Những dấu hiệu cho thấy gan bạn đang bị nhiễm độc

Những dấu hiệu cho thấy gan bạn đang bị nhiễm độc

Gan là một cơ quan rất quan trọng đối với cơ thể. Việc điều trị lá gan bị nhiễm độc sẽ khiến bạn tiêu tốn rất nhiều tiền bạc và thời gian. Sau đây là những dấu hiệu cho thấy gan của bạn có vấn đề và bạn cần đi khám ngay.

Hơi thở có mùi

Nếu hơi thở có mùi hôi, rất có thể gan của bạn đang gặp vấn đề. Khi gan bị nhiễm độc, các chất cặn bã sẽ được đào thải qua phổi và hơi thở của bạn có mùi hôi.

Các chất cặn bã được đào thải qua phổi và gây ra mùi hôi khó chịu cho hơi thở
Các chất cặn bã được đào thải qua phổi và gây ra hơi thở có mùi khó chịu

Đắng

Vị đắng trong miệng có thể do rối loạn chuyển hóa mật ở người bị viêm gan. Không chỉ đắng miệng, người mắc bệnh viêm gan sẽ còn gặp các triệu chứng đau đầu, khó chịu, đỏ mắt …

Nóng trong, sôi, phát ban

Bệnh nhọt là do cơ thể nóng lên và nhiệt độc. Do gan yếu nên khả năng giải độc kém. Theo thời gian, chất độc phát tán qua da khiến người bệnh gan dễ bị nóng trong và nổi mụn.

Độc tố từ gan lan qua da khiến da nổi mụn
Độc tố từ gan lan qua da khiến da nổi mụn

Táo bón, mệt mỏi, chán ăn

Gan cũng là một phần của hệ thống tiêu hóa. Khi gan bị nhiễm độc, hệ tiêu hóa hoạt động không ổn định. Hệ tiêu hóa trở nên rối loạn gây ra tình trạng chán ăn, khó tiêu, táo bón… Vì vậy, người bệnh gan cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để tránh gan “quá tải”.

Khi gan bị nhiễm độc, hệ tiêu hóa cũng bị ảnh hưởng khiến bạn chán ăn.
Khi gan bị nhiễm độc, hệ tiêu hóa cũng bị ảnh hưởng khiến bạn chán ăn.

Da vàng, nhợt nhạt

Đây có thể là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy gan của bạn đang bị ô nhiễm. Đó là do lúc này gan không có cơ hội đào thải các chất độc tích tụ trên da ra ngoài khiến da xanh xao.

Top MOD >>>  5 cách vệ sinh ống kính máy ảnh một cách dễ dàng

Một số biểu hiện khác

Nếu bạn thấy bất kỳ vết chảy máu hoặc bầm tím trên da, đó cũng là dấu hiệu cho thấy bạn cần điều trị gan ngay lập tức. Vì khi gan bị nhiễm độc, lượng tiểu cầu và khả năng đông máu cũng giảm theo. Người bị nhiễm độc gan còn có thể gặp các triệu chứng như rụng tóc, rụng móng tay…

Rụng tóc cũng là một dấu hiệu của một vấn đề về gan
Rụng tóc cũng là một dấu hiệu của một vấn đề về gan

Gan là bộ phận rất quan trọng trong cơ thể, vì vậy cần có chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý để bảo vệ gan. Và nếu bạn nhận thấy bất kỳ vấn đề nào trên đây, cần đến ngay bác sĩ tư vấn để tránh tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn.

DienmayXANH.com

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời