Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không xả nước

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không xả nước

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Máy giặt không xả nước là một trong những lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng khiến bạn không thể giặt quần áo. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này qua bài viết dưới đây nhé!

Ống thoát nước bị tắc

Máy giặt

Kiểm tra ống xả nước

Máy giặt tại nhà giúp việc giặt giũ trở nên đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, sử dụng lâu ngày có thể khiến máy giặt gặp sự cố. Trong đó, ống thoát nước bị tắc, xoắn là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến máy giặt không xả nước. Kiểm tra kỹ ống thoát nước của máy giặt. Nếu nó bị cong, hãy duỗi thẳng nó ra. Trường hợp đường ống bị hư hỏng, tắc nghẽn không khắc phục được thì nên thay ống thoát nước mới để máy hoạt động bình thường.

Nắp máy giặt không được đóng chặt

Nắp máy giặt thường được kết nối với một công tắc ẩn trong máy để luôn đảm bảo máy được đóng chặt trước khi vắt đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Do đó, khi máy giặt không xả nước, bạn nên kiểm tra xem nắp máy giặt đã được đóng chặt chưa. Nếu nó đang mở, hãy đóng chặt nó lại để máy có thể bắt đầu chu trình giặt.

Dây curoa máy giặt bị hỏng

Máy giặt

Máy giặt truyền động gián tiếp sử dụng dây curoa

Top MOD >>>  Tủ lạnh Hitachi chạm là mở là dòng tủ lạnh gì? Có gì đặc biệt?

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy giặt giá rẻ thì máy giặt truyền động gián tiếp là sự lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, máy giặt sử dụng công nghệ truyền động gián tiếp với động cơ dây curoa có thể làm hỏng dây curoa như giãn, lỏng, tuột khỏi động cơ hoặc đứt sau thời gian dài sử dụng. Khi dây curoa máy giặt có vấn đề, chương trình giặt không thể tiếp tục và đứng yên. Do đó, máy sẽ không thể thoát nước ra ngoài. Sử dụng tuốc nơ vít để tháo nắp sau của máy giặt và kiểm tra xem dây đai có bị hỏng không. Kiểm tra loại dây curoa máy giặt của bạn đang sử dụng, sau đó hỏi nơi bán phụ tùng thay thế hoặc liên hệ với các trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín. Giá thay dây curoa thường dao động khoảng vài trăm nghìn.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.