Những điểm hạn chế của tivi màn hình cong

Những điểm hạn chế của tivi màn hình cong
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Bên cạnh những ưu điểm về chất lượng hình ảnh, tivi màn hình cong cũng có những hạn chế nhất định nên bạn cần cân nhắc kỹ những vấn đề nêu dưới đây trước khi quyết định sắm cho mình một chiếc. tivi màn hình cong.

Bạn cần ngồi đúng tư thế để trải nghiệm hết những ưu điểm của tivi màn hình cong

Ở góc nghiêng, TV màn hình cong sẽ không thể hiện được ưu điểm của mình

Ở góc nhìn nghiêng, TV màn hình cong sẽ không thể hiện được ưu thế

Đúng vậy, tivi màn hình cong mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng, nhưng đây là lúc bạn cần ngồi đúng tư thế khi xem tivi. Theo các chuyên gia, khoảng cách tốt nhất để xem TV màn hình lớn là kích thước màn hình chia cho 0,84. Do đó, tivi màn hình cong có điểm “ngọt ngào” là cho phép người dùng xem tivi với chất lượng hình ảnh tốt nhất, còn các vị trí khác sẽ làm giảm hiệu quả của màn hình.

Xem TV lúc 6 giờ là tốt nhất. Bởi vì nếu bạn ngồi ở một góc lệch khoảng 30-35 độ khi xem TV màn hình cong, hình dạng của hình ảnh bắt đầu trông không tự nhiên.

Chỉ những không gian phòng rộng mới phù hợp với tivi màn hình cong

Tivi cong thường có kích thước lớn nên không gian đặt tivi khá quan trọng. Kích thước của không gian lý tưởng để xem tivi màn hình cong tỷ lệ thuận với kích thước màn hình. Để cải thiện vấn đề này, những chiếc TV màn hình cong sau này đã cố gắng lắp vào vị trí để cả gia đình có thể xem thoải mái.

Top MOD >>>  Nên mua tủ lạnh Hitachi R-VG400PGV3 hay Panasonic NRBW464VS với tầm giá 10 triệu đồng?

Bạn có thể cảm nhận rõ ràng sự phản chiếu ánh sáng trên màn hình với tivi cong

Những chiếc TV màn hình cong thế hệ đầu tiên thường sẽ gặp vấn đề này. Nếu có bất kỳ nguồn sáng nào đối diện với màn hình cong như cửa sổ, đồ nội thất sáng màu… sẽ làm cho nguồn sáng lan truyền khắp màn hình. Vì vậy, việc lựa chọn một vị trí thích hợp để đặt tivi cũng khá quan trọng.

TV cong sẽ đắt hơn

Giá cao khiến TV màn hình cong khó tiếp cận được nhiều đối tượng người dùng

Giá cao khiến TV màn hình cong khó tiếp cận nhiều người dùng

Một chiếc TV màn hình phẳng có giá khá rẻ và cũng có nhiều lựa chọn khác nhau. Trong khi đó, TV màn hình cong lại tỏ ra khá đắt đỏ và không phải ai cũng sẵn sàng bỏ ra một khoản chi phí lớn như vậy để mua một chiếc TV màn hình cong.

Không dễ để tìm được vị trí cho một chiếc TV màn hình cong

Vị trí tốt nhất để đặt tivi cong là trên mặt phẳng đối diện với người xem. Tivi cong sẽ khó treo tường như tivi màn hình phẳng vì các cạnh cong đối nghịch với mặt lưng phẳng của tường. Việc treo tivi màn hình cong cũng khiến chất lượng hình ảnh bị giảm sút vì ảnh hưởng đến góc nhìn của người dùng.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Top MOD >>>  Smart tivi Samsung QA75Q7FNAKXXV có là sự lựa chọn tốt cho người dùng?

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời