Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt bị rò nước

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt bị rò nước
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Máy giặt bị rò rỉ nước là hiện tượng nước từ máy giặt bị tràn ra sàn nhà. Điều này vừa làm tăng tiền điện, tiền nước, vừa gây ra các nguy cơ mất an toàn như chập điện,… Để khắc phục tình trạng này, người tiêu dùng cần xem xét nguyên nhân rò rỉ để có hướng khắc phục. phục hồi kịp thời. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục máy giặt bị rò rỉ nước:

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt bị rò nước 1

Máy giặt bị rò rỉ nước (nguồn: internet)

Kết nối giữa các đường ống nước bị lỏng

Nguyên nhân đầu tiên bạn có thể nghĩ đến khi máy giặt bị rò rỉ nước là do mối nối giữa các đường ống dẫn nước bị lỏng, không khớp. Để khắc phục tình trạng này bạn có thể siết chặt mối nối này bằng cách buộc cao su xung quanh đầu nối với ống thoát nước.

Nguồn cấp nước của máy giặt bị hỏng

Chế độ cấp nước của máy giặt bị hỏng hoặc các đường ống bên trong bị rò rỉ cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy giặt bị rò rỉ nước. Để khắc phục tình trạng này bạn cần liên hệ với thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp vì nếu không am hiểu về máy giặt bạn sẽ không thể tự mình thực hiện được.

Máy giặt không được cân bằng khi giặt

Máy giặt không được cân bằng khi giặt cũng sẽ khiến nước bị tràn. Bạn hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng này một cách dễ dàng bằng cách đặt lại vị trí máy giặt cho cân bằng.

Máy giặt không được cân bằng khi giặt cũng sẽ khiến nước bị tràn

Máy giặt không được cân bằng khi giặt cũng sẽ khiến nước bị tràn

Top MOD >>>  Máy sưởi dầu Saiko có ưu nhược điểm gì?

(nguồn: internet)

Máy giặt mới không tháo được nắp trên đầu nối

Một trong những nguyên nhân không mong muốn khiến máy giặt bị chảy nước là do máy giặt mới mua không tháo được nắp ở đầu nối. Khi mới mua máy giặt, người lắp đặt có thể quên tháo nắp trên đầu nối. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần tháo các nắp này ra trước khi giặt.

Kết nối giữa các đường ống trong máy giặt bị cong

Nếu bạn kiểm tra thấy kết nối giữa các đường ống trong máy giặt bị cong, bạn chỉ cần đặt lại các đường ống để làm thẳng máy giặt và nó sẽ hoạt động trở lại.

Bột giặt không phù hợp

Sử dụng đúng loại bột giặt cũng là một trong những yếu tố giúp máy giặt hoạt động trơn tru. Bằng chứng đó là việc sử dụng sai loại bột giặt sẽ tạo ra lượng bọt lớn khiến máy giặt của bạn bị rò rỉ nước. Vì vậy, người tiêu dùng cần lựa chọn loại bột giặt phù hợp với từng loại máy giặt.

HT

(Sợi tổng hợp)

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời