Những cách kết nối loa với tivi

Những cách kết nối loa với tivi

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Nếu bạn muốn nghe âm thanh lớn, nghe nhạc thì sử dụng loa TV thôi là chưa đủ. Trong trường hợp này chúng ta cần kết nối loa với TV. Dưới đây là các cách bạn có thể kết nối loa với TV:

Kết nối loa với TV qua giắc cắm 3,5 mm

Tivi

Giắc cắm 3,5 mm được đánh dấu Ngõ ra âm thanh

Kết nối loa với TV thông qua giắc cắm 3,5 mm là cách phổ biến và đơn giản nhất. Phương pháp này thường được sử dụng khi bạn cần cắm loa vi tính. Giắc cắm 3,5 mm trên TV sẽ có hình dạng và kích thước giống như giắc cắm loa trên máy tính xách tay hoặc điện thoại của chúng ta và thường sẽ có nhiều hơn. Ký hiệu AUDIO OUT.

Kết nối loa với TV qua cổng Quang

tivi giá rẻ

Cổng quang là cổng xuất âm thanh phổ biến

Cổng quang trên tivi hiện đại có hình vuông, thường đi kèm với ký hiệu DIGITAL AUDIO OUT (OPTICAL). Đây là cổng xuất âm thanh phổ biến có mặt trên nhiều TV hiện nay. Cổng này sử dụng cáp tín hiệu kỹ thuật số hay còn gọi là cáp quang với ưu điểm là chất lượng truyền âm thanh tốt, tốc độ nhanh mà kết nối lại rất gọn gàng, đơn giản. Cổng quang thường dùng để kết nối tivi với sound bar, hoặc kết nối với dàn âm thanh.

Top MOD >>>  Tủ lạnh Sanyo SR-U25MN làm đá nhanh

Kết nối loa với TV qua cổng HDMI (ARC)

Tivi

Kết nối loa với TV quaCổng HDMI (ARC)

Tivi có cổng HDMI (ARC) có thể xuất ngược âm thanh ra loa, âm ly, hệ thống … bằng cách kết nối cáp HDMI một cách đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần chuẩn bị một sợi cáp HDMI sau đó cắm một đầu cáp HDMI vào cổng HDMI (ARC) trên tivi, đầu còn lại cắm vào cổng HDMI OUT (có ARC) trên thiết bị âm thanh trên tivi, bấm nút INPUT, SOUNCE hoặc. nút có biểu tượng mũi tên để chọn đầu vào dữ liệu của tivi là cổng HDMI mà bạn đã cắm. Lưu ý, với các loại tivi thông thường, cổng HDMI chỉ là cổng nhận tín hiệu, để xuất âm thanh ra loa bạn phải thông qua cổng khác .

Kết nối loa với TV bằng giắc cắm âm thanh trắng – đỏ

tivi giá rẻ

Kết nối loa với TV bằng giắc cắm âm thanh trắng – đỏ

Giắc âm thanh trắng – đỏ là kết nối thông dụng trên hệ thống, loa cũ dấu hiệu nhận biết là hai giắc cắm màu trắng và đỏ. Trên tivi chắc sẽ có 2 cụm jck trắng và đỏ mà bạn cần phân biệt. Đầu tiên, jack trắng – đỏ thường nằm trong một cụm ký hiệu là AV in (AV Composite hoặc AV Component), là cổng nhận tín hiệu, thường dùng để kết nối với đầu đĩa… chứ không phải là cổng xuất âm thanh. loa ngoài. Thứ hai là cổng trắng – đỏ có thể xuất âm thanh với ký hiệu AUDIO OUT. Dưới đây là cách kết nối loa với TV qua giắc âm thanh trắng – đỏ:

Top MOD >>>  Máy giặt cửa trước Electrolux EWF12938S có tốt không? Giá bao nhiêu?

+ Trên đầu đĩa của dàn âm thanh, hoặc trên loa: Cắm dây âm thanh (có 2 đầu trắng đỏ) vào cổng AUDIO IN có màu tương ứng.

+ Trên TV: Cắm dây âm thanh vào cổng AUDIO OUT có màu tương ứng.

+ Cuối cùng, trên tivi bạn chọn đầu ra âm thanh là hệ thống hay loa là xong.

Kết nối loa với TV qua Bluetooth

TV cũng có thể kết nối với loa không dây qua Bluetooth như điện thoại. Tuy nhiên, đến thời điểm này (tháng 2/2017), số lượng tivi làm được điều này là không nhiều. Các loại ti vi giá rẻ thường không có tính năng này.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.