Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh Sharp không làm mát được

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh Sharp không làm mát được

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Một trong những sự cố khá phổ biến khi sử dụng tủ lạnh Sharp, nhất là sau một thời gian dài đó là tủ lạnh Sharp không mát ngăn dưới. Vậy đâu là nguyên nhân của tình trạng này? Làm thế nào để chuẩn bị? cùng Vzone tìm hiểu và cho mình câu trả lời nhé.

tủ lạnh sharp không mát

Tủ lạnh Sharp không mát phải làm sao?

1. Tại sao tủ lạnh Sharp không mát?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến ngăn mát dưới của tủ lạnh không làm lạnh, sau đây là những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này:

– Gioăng cao su ngăn mát tủ lạnh bị hư khiến hơi lạnh thoát ra ngoài, tình trạng này còn khiến block máy lạnh hoạt động liên tục, ảnh hưởng đến tuổi thọ của block, chi phí điện năng cũng tăng cao.

– Người dùng để quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh, đây cũng là nguyên nhân chính. Tủ lạnh chỉ hoạt động tốt ở một thể tích nhất định, khi có quá nhiều thực phẩm sẽ ngăn cản hơi lạnh lưu thông dẫn đến tình trạng ngăn mát bị yếu.

Vì vậy bạn nên lấy thực phẩm ra hoặc có cách sắp xếp linh hoạt để đảm bảo không khí lưu thông bên trong tủ lạnh.

– Ngăn dưới tủ lạnh không mát do công tắc điều chỉnh xuống mức thấp nhất. Bạn kiểm tra lại xem có đúng không thì bạn vặn về mức max để tủ làm lạnh trở lại.

Top MOD >>>  Những dàn loa gia đình tốt nhất của Samsung mà bạn không thể bỏ qua

– Tủ lạnh không mát do công tắc cửa tủ lạnh bị hỏng ở một số tủ lạnh, khi mở cửa tủ sẽ sáng và tủ lạnh ngừng hoạt động.

– Quạt gió tủ lạnh bị hư cũng khiến hơi lạnh không thể đi xuống ngăn mát, khi kiểm tra bạn có thể áp tai vào tủ lạnh xem có nghe thấy tiếng xì không.

Ngoài ra, cũng có thể ngăn đá bị đóng tuyết dẫn đến luồng khí lạnh không xuống bên dưới, người dùng cần kiểm tra để khắc phục.

2. Cách sửa tủ lạnh Sharp không mát ngăn dưới

Tùy thuộc vào những nguyên nhân mà chúng tôi đã nêu ra ở trên mà bạn sẽ đưa ra cho mình cách xử lý phù hợp nếu tủ lạnh của bạn không lạnh ngăn dưới.

Nếu bạn đã kiểm tra từng vấn đề và thấy ổn thì có thể do tủ lạnh thiếu gas hoặc hết gas nên bạn cần nhờ đến thợ sửa tủ lạnh để bơm giàn lạnh lên.

Hi vọng với những thông tin trên bạn đã có những cách xử lý tủ lạnh Sharp không mát.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời