Những câu hỏi thường gặp khi mua điều hòa trả góp

Những câu hỏi thường gặp khi mua điều hòa trả góp

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Có cầu ắt sẽ có cung. Hình thức mua hàng trả góp ra đời từ nhu cầu của người tiêu dùng.

Chắc chắn bạn phải công nhận đây là một hình thức khá tốt. Nó sẽ rất tốt và phù hợp với một số người không có khả năng chi trả cho món hàng mà họ đang cần gấp.

Với một chiếc điều hòa có giá trung bình từ 7 đến 20 triệu đồng. Thì không phải ai cũng có khả năng chi trả một lần.

Trong khi mùa hè nóng bức và khó chịu, chờ đợi đủ tiền bạn đã phải trải qua nhiều ngày nóng nực.

Vì vậy, không thể phủ nhận rằng hình thức mua hàng trả góp mang lại nhiều lợi ích cho người mua.

Dưới đây là một số thắc mắc về việc mua điều hòa trả góp.

Mua điều hòa trả góp có ưu nhược điểm gì?

Ưu điểm: Bạn có nhu cầu thiết yếu cho các sản phẩm như máy điều hòa không khí treo tường mà không có khả năng thanh toán một lần. Nếu bạn tiết kiệm được ngần ấy tiền, bạn có thể sẽ phải tiêu gần hết mùa hè.

Vì vậy, hình thức mua hàng trả góp có nhiều ưu điểm và được nhiều người đón nhận.

Tuy nhiên, mua trả góp vẫn tồn tại một số nhược điểm.

Khi mua trả góp bạn cần đọc kỹ hợp đồng và cam kết khi mua. Nhiều người không đọc kỹ do chủ quan. Nhân viên chỉ tư vấn những gì có lợi cho khách hàng và trách nhiệm dường như được lướt qua nhanh chóng.

Top MOD >>>  Điểm mặt 3 máy lạnh tủ đứng Nagakawa tốt nhất hiện nay năm 2017

Tuy nhiên, hợp đồng mua bán sẽ chi tiết nên bạn đọc kỹ.

Ngoài ra, nhiều nơi đưa ra mức lãi suất 0% để thu hút người mua. Tuy nhiên, giá thành sản phẩm bị đẩy lên cao hơn so với giá niêm yết và các loại bảo hiểm bạn cần đóng thêm.

Nói lãi suất “0%” tức là bạn không phải mất lãi khi mua máy lạnh trả góp.

Mua điều hòa trả góp 0%
Mua điều hòa trả góp 0%

Chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ rằng mua trả góp với lãi suất 0% tức là được mua hàng đúng giá niêm yết và không cần thanh toán một lần.

Điều này không sai nhưng người mua sẽ phải chịu thêm một loại “phí trên trời”, đầu tiên để được chấp nhận mua điều hòa trả góp bạn phải mua sản phẩm với giá cao hơn giá niêm yết. Ví dụ bạn mua máy lạnh trả góp 8 triệu thì mua trả góp sẽ báo 10 triệu. Chênh lệch 2 triệu so với giá thị trường niêm yết.

Ngoài ra, các quà tặng khuyến mãi được quảng cáo với khách hàng mua trả góp sẽ không được nhận. Ngay cả bảo hành sẽ không phải lúc nào cũng có sẵn.

Mua điều hòa trả góp có được lợi như mua thông thường không?

Bạn nên chọn đỉa uy tín hoặc các siêu thị điện máy lớn để mua trả góp. Bạn sẽ được hưởng các lợi ích giống như người mua hàng thanh toán một lần.

Trong một số trường hợp do chọn mua ở cửa hàng không uy tín, bạn có thể không được hưởng một số quyền lợi như bảo hành, khuyến mãi, tăng quà tặng….

Top MOD >>>  Top 5 tủ lạnh inverter giá rẻ tốt nhất hiện nay

Mua điều hòa có rủi ro gì không?

Nhìn chung, mua trả góp là một hình thức khá phổ biến hiện nay. Với nhu cầu của khách hàng cao, việc cung cấp dịch vụ trả góp tại các cửa hàng, siêu thị cũng khá nhiều.

Điều Hòa Trả Góp là một trong những hạng mục được nhiều người quan tâm bởi chi phí đầu tư lớn là sản phẩm cần đầu tư ngay.

Bạn cũng không cần quá lo lắng khi mua trả góp thực tế bạn không chịu rủi ro gì khi mua hình thức này.

Tuy nhiên, như đã nói ở trên, bạn cần tìm cửa hàng uy tín và xem kỹ hợp đồng, phương thức thanh toán, nếu thấy hợp lý thì tiến hành mua bán bình thường.

Trong trường hợp nghi ngờ, hãy nhờ nhân viên tư vấn thêm. Hoặc tìm hiểu thêm ở một số nơi khác để tham khảo.

Nhưng bạn phải xác định rằng tổng giá trị bạn phải trả cho sản phẩm đó bằng cách mua trả góp sẽ cao hơn bình thường. Đó là điều hiển nhiên.

Các nơi bán sẽ có nhiều cách khác nhau, nhiều nơi tính lãi suất, nhiều nơi lãi suất 0% nhưng lại tăng giá trị sản phẩm hoặc các loại phí cộng thêm.

Nhưng tôi nghĩ điều này khá bình thường. Bạn thấy khoản thanh toán hợp lý, bạn vẫn có thể chọn phương án này. Nếu không, hãy chọn phương thức thanh toán một lần.

Top MOD >>>  Top 3 tivi 55 inch đáng mua nhất dịp Tết Kỷ Hợi

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời