Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng nước lọc ra chậm, yếu trên máy lọc nước

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng nước lọc ra chậm, yếu trên máy lọc nước 1
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Là thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không thể tránh khỏi việc máy lọc nước bị hỏng hóc, trục trặc. Một trong những sự cố thường gặp trên máy lọc nước là nước ra chậm, thậm chí không ra nước. Vậy đâu là nguyên nhân của tình trạng này và cách khắc phục ra sao?

máy lọc nước
Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy lọc nước rơi vào tình trạng ra ít hoặc không ra nước.

1. Không thay lõi lọc nước định kỳ

– Không thay lõi lọc nước định kỳ là nguyên nhân chính dẫn đến hầu hết các trường hợp hỏng hóc của máy lọc nước. Đây là công việc rất quan trọng quyết định đến tất cả các yếu tố như: Chất lượng nước sạch, tuổi thọ của máy lọc nước.

Hiện tượng máy lọc nước chạy chậm nguyên nhân đầu tiên chính là do lõi lọc nước bị tắc, nước ra chậm hơn, không tạo đủ áp lực cho bình tích áp. Nó có thể khiến máy lọc nước lọc chậm hoặc lọc nhanh trong vài giây, sau đó chạy chậm hoặc không có nước.

– Cách sửa: Bạn thay lõi lọc nước từ số 1 sang số 4 cho đảm bảo. Và chú ý lần sau nên thay lõi lọc nước định kỳ

2. Bình tích áp hết khí nén hoặc bị thủng

– Đây là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng máy lọc nước chậm, nước ra yếu, nhanh hết nước. Bắt nguồn từ nguyên nhân này cũng là do bạn không thay lõi lọc nước định kỳ. Khi xử lý lỗi này, bạn nên chú ý kiểm tra bình tích áp, nếu bình tích áp bị han gỉ và có vết thủng thì phải thay bình mới.

– Cách khắc phục: Bơm đầy áp lên bình tích áp hoặc thay bình tích áp mới nếu bình bị thủng

3. Máy bơm nước yếu

– Trước khi nghĩ đến việc bơm nước, bạn nên xem nước đầu vào có yếu không, qua các lõi lọc nước 1,2,3 nước ra có đủ mạnh không. Nếu đủ mạnh để nhìn thấy máy bơm.

– Đây là hiện tượng hiếm gặp nhưng vẫn là một trong những nguyên nhân chính gây ra lỗi này. Để kiểm tra, bạn hãy kiểm tra đường nước thải xem có nước không, nếu hết nước thì dùng tay bịt đầu nước thải 15-20 giây xem có thể bịt kín được không. Nếu bịt kín được tức là máy bơm yếu, nếu cảm thấy khó làm kín thì là máy bơm bình thường.

– Nguyên nhân: Có thể máy bơm sử dụng lâu ngày nên yếu, hoặc máy bơm bị hư phớt, thủng lá gió…

4. Một số nguyên nhân khác ít gặp hơn

– Tắc van cơ: Đây là lỗi hiếm gặp với máy chạy bình thường.

Nước đầu vào yếu: có thể do cặn bẩn bên trong hoặc do nguồn nước yếu. Điều này hiếm khi xảy ra vì có một van áp suất thấp để kiểm tra

– Tắc lõi từ lõi số 5: Cũng hiếm gặp vì sau khi qua màng RO, nước khá sạch nên việc tắc lõi là rất hiếm.

– Vòi bị tắc: Đây cũng là một lỗi hiếm gặp

Đường nước bị đứt, bị rò rỉ: nếu gặp hiện tượng này bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra.

Trả lời