Những câu nói hay nhất trong phim Bố già – The Godfather

Những câu nói hay nhất trong phim Bố già – The Godfather

The Godfather – The Godfather – Bố già – The Godfather

Nội dung

The Godfather – Bố già không chỉ là một bộ phim tuyệt vời mà còn là một bài học nhân sinh ý nghĩa trong cuộc sống. Những câu nói hay của bộ phim Bố già – The Godfather sẽ khiến bạn phải suy nghĩ rất nhiều.

The Godfather - The Godfather - Bố già - The Godfather

I. Câu nói hay nhất trong The Godfather – Bố già

1. Một người đàn ông vĩ đại không phải sinh ra đã cao, anh ấy đã cao lớn.

2. Mẹ không muốn bất cứ điều gì xảy ra với con trong suốt cuộc đời của mẹ chúng ta.

3. Tôi sẽ đưa cho anh ấy một lời đề nghị mà anh ấy không thể từ chối.

4. Đừng bao giờ hứa khi đang vui vẻ.

5. Đừng bao giờ ghét kẻ thù của bạn, nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng phán đoán của bạn.

Đừng bao giờ ghét kẻ thù của bạn, nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng phán đoán của bạn

6. Một người đàn ông không dành thời gian cho gia đình thì không thể là một người đàn ông thực thụ.

7. Quyền lực hủy diệt những người không có nó.

8. Nền kinh tế là vũ khí. Chính trị là biết khi nào để bóp cò.

9. Phụ nữ và trẻ em có thể bị bỏ bê, nhưng đàn ông thì không.

10. Đừng bao giờ thất hứa nếu bạn không thể giữ nó.

11. Từ chối không phải là một hành động của một người bạn.

12. Thành thật mà nói thì thật là nguy hiểm.

13. Cha tôi đã dạy tôi rất nhiều điều trong vở kịch này. Anh dạy tôi: “Gần bằng bạn gấp 10 lần kẻ thù.

14. Đừng bao giờ ghét kẻ thù của bạn. Nó ảnh hưởng đến sự đánh giá bản thân.

15. Tôi muốn mọi người tin tưởng lẫn nhau, trong khi mọi người lại quên mất điều đó. Ý tôi là, chúng tôi không phải là những kẻ giết người, mà là những nhà tang lễ như bạn vẫn nghĩ.

Tôi muốn mọi người tin tưởng lẫn nhau, trong khi mọi người quên điều đó

16. Ông Corleone sẽ không bao giờ yêu cầu một giây nếu ông bị từ chối ngay từ đầu, bạn hiểu không?

17. Đó là gia đình của tôi, không phải là tôi

18. Không can dự vào cuộc sống cá nhân của người khác.

19. Đây không phải là vấn đề cá nhân. Đây chỉ là công việc kinh doanh nghiêm túc.

20. Đừng bao giờ đưa ra lời đề nghị mà không có sự tôn trọng và tình bạn.

21. Hãy nhớ rằng, đây không phải là vấn đề cá nhân, đó là công việc nghiêm túc.

22. Một người đàn ông không dành thời gian cho gia đình thì không bao giờ có thể trở thành một người đàn ông thực sự.

23. Đừng nói với tôi bạn chỉ là nạn nhân. Vì nó phỉ báng trí tuệ của tôi và khiến tôi vô cùng tức giận!

Top MOD >>>  Bảng giá lò vi sóng cơ Electrolux cập nhật mới nhất tháng 8/2018

24. Fredo, anh là người em yêu thích nhất của anh và anh yêu em. Nhưng đừng bao giờ tham gia chống gia đình nữa. Không bao giờ.

25. Sức khỏe tốt là điều quan trọng nhất, hơn cả thành công, hơn cả tiền bạc, hơn cả quyền lực.

Sức khỏe tốt là điều quan trọng nhất, hơn cả thành công, hơn cả tiền bạc, hơn quyền lực

26. Tôi không thích bạo lực, Tom. Tôi là một doanh nhân, máu là một khoản chi khá lớn.

27. Cha của bạn đã làm ăn với Hyman Roth, ông ấy tôn trọng Hyman Roth, nhưng ông ấy không bao giờ tin tưởng Hyman Roth.

28. Bố đã dành cả cuộc đời để cố gắng không được bỏ bê, phụ nữ và trẻ em có thể bị bỏ bê, nhưng đàn ông thì không.

29. Đừng bao giờ cho ai biết bạn đang nghĩ gì trong đầu.

30. Luôn giữ bạn thân, nhưng để kẻ thù của bạn gần hơn thế.

II. The Godfather – Bố già

1. Hôn lễ của con gái tài phiệt

Hôn nhân của con gái ông trùm

“Vậy có phải hay không?” bạn sẽ hài lòng. Một ngày nào đó tôi có thể có một đặc ân để hỏi bạn, điều mà tôi có thể không bao giờ có được. Hãy coi đó như một món quà nhỏ của gia đình tôi dành cho con gái đỡ đầu của tôi. Là nó ổn?”

“Đúng vậy, họ không chấp nhận vì bạn là con rối!” Anh không phải là chồng, thật lạ phải không? Bởi vì bạn cung cấp nhiều hơn những gì tòa án dạy. Vì bạn đánh một người phụ nữ và để lại khuôn mặt của cô ấy cho một bộ phim? Bạn để một người phụ nữ dắt mũi bạn khi cả thế giới đồng ý rằng dù bạn xấu đến đâu thì bạn vẫn là đàn ông và bạn có đẹp đến đâu thì cũng chỉ là phụ nữ. Bạn đã biết chưa? “

2. Johnny phát hiện ra rằng Bố già đã bị bắn

Johnny biết rằng bố già đã bị bắn

“Có lần lái xe chán quá, mệt quá, tôi mở lời xin ông trời cho tôi làm việc nhà kiếm thêm ít tiền. Bạn có biết người cha già đã nói với tôi những gì không? Anh ấy bảo mỗi số của tôi và một phần trong số của tôi là một nghệ sĩ. Có nghĩa là tôi không thể là một tay xã hội đen. “

3. Thanh toán Sollozzo và cảnh sát bẩn thỉu

“Như một triết gia. Clemenza lý luận:

-… Có điều cứ mười, mười hai năm lại phải đổ máu lớn một lần. Nói như cơ hội rửa sạch vết máu bẩn không cần thiết! Mỗi bên phải đổ máu một lần vì không ngăn cản ngay từ đầu, chúng cắt tỉa ta rồi nuốt sống chúng nó, không lẽ chúng nó sẽ tha thứ cho ta sao? Giống như Hitler, nếu ông ta bị bắt từ Munich, thì làm sao ông ta có thể phát điên được?

4. Đi làm hòa với kẻ thù

Làm hòa với kẻ thù

“- Tôi rất muốn bình yên. Bên Tattaglia mất một đứa con, của tôi mất một đứa. Cho tôi biết như thế nào. Hãy tưởng tượng nếu tất cả mọi người đều nhắm mắt và đòi ăn miếng trả miếng mãi mãi… thì thế giới sẽ ra sao? Dám lặp lại bi kịch của quê hương tôi ngày nào: cứ chiến đấu và tự giết mình, quên cả vợ con đang chết đói. Một sự điên rồ thực sự! Vì vậy, tôi đã đề nghị trước tại sao bây giờ. Tôi dừng lại, tôi không điều tra, tôi theo đuổi kẻ đã giết con tôi. Rút thăm là bỏ cuộc. Tôi có một người con trai vẫn đang ở xa. Tôi đã phải thu xếp để đưa anh ta trở lại, miễn là không có ai liên quan. Sau đó, chúng tôi có thể bàn bạc với nhau rất nhiều công việc làm ăn để mọi người cùng ăn. Thực sự, đó là tất cả những gì tôi muốn, thế thôi. “

Top MOD >>>  Chuyên cung cấp thức ăn và thiết bị hồ nuôi cá Koi chuyên nghiệp

5. Gặp anh em Genco hấp hối trong bệnh viện

Gặp gỡ anh em Genco đang hấp hối trong bệnh viện

“Nghe này, làm sao tôi có thể … nói không?” Đó là quyền của Chúa tối cao. Nhưng với tôi, đừng sợ chết. Có gì mà phải sợ chết? Tội lỗi không sợ. Sẽ có người cầu nguyện cho linh hồn bạn hàng ngày, dù bạn có bao nhiêu tội lỗi! ”

6. Chuẩn bị chiến đấu với Sollozzo canh cánh

“Ghép đôi là một truyền thống của Mafia. Nếu có một tấm nệm, có đổ máu. Dù thế nào cũng phải lo tìm chỗ kín, nhà trống cho bộ đội tập kết… trải nệm cho đỡ buồn. Một phần vì chết là việc của người lớn với nhau, phụ nữ và trẻ em thì phải bỏ lại, bắt lấy đâu ra? Sẽ mất bao lâu để giết phụ nữ và trẻ em? Nhưng nguyên nhân chính là trước và trong cuộc đại chiến, hai bên đều phải có căn cứ bí mật để che mắt đối phương… nếu cảnh sát can thiệp không khéo thì sao? “

7. Bảo vệ người bảo trợ trong bệnh viện

“Đáng tiếc,” ông già gầm lên, “Nắm lấy đầu của anh ta.” Hai cậu bé mặc đồng phục tách ra và giữ chặt Michael. má. Michael nghe như một quả lựu đạn nổ trong đầu, miệng chảy đầy máu và lấm tấm những chiếc răng gãy. sẽ rơi …

Michael mở to mắt, nhưng anh vẫn có thể nhìn thấy những chiếc xe chạy qua. Một số nhân vật đã phát sinh. Luật sư quen thuộc của Clemenza chạy đến gặp đội trưởng và thông báo lớn tiếng:

– Xin thông báo rằng gia đình Corleone đã thuê một công ty thám tử tư để bảo vệ an toàn cho ông chủ. Các thám tử tư này có giấy phép sử dụng súng thích hợp. Nếu đội trưởng giam họ vào sáng mai, tôi muốn mời người bào chữa giải thích lý do.

Top MOD >>>  3 điểu làm nên một thỏi son đắt tiền

Luật sư quay sang Michael: “Còn anh, anh có cần làm đơn tố cáo kẻ vừa có hành vi ngược đãi không?”

Michael do dự một lúc trước khi phát ra một câu nói ấm áp. Hai hàm của anh ta bị gãy, và thật khó để nói, “Không … tôi trượt chân … tôi bị ngã …”

Đội trưởng nhìn Michael một cách đầy uy quyền, nhưng anh ta vẫn mỉm cười yếu ớt. Tội lỗi nào bộc lộ sự tức giận và phẫn uất làm tê liệt tinh thần và thể xác của anh ta? Có gì sai khi cho mọi người biết anh ấy đang nghĩ gì, anh ấy định làm gì sau khi nhận được cú đấm sớm hơn? Bố già đã in nó như thế này!

8. Người bảo lãnh đã qua đời

Bố già đã chết

“Ông chủ phải cố gắng rất nhiều, tôi mới có thể mở mắt ra để nhìn thấy con trai ông ấy lần cuối. Khuôn mặt già nua nhăn nheo, xanh xao vì cơn đau tim hành hạ. Một cơn tuyệt vọng. Dường như mùi đất vườn xộc vào mũi, ánh nắng chói chang làm chói mắt, ông chủ chỉ lẩm bẩm một câu “Đời đẹp quá” rồi bỏ đi ”.

9. Sự công nhận của Gypsy về tình trạng của Michael

Sự công nhận của những người gypsies về tình trạng của Michael

“- Ông chủ-Ông chủ Michael…

Rõ ràng Kay đã chụp một hình ảnh mà cô không bao giờ có thể quên được. Michael đứng cùng gia đình… nhưng anh ấy trông giống hệt như những bức tượng cổ của người La Mã. Giống như một vị vua có toàn quyền về sự sống và cái chết, người ân cần nhận sự thần phục và ngưỡng mộ của cấp dưới. Không phải vậy đâu. Michael đứng chống nạnh, khuôn mặt kiêu ngạo hếch lên một cách lạnh lùng, đứng khoanh chân trước sau, thật thản nhiên và uy nghiêm. Đối tượng của anh ta là những chế độ capo, phải không? “

10. Michael đã nương náu

“Mafia củng cố quyền lực của mình bằng luật omerta, nghĩa là im lặng, im lặng. Dân làng Sicily im lặng đến nỗi ngay cả những người nước ngoài hỏi đường cũng phải ngậm miệng. Có tội nào trong giới mafia bị đánh chết với tội bí mật báo cảnh sát không? Ngay cả khi bạn vừa rời đi, người lính, hãy báo cáo một kẻ vừa giết bạn hoặc đánh bạn bị thương. Cuối cùng, luật omerta đã trở thành một lối sống cho tất cả các giới luật. Chồng tôi bị giết, con gái tôi bị hãm hiếp, người phụ nữ Sicilia không bao giờ đi, anh lính, hãy nhờ nhà nước giải quyết. “

Trong bài viết này, Thủ thuật Phần mềm đã chia sẻ đến các bạn những câu nói huyền thoại của tác phẩm nổi tiếng nhất mọi thời đại The Godfather – Bố già. Ngày tốt!

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.