Nhận biết và khắc phục 3 lỗi thường gặp trên remote điều hoà máy lạnh

Nhận biết và khắc phục 3 lỗi thường gặp trên remote điều hoà máy lạnh

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Trong quá trình sử dụng đôi khi chiếc remote máy lạnh nhà ta thường gặp phải những sự cố không đáng có khiến chúng ta cảm thấy khó chịu, khó giải quyết được vấn đề này. Vì vậy ngay sau đây, websosanh xin bật mí cho các bạn cách nhận biết và khắc phục 3 lỗi thường gặp trên remote máy điều hòa Hiện tại.

Đầu tiên . Remote máy lạnh không hiển thị màn hình

Remote máy lạnh không hiển thị màn hình
Máy lạnh không hiển thị màn hình rất có thể do nguồn điện có vấn đề.

Màn hình hiển thị điều khiển từ xa giúp bạn dễ dàng nhìn thấy chức năng hoặc nhiệt độ đang được điều chỉnh.

Tuy nhiên, nếu một ngày bạn không thấy màn hình hiển thị trên điều khiển thì có thể do pin bị gỉ. Đầu pin tiếp xúc kém khiến bo mạch từ xa và pin bị mất đường dẫn.

Làm thế nào để khắc phục:

Bạn có thể thay pin nếu muốn tiết kiệm thời gian, kiểm tra bên trong điểm tiếp xúc của pin xem có bị rỉ sét không, nếu có thì bạn nên lấy thang sắt có đầu nhọn để loại bỏ gỉ sét bám vào. trên tường, sau đó lắp pin mới và tất cả kết thúc.

2. Remote máy lạnh kêu “bíp” nhưng vẫn hiển thị màn hình

Thông thường, bất kỳ bộ điều khiển nào máy lạnh giá rẻ Khi bạn điều chỉnh nhiệt độ hoặc sử dụng một chức năng nào đó, bạn sẽ nghe thấy tiếng “bíp” mỗi khi nhấn nút.

Top MOD >>>  3 bí quyết giữ chiếc loa bluetooth của bạn bền hơn

Tuy nhiên, nếu bạn không nghe thấy tiếng “bíp” từ điều khiển từ xa (mặc dù màn hình vẫn hiển thị) thì có thể mắt của điều khiển đã có vấn đề – chẳng hạn như bị bụi bẩn che phủ hoặc đầu nối nguồn của mắt bị. đen. .

Giải pháp: Thông thường, nếu bạn không thấy tiếng bíp trên bộ điều khiển, bạn có thể phải gọi bảo trì hoặc đến cửa hàng điện tử để sửa chữa.

Nhận biết và khắc phục 3 lỗi thường gặp trên remote máy lạnh

3. Remote điều hòa nhấp nháy màn hình

Nguyên nhân của hiện tượng này là do điều khiển bị rơi rớt cần điều khiển khiến mạch điều khiển bị Xa xôi rò rỉ (ngay cả các khớp nối điều khiển từ xa bị lỏng hoặc lỏng lẻo), gây ra hiện tượng nhấp nháy màn hình. Ngoài ra, pin yếu cũng khiến màn hình remote hiển thị lúc không.

Cách khắc phục: bạn nên kiểm tra lại nguồn pin, hoặc cũng có thể mang ra tiệm sửa cho tiện, không tốn quá nhiều chi phí sửa chữa nên bạn đừng lo lắng.

Biến tần siêu tiết kiệm điện hàng đầu Daikin inverter cho gia đình

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.