Những cách bạn có thể làm giúp xe đạp điện đi nhanh hơn

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Xe đạp điện là phương tiện giao thông ngày càng phổ biến nhờ nhiều ưu điểm tiện ích, bảo vệ môi trường nhờ không khí thải và tiết kiệm năng lượng, chi phí. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, xe điện được trang bị tốc độ di chuyển trung bình thấp, nguyên nhân chủ yếu là do kết cấu của xe điện chỉ đảm bảo an toàn trong một tốc độ nhất định từ 25 – 40 km / h.

Với những người dùng có thể kiểm soát tay lái tốt, đi xe ổn định và muốn đi xe điện với tốc độ nhanh hơn ở những đoạn đường vắng hoặc khi cần di chuyển nhanh trên quãng đường dài thì có thể tham khảo các cách đỗ xe. Dưới đây là cách sử dụng xe điện hữu ích hơn.

Một số giải pháp sau đây sẽ giúp bạn tăng tốc đáng kể cho chiếc xe điện của mình.

Loại bỏ các chi tiết không cần thiết

Có rất nhiều chi tiết được lắp đặt trên xe điện nhằm mục đích thẩm mỹ và tiện lợi cho người sử dụng. Nếu không có nhu cầu sử dụng bạn có thể tháo ra để giúp giảm trọng lượng của xe, giảm lực cản của gió trên đường. Một số chi tiết ở đây có thể là thùng xe lớn phía trước, thùng nhựa phía sau… Đây là cách đơn giản nhất và cũng mang lại hiệu quả đáng kể.

Cắt bộ giới hạn tốc độ

Những cách bạn có thể làm giúp xe đạp điện đi nhanh hơn 3

Tuy không phải là hỏng hóc hay giảm hiệu suất do xe điện xuống cấp nhưng các xe điện trên thị trường có tốc độ trung bình chỉ 25 km / h, điều này là do dây tốc độ hạn chế. cài đặt trên xe. Mục đích của biển hạn chế tốc độ là để kiểm soát khả năng di chuyển của xe điện, không gây nguy hiểm cho xe chạy nhanh hơn và mất an toàn cho người điều khiển trẻ tuổi, không thể đánh lái với tốc độ nhanh hơn. Nếu bạn muốn sử dụng xe điện với tốc độ nhanh hơn thì có thể tháo dây giới hạn tốc độ, xe có thể tăng tốc lên khoảng 35 km / h tùy theo từng loại xe.

Kiểm tra lại phanh và bộ phận bánh xe

Những cách bạn có thể làm giúp xe đạp điện đi nhanh hơn 4

Bộ phận chuyển động của xe đạp hoạt động không hiệu quả dẫn đến xe chuyển động không nhanh và hiệu quả, một trong những bộ phận cần kiểm tra khi thấy xe giảm tốc độ là phanh. . Nếu sử dụng quá lâu hoặc phanh bị lỗi sẽ ép vào bánh xe tạo lực cản lớn khi di chuyển gây tiêu hao điện năng và hao phí năng lượng khiến xe nhanh hết pin phải sạc thêm. Một cách để cải thiện nó một cách nhanh chóng và mang lại cho nó một chuyến đi tốt hơn là bôi trơn các bộ phận chuyển động để chạy tốt hơn.

Thay pin mới

Nguyên nhân khiến xe đạp điện chạy chậm hơn trước có thể do ắc quy kém hơn trước. Đây là nguyên nhân phổ biến và có thể dễ dàng phát hiện và khắc phục bằng cách kiểm tra và thay pin định kỳ. Khi quá trình tích và xả trở nên tồi tệ hơn, bạn cần đưa xe đến cửa hàng để sạc lại pin hoặc thay pin có dung lượng lớn hơn để xe chạy nhanh hơn.

Trả lời