Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt bị rung lắc mạnh trong quá trình giặt

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Vzone – Máy giặt, đặc biệt là máy giặt lồng đứng thường gặp hiện tượng rung lắc quá mạnh gây ra tiếng ồn lớn và va chạm mạnh khiến bạn khó chịu, thậm chí, nếu hiện tượng này kéo dài sẽ dẫn đến các sự cố nghiêm trọng. máy giặt bị hỏng.

Vậy nguyên nhân máy giặt bị rung lắc quá mạnh trong quá trình giặt là gì?

Tại sao máy giặt rung lắc mạnh?

Tất nhiên, khi giặt hoặc vắt, máy giặt buộc phải rung, nhưng nếu tình trạng này xảy ra với biên độ lớn, tức là máy giặt rung quá mạnh, hoặc phát ra tiếng ồn lớn thì chắc chắn là trong quá trình hoạt động. hoạt động, máy giặt đã gặp một số vấn đề, mà bạn phải kiểm tra

Một trong những nguyên nhân khiến máy giặt bị rung lắc quá mạnh trong quá trình hoạt động là do lồng giặt không được cân bằng.

Một trong những nguyên nhân khiến máy giặt bị rung lắc quá mạnh trong quá trình hoạt động là do lồng giặt không được cân bằng.

– Máy giặt không được đặt ở vị trí cân bằng khiến trong quá trình hoạt động, lồng giặt bị nghiêng, mất cân bằng và gây ra tiếng ồn do trong quá trình giặt bị va chạm mạnh với vỏ máy giặt.

– Cho quá nhiều quần áo vào máy giặt khiến máy giặt bị quá tải khiến máy bị mất cân bằng trong quá trình giặt.

Quần áo bị dồn về một góc của máy giặt làm cho lồng giặt bị mất cân bằng trong quá trình hoạt động khiến lồng giặt va chạm với vỏ lồng giặt nên gây ra tiếng ồn lớn và rung lắc.

Top MOD >>>  Top 9 các loại máy điều hòa mini di động mát nhanh gió đều tốt nhất

– Có vật lạ trong lồng giặt, khiến trong quá trình giặt, vật lạ va chạm vào lồng giặt gây ra tiếng động lạ.

– Máy giặt không được cấp đủ nước khiến quá trình giặt bị thiếu nước khiến quần áo bị dồn về một phía khiến lồng giặt bị nghiêng sang một bên, va chạm với vỏ máy giặt nhiều hơn trong quá trình làm việc. giặt hoặc vắt ở tốc độ cao

– Nguyên nhân kỹ thuật: bao gồm động cơ bị trục trặc trong quá trình hoạt động, dây loa bị trùng trong quá trình hoạt động, bộ giảm xóc bị trục trặc trong quá trình hoạt động…

Cách sửa máy giặt bị rung và phát ra tiếng ồn trong quá trình hoạt động

Đối với những lỗi kỹ thuật như hỏng mô tơ, hỏng dây loa hay hỏng bộ phận giảm sóc của máy giặt,… người dùng cần nhờ đến sự hỗ trợ của thợ sửa chữa và mang máy đến cửa hàng sửa chữa. trung tâm bảo hành để khắc phục sự cố này.

Không cho quá nhiều quần áo vào cùng một lần giặt

Không cho quá nhiều quần áo vào cùng một lần giặt

Tuy nhiên, nếu có những lỗi thông thường, người giặt có thể tự xử lý tình huống này, cụ thể:

– Kiểm tra xem máy giặt đang được đặt ở vị trí bằng phẳng, bề mặt có bị lồi lõm hoặc mất cân đối hay không thì việc đặt máy giặt về vị trí bằng phẳng là điều cần thiết.

Top MOD >>>  Những điều cần biết về tủ lạnh tự động làm đá

– Trước khi sửa đặt máy giặt ở vị trí nào trong nhà, cần gia cố vị trí đó thật chắc chắn rồi mới đặt máy giặt (bằng cách đổ bê tông cứng, hoặc kê phản, ván gỗ cứng…) giữ cho máy giặt luôn ở trong tình trạng trạng thái cân bằng khi hoạt động

– Kiểm tra lượng quần áo trong máy giặt. Nếu nhiều quá thì nên bỏ, còn quần áo ít thì không nên giặt vì vừa tốn điện nước, vừa làm bạn bị rung lắc mạnh dẫn đến nhanh hỏng sau một thời gian hoạt động.

– Khi cho quần áo vào máy giặt, cần cho quần áo đều tất cả các góc, không nên dồn hết vào một vị trí sẽ khiến trong quá trình giặt, quần áo bị dồn vào nhau khiến lồng giặt bị xô lệch. một bên trong quá trình hoạt động.

– Cần sắp xếp quần áo riêng, xếp theo chiều nhau trước khi cho vào máy giặt, tránh tình trạng quần áo bị quấn vào nhau, trong quá trình giặt sẽ vón thành khối lớn, vón cục. tập trung tại một nơi. góc, làm cho trống nghiêng

– Cần kiểm tra lồng giặt và quần áo để tách hết các vật lạ như đá, cục sắt,… không may vướng vào quần áo, để hộp máy giặt không bị va chạm với các vật lạ gây ra tiếng ồn và có thể phá vỡ nhanh hơn.

Hy vọng với những thông tin tư vấn chi tiết trên đây, bạn đã có thể giải quyết được tình trạng máy giặt đột ngột rung lắc quá mạnh và phát ra tiếng ồn khó chịu trong quá trình hoạt động.

Top MOD >>>  Có nên mua điều hòa di động Koolman nhập khẩu từ Malaysia không?

Vzone.vn – Trang web so sánh đầu tiên tại Việt Nam

TRÊN