Nguyên nhân và cách khắc phục quạt điện càng sử dụng càng thấy nóng

Nguyên nhân và cách khắc phục quạt điện càng sử dụng càng thấy nóng

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Chọn vị trí đặt quạt không phù hợp

Một số người thường đặt quạt sát tường, hoặc gần các vật cản như giá sách, tủ lớn … quạt Điều này sẽ cản trở hướng hút gió của quạt, làm cho luồng gió không được lưu thông, khí nóng khô bị thổi ra ngoài khiến chúng ta cảm thấy quạt càng nóng hơn.

Cách khắc phục tốt nhất trong trường hợp này là đặt quạt ở vị trí thông thoáng, tránh đặt quạt ở hướng có vật cản. Bạn nên đặt quạt hướng về những nơi thoáng gió như cửa sổ mở, lỗ thông hơi… để đảm bảo thoát khí nóng. Khi đó, bạn sẽ cảm thấy thông thoáng hơn.

Mở quạt trần hoặc quạt treo tường

Trong những ngày nắng nóng, nhiệt độ tại chân tường khá cao do bề mặt tường tiếp xúc với nắng nóng bên ngoài. Do đó, nếu bạn mở quạt trần hoặc là Quạt treo tường, quạt sẽ hút không khí nóng từ tường và tỏa vào nhà khiến chúng ta càng cảm thấy nóng hơn. Vì vậy khi trời nắng, biện pháp tránh nóng tốt nhất là không dùng quạt trần, quạt treo tường.

Sử dụng quạt trong phòng kín

Ngày nay, có rất nhiều người thường xây phòng kín, không có cửa sổ. Hoặc khi thời tiết nắng nóng kéo đến, hầu hết chúng ta đều có thói quen đóng kín cửa sổ để tránh nóng. Tuy nhiên, nếu chúng ta sử dụng quạt trong phòng kín như vậy, không khí nóng không chỉ khiến căn phòng bị mất độ ẩm mà cơ thể con người sẽ bị mất nước, do đó cảm thấy nóng nực và mệt mỏi hơn. .

Top MOD >>>  Những món thực phẩm mùa hè nên cho bé ăn

Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách mở cửa sổ phòng để thông gió khi sử dụng quạt. Nếu phòng của bạn không có cửa sổ, hãy mở cửa chính của phòng để khí nóng thoát ra ngoài.

Bật quạt tốc độ cao trong thời gian dài

Trời nóng đến mức chúng ta muốn bật quạt hết cỡ để xua tan cái nóng. Nhưng ít ai biết rằng hành động này còn khiến bạn trở nên nóng tính hơn. Nguyên nhân là do quạt ở tốc độ cao sẽ khiến gió phía trước đẩy nhanh và mạnh hơn, từ đó tạo ra khoảng trống phía trước quạt, khí nóng sẽ nhanh chóng hình thành phía trước quạt. Ngoài ra, gió mạnh thổi trực tiếp vào người liên tục khiến da bạn bị mất nước nên sẽ cảm thấy nóng hơn bình thường.

Vì vậy, bạn chỉ nên bật quạt với tốc độ vừa phải và để quạt quay để tạo sự thông thoáng. Ngoài ra, bạn nên sử dụng quạt khoảng 20 phút rồi để quạt nghỉ, vừa tăng tuổi thọ cho quạt, vừa giúp ổn định độ ẩm trong phòng và cơ thể, tránh cảm giác khô nóng.

Nếu bạn thấy thông tin trên trùng khớp quạt điện Ở nhà đừng lo nó không hỏng đâu, chỉ là sử dụng sai cách mà thôi. Nếu bạn điều chỉnh một chút, sẽ có ngay làn gió mát lành.

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời