Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi khiến máy giặt nhà bạn giặt lâu

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi khiến máy giặt nhà bạn giặt lâu

Trong quá trình sử dụng, có rất nhiều nguyên nhân khiến máy giặt giặt lâu làm ảnh hưởng đến chất lượng của máy giặt. Tại sao vậy? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sự cố này.

Cùng Việt Nam Solar tìm hiểu xu hướng điện mặt trời gia đình sẽ bùng nổ trong năm 2021

>>>> Tìm hiểu toàn tập về điện mặt trời tại: https://vietnamsolar.vn/lap-dat-dien-mat-troi/

Tác hại nếu máy giặt của bạn giặt quá lâu

  • Dành nhiều thời gian hơn để giặt giũ, điều này ảnh hưởng đến các công việc khác của bạn. Quần áo giặt quá lâu dễ bị thối và hỏng.
  • Do việc giặt giũ quá lâu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng linh kiện tích hợp trong máy, chất lượng máy nhanh chóng xuống cấp và giảm tuổi thọ của máy.
  • Chi phí sửa chữa không tốn kém.

Đầu tiênNguồn nước quá yếu

Lý do: Theo tiêu chuẩn của một số máy giặt, thời gian cấp nước cho phép là khoảng từ 5 đến 10 phút để rửa. Khi nguồn nước cấp vào máy giặt có đủ áp lực thì thời gian cấp nước sẽ được rút ngắn lại.

Top MOD >>>  Tất tần tật về cách sử dụng, vệ sinh, bảo quản máy hâm sữa chính xác, hiệu quả nhất

Ngược lại, nguồn nước quá yếu Điều này làm tăng thời gian cấp nước và dẫn đến việc máy giặt phải đợi lâu lồng giặt mới được cấp nước hoàn toàn.

Nguồn nước quá yếu

Làm thế nào để khắc phục: Bạn nên nâng cấp nguồn cấp nước của máy giặt bằng cách chọn nơi đặt nó áp lực nước đầy đủ. Nếu diện tích nhà bạn không cho phép, bạn có thể lắp đặt và sử dụng riêng máy bơm tăng áp cho máy giặt.

Tham khảo thêm Dịch Vụ Seo: https://seo4passion.com

Ngoài ra, bạn có thể Đổ nước trực tiếp vào lồng giặt Ngăn chứa bột giặt cho phép bạn mở, lắp và đổ trực tiếp vào lồng giặt của máy đối với máy giặt cửa đứng.

2Lực lượng yếu

Lý do: Đôi khi gia đình bạn căng thẳng không đủ điện áp danh định máy giặt, máy giặt của bạn sẽ kéo dài hơn. Với một số dòng máy giặt cao cấp, công suất thấp sẽ dẫn đến máy giặt bị lỗi và không hoạt động.

Để đảm bảo rằng mọi lần giặt đều hoàn thành đúng thời gian được khuyến nghị Kiểm tra điện áp danh định Nguồn cung cấp của máy giặt phải tương ứng với điện áp danh định của nhà sản xuất (thường là từ 220V-240V) trước khi sử dụng.

Lực lượng yếu

Vượt qua: Để đảm bảo rằng mỗi lần giặt kết thúc đúng giờ, bạn nên kiểm tra xem điện áp định mức được cung cấp cho máy giặt có tương ứng với thông số kỹ thuật của nhà sản xuất hay không (thường là từ 220 V đến 240 V.) trước khi sử dụng.

Top MOD >>>  Bách hoá XANH "Đi chợ giùm bạn - Giao hàng tận nhà", không phải đi xa

Chọn Ổn áp giúp bảo vệ và nâng cao tuổi thọ cho máy giặt.

3Đã chọn sai chế độ giặt

Lý do: Nếu bạn chọn sai chế độ giặt máy thì thời gian quy trình sẽ lâu hơn. Thời gian giặt sẽ thay đổi theo từng chế độ. Vì vậy, trên một số mẫu máy giặt có chức năng ngâm Sự khác biệt giữa chương trình bình thường và chương trình ngâm có thể rất lớn.

Đã chọn sai chế độ giặt

Vượt qua: Cần phải đọc kỹ từng cái một Ý nghĩa chế độ giặt và phân loại quần áo lựa chọn cẩn thận để chọn chế độ phù hợp nhất. Việc chọn sai chế độ giặt không chỉ dẫn đến thời gian giặt lâu mà còn ảnh hưởng đến chất liệu của quần áo.

Xem thêm

  • Mẹo mua máy giặt bền phù hợp với gia đình bạn
  • Bằng cách chọn vị trí lắp đặt máy giặt, máy sẽ chạy trong thời gian dài
  • 6 bước nhanh nhất, dễ nhất để vệ sinh máy giặt cửa trên của bạn

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi khiến máy giặt giặt lâu không lên nước. Hy vọng rằng điều này sẽ giúp ích nếu máy giặt của bạn gặp sự cố. Mong bạn thành công.

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Top MOD >>>  Nên đeo đồng hồ lỏng hay chặt, như thế nào là vừa tay?

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *