Những bí kíp tiết kiệm tiền điện điều hòa dễ dàng nên áp dụng ngay

Những bí kíp tiết kiệm tiền điện điều hòa dễ dàng nên áp dụng ngay

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Máy lạnh là thiết bị có tần suất sử dụng cao nên thói quen sử dụng hàng ngày là điều mà người dùng chỉ cần chú ý là có thể tiết kiệm được kha khá tiền mỗi tháng. Dưới đây là những điều đơn giản bạn có thể làm ngay khi quyết định mua một chiếc máy lạnh giá rẻ hay máy lạnh cao cấp đắt tiền thì bạn cũng có thể yên tâm là máy lạnh vừa tiết kiệm điện vừa chạy tốt và bền:

Không để nhiệt độ quá lạnh vào ban đêm

Đặt nhiệt độ làm mát phù hợp giữa ngày và đêm là một cách đơn giản để tiết kiệm đáng kể hóa đơn tiền điện. Trong khi ban ngày nhiệt độ thường cao hơn cần làm lạnh ở nhiệt độ thấp thì ban đêm bạn không cần điều hòa quá lạnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe và vô cùng tốn điện. Trước khi đi ngủ khoảng 1-2 tiếng bạn nên có thói quen bật máy lạnh Chế độ ngủ tránh ngủ quên hoặc đặt mức điều hòa từ 27 – 28 độ C và bật quạt là đủ để có luồng gió mát dễ chịu cho giấc ngủ ngon.

Vị trí lắp đặt phù hợp

Nên chọn vị trí thoáng mát, tránh xa nguồn nhiệt và ánh nắng trực tiếp để tránh máy hoạt động quá nhiều gây tốn điện.

Máy không được hướng vào tư thế nằm hoặc hướng nằm. Ngoài ra, nên điều chỉnh hướng thổi lạnh vào những khu vực cần thiết của phòng (giường tủ, bàn làm việc …), giúp phòng mát đều và nhanh hơn. Vị trí của nội thất bên trong cũng cần được lưu ý, tránh cản trở sự lưu thông của khí mát.

Top MOD >>>  Nguyên nhân và cách xử lý điều hòa có mùi hôi

Lưu ý, không lắp đặt dàn nóng ở nơi có nhiệt, hơi nước, khói thải, hóa chất gây bẩn, ăn mòn. Trường hợp có nhiều giàn nóng, gió nóng không được lưu thông từ giàn này sang giàn khác.

vệ sinh máy lạnh

Vệ sinh máy lạnh định kỳ ít nhất 6 tháng / lần

Việc vệ sinh máy lạnh thường xuyên cũng quan trọng không kém việc bảo dưỡng máy lạnh, nếu bạn không muốn máy lạnh nhanh hỏng, tốn điện và giảm hiệu quả thì tốt hơn hết bạn nên đặt lịch vệ sinh định kỳ từ 3 – 6 tháng / lần. . Bằng cách loại bỏ bụi bẩn tích tụ trong bộ lọc, máy điều hòa không khí làm mát nhanh hơn và tiết kiệm năng lượng đáng kể từ 10 đến 15%.

Không bật điều hòa 24 / 24h

Máy lạnh trong những ngày quá nóng rất dễ bị quá tải, đặc biệt là khi đang chạy Máy lạnh 12000btu hoặc máy lạnh 19000 btu trong phòng có công suất máy lạnh lớn hơn. Bạn không nên lắp đặt điều hòa không phù hợp và không nên sử dụng điều hòa 24/24 không nghỉ dù trời nắng gắt như thế nào, vì như vậy sẽ gây lãng phí điện năng và khiến điều hòa dễ bị hỏng do quá tải.

lắp đặt máy lạnh tiêu chuẩn

Không để ánh nắng chiếu vào phòng

Cách lắp đặt điều hòa cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động làm lạnh của điều hòa, để tiết kiệm điện thì việc lắp đặt điều hòa phải tránh xa những nơi có nhiệt lượng cao như cửa sổ bị ánh nắng chiếu trực tiếp. , gần vị trí cửa ra vào .. khiến không khí mát dễ thất thoát và mất thời gian để hạ nhiệt độ phòng. Giải pháp đơn giản là treo rèm hoặc thay đổi vị trí điều hòa, dùng quạt để làm mát tốt hơn.

Top MOD >>>  Cách lựa chọn quạt điều hòa tốt nhất cho gia đình bạn

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.