Những cách sử dụng tủ lạnh gây bệnh cho gia đình bạn

Những cách sử dụng tủ lạnh gây bệnh cho gia đình bạn
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Ngày nay, tủ lạnh là vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của các gia đình. Nhờ có tủ lạnh, các bà nội trợ không phải đi chợ thường xuyên mà vẫn có thực phẩm tươi ngon cho bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách, tủ lạnh không những không hoạt động mà còn gây bệnh cho gia đình bạn. Dưới đây là những thói quen có hại khi sử dụng tủ lạnh mà bạn cần tránh:

Không đậy kỹ thức ăn

n

Niêm phong hộp đựng thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh là một trong những quy tắc quan trọng nhất

Niêm phong hộp đựng thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh là một trong những quy tắc quan trọng. Tuy nhiên, nhiều người có thói quen để thức ăn thừa sau mỗi bữa ăn vào bát, đĩa rồi cho thẳng vào tủ lạnh để bảo quản cho ngày hôm sau. Đây chính là nguyên nhân khiến vi khuẩn có điều kiện sinh sôi và chắc chắn tủ lạnh nhà bạn sẽ luôn có mùi khó chịu. Bởi với nhiệt độ làm mát hoặc lạnh vừa phải của tủ lạnh, một số loài vi khuẩn chỉ bị ngăn chặn hoặc giảm bớt chứ chưa tiêu diệt hoàn toàn. Những người khác vẫn phát triển, chưa kể. Có nhiều loại vi khuẩn hiện nay rất ưa lạnh.

Bảo quản khoai tây trong tủ lạnh

Nhiều người vẫn nghĩ rằng tất cả các loại thực phẩm nên được bảo quản trong tủ lạnh mới tốt. Tuy nhiên, một thực tế là có nhiều loại thực phẩm không cần để trong tủ lạnh, thậm chí còn nhanh hỏng hơn khi bảo quản trong môi trường này. Khoai tây là một trong những thực phẩm như vậy.

Top MOD >>>  Tủ lạnh Mitsubishi MR-V50E

Nhiệt độ của tủ lạnh có thể làm giảm hương vị và chất lượng của khoai tây. Do đó, thay vì bảo quản trong tủ lạnh, chỉ nên cho chúng vào túi giấy và để ở nhiệt độ phòng, không nên để trong túi ni lông vì hơi ẩm sẽ đẩy nhanh quá trình thối rữa của khoai tây. Hầu hết khoai tây có thể được giữ trong túi giấy đến 3 tuần.

Để trộn thức ăn sống và chín

Nhiều gia đình không có thói quen sơ chế thực phẩm trước khi cất vào tủ lạnh. Rau chưa cắt, cá tươi, trứng vẫn còn phân, thịt các loại, hoa quả tươi chưa rửa sạch … đã được cho vào tủ lạnh. . Điều này vô tình làm cho nước chảy ra khắp tủ lạnh, khiến vi khuẩn từ bên ngoài xâm nhập vào môi trường bên trong tủ lạnh, gây hại cho sức khỏe người sử dụng. Không chỉ vậy, thói quen không phân loại thực phẩm, để lẫn thực phẩm sống và thực phẩm chín khiến tủ lạnh trở thành nơi chứa thực phẩm lộn xộn. Vì vậy, thực phẩm sống trước khi cho vào tủ lạnh cần được rửa và làm sạch. vào túi, hộp sạch, kín. Thịt cá nên bảo quản trong ngăn đá, ngăn mát chỉ nên để từ 1 – 2 ngày.

Để trứng trong tủ

đặt trứng trên cửa tủ lạnh

Không nên để trứng trên cửa tủ lạnh

Hầu hết các gia đình đều có thói quen để trứng trên cửa tủ lạnh. Theo tìm hiểu, bạn không nên để trứng vào khay đựng trứng trên cửa tủ vì đây là nơi có nhiệt độ cao hơn những nơi khác trong tủ lạnh. Theo các chuyên gia Anh, trứng nên được bảo quản lạnh và để trên kệ giữa, nơi có nhiệt độ thích hợp (0,6-2,2 độ C) để vi khuẩn trong vỏ trứng không có cơ hội xâm nhập vào trứng. Trứng gây ung thư và làm hỏng trứng. Tốt nhất nên đựng trứng trong các hộp bìa cứng chuyên dụng và cất ở các ngăn trên.

Top MOD >>>  Đánh giá chất lượng máy lạnh Midea giá rẻ có tốt không?

Dùng chai nhựa để đựng nước trong tủ lạnh

Dùng chai nhựa để đựng nước trong tủ lạnh là một thói quen tưởng chừng như vô hại nhưng lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ. Khi ở nhiệt độ thấp, nhựa sẽ giải phóng chất độc dioxin. Đây là chất cực độc và là nguyên nhân chính gây ra các bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư vú. Không chỉ vậy, thành phần nhựa còn chứa các chất như bisphenol A (BPA), Phthalates… Những chất này rất có hại cho con người, đặc biệt là phụ nữ mang thai và trẻ em. Bisphol A có thể gây ra thai chết lưu hoặc phát triển dị tật. Trẻ sơ sinh sử dụng nhiều đồ nhựa như bình sữa sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển.

Không rửa rau sống trước khi cho vào tủ lạnh

Chúng ta thường bỏ qua vai trò của rau trong việc truyền vi khuẩn gây bệnh. Vi khuẩn E.Coli thường tồn tại ở dạng lạnh, đông lạnh và thường được tìm thấy trong đất trồng rau. Loại vi khuẩn này có thể lây nhiễm chéo từ rau củ sang các thực phẩm khác trong tủ lạnh, vì vậy bạn đừng quên rửa sạch rau trước khi cho vào ngăn riêng trong tủ lạnh.

Cửa tủ lạnh mở quá lâu

Để cửa tủ lạnh mở quá lâu không chỉ gây lãng phí điện mà còn có khả năng tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào tủ lạnh. Một số vi khuẩn không ngừng phát triển trong tủ lạnh, vì vậy nó có thể là nguồn gây ngộ độc thực phẩm. Ví dụ, vi khuẩn listeria (gây ra các triệu chứng giống như cảm lạnh, nhiễm trùng huyết nặng hơn hoặc viêm màng não) có thể phát triển ở nhiệt độ từ -1 ° C đến 4 ° C và thường được tìm thấy trong thực phẩm như pho mát. mềm, thịt, cá…

Top MOD >>>  Nên mua Amply Pioneer 7800 không ?

HT

Nguồn: tổng hợp

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời