạn nghe giới thiệu về thức ăn dặm là một điều thú vị, nhưng thực tế thì ngược lại. Đặc biệt, lần đầu làm cha mẹ, chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn tưởng tượng. Cuộc trò chuyện muôn thuở giữa các nhóm bà mẹ và các bảng tin luôn xoay quanh những câu hỏi về việc làm thế nào để cho con bắt đầu ăn kiêng tốt nhất.

Nhu la:

– Khi nào tôi biết con tôi đã sẵn sàng cho ăn dặm?

– Thức ăn tốt nhất để bắt đầu là gì?

– Những thức ăn nào có thể gây dị ứng?

Khi khoa học phát triển và nguồn thực phẩm tiếp tục dồi dào, các bậc cha mẹ có thể nhận thấy ngay sự khác biệt trong khẩu phần ăn từ bé thứ nhất đến bé thứ hai, câu trả lời và những thực phẩm sẵn có để lựa chọn cũng thay đổi dần. Tuy nhiên, hãy bắt đầu với một số thông tin cơ bản: Theo USDA, trong năm đầu đời, em bé của bạn sẽ chuyển từ việc chỉ bú và nuốt để có thể tự đỡ đầu một cách độc lập. tiếp theo là các loại thức ăn có hình dạng khác nhau. Bên trong, hệ tiêu hóa của bé cũng trải qua những thay đổi, từ việc chỉ hấp thụ sữa mẹ hoặc sữa công thức đến việc phải tiêu hóa nhiều loại thức ăn. Trong khi hầu hết trẻ sơ sinh bắt đầu ăn dặm từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6, mỗi em bé lại khác nhau. Vì vậy, hãy nói chuyện với bác sĩ nhi khoa của bạn và tìm kiếm những dấu hiệu cho thấy bé đã sẵn sàng để đảm bảo rằng bé đã thực sự sẵn sàng với thìa.

Top MOD >>>  9 loại rau củ lý tưởng cho bé tập ăn dặm

Bé nhà bạn đã sẵn sàng ăn dặm chưa?

Bé nhà bạn đã sẵn sàng ăn dặm chưa?

Để giúp bạn có được sự tự tin và tận hưởng những khoảng thời gian vui vẻ trong quá trình chuyển đổi, chúng tôi sẽ cho bạn thấy những suy nghĩ mà bạn vẫn tưởng tượng và thông tin khoa học mới nhất đã tìm ra.

Khi bạn nghĩ: Nếu con tôi cầm đĩa của tôi và cố gắng chạm vào thức ăn, trẻ đã sẵn sàng bắt đầu ăn dặm.

Thực tế: Sự hấp dẫn của bé đối với thức ăn có thể có hoặc không cho thấy bé đã sẵn sàng với thức ăn đặc. Một chiến lược tốt hơn khi quan sát sự phát triển của con bạn là xem các hành vi là tín hiệu đáng tin cậy hơn cho thấy chúng đã sẵn sàng:

– Bé có thể ngồi thẳng mà không cần hỗ trợ

– Bé mở miệng khi bạn cho thức ăn

– Bé bắt đầu chú ý và tỏ ra thích thú với thức ăn bạn đang ăn

– Khi no, bé sẽ quay đi hoặc ngả người ra sau chứng tỏ bé không muốn ăn nữa.

– Bé tìm, lấy mọi thứ và cho vào miệng

Khi bạn nghĩ: Cho bé ăn trái cây trước rau sẽ khiến bé có vị ngọt tạm thời trong miệng

Thực tế: Cả trái cây và rau quả đều là hai lựa chọn thực phẩm đầu tiên, rất tốt vì chúng cung cấp vitamin và khoáng chất giúp bé phát triển khỏe mạnh. Điều quan trọng là bạn nên cung cấp cho trẻ nhiều loại thức ăn bổ dưỡng với nhiều mùi vị khác nhau để trẻ làm quen. Nên chọn thực phẩm giàu chất sắt để bé làm quen trước. Vì từ 6 – 9 tháng tuổi, lượng sắt dự trữ tự nhiên trong cơ thể bé giảm dần. Vì vậy, bạn có thể chọn các loại ngũ cốc tăng cường chất sắt như gạo, bột yến mạch, và thậm chí là quinoa; Đi kèm với bạn có thể thêm thịt xay nhuyễn, thịt gia cầm và cả cá. Sữa chua cũng là một thực phẩm tuyệt vời mà bạn có thể cho bé ăn dặm sớm vì trong sữa chua có chứa canxi và protein. Hãy chắc chắn để bé thử những món ăn mới lạ trong một thời gian và đợi vài ngày trước khi bạn bổ sung số lượng để xem các dấu hiệu tiềm ẩn của thức ăn nhạy cảm hoặc phản ứng dị ứng. Lựa chọn thực phẩm hữu cơ an toàn, hạn chế tối đa việc tiếp xúc với thuốc trừ sâu, các chất độc hại có thể ảnh hưởng đến giai đoạn tăng trưởng và phát triển quan trọng này của bé.

Top MOD >>>  5 chiếc xe tập đi khiến bé thích mê

Bạn nghĩ: Tránh xa các loại thực phẩm có khả năng gây dị ứng để giữ an toàn cho thai nhi.

Thực tế: Theo hướng dẫn bổ sung của Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) vào tháng 2 năm 2013. Khi nói đến thực phẩm gây dị ứng như đậu phộng, các loại hạt, sữa, trứng, lúa mì, đậu nành, cá và động vật có vỏ vẫn được coi là an toàn cho trẻ khỏe mạnh từ 4 đến 6. tháng tuổi, trừ sữa bò nên đợi sau 1 tuổi mới cho trẻ uống. Vì bé chưa thể tiêu hóa hết chất đạm trong sữa bò cho đến khi hệ tiêu hóa phát triển hoàn thiện. Ngoài ra, không có bằng chứng thuyết phục nào cho thấy bạn nên trì hoãn việc đưa các loại thực phẩm gây dị ứng vào, để giảm nguy cơ dị ứng trong thực phẩm. Trên thực tế, bằng chứng mạnh mẽ cho thấy việc trì hoãn cho bé tiếp xúc với những thực phẩm này có thể làm tăng nguy cơ dị ứng thực phẩm. Bạn nên nói chuyện với bác sĩ nhi khoa về tiền sử gia đình để có thể cung cấp thực phẩm an toàn cho bé.

Minh Huong

(Theo cách nuôi dạy con cái)

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.