Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi hở sáng trên tivi

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi hở sáng trên tivi

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Đây là một lỗi khá phổ biến trên tivi, đặc biệt là với những tivi sử dụng tấm nền LCD. Chúng ta cùng tìm hiểu về hiện tượng tivi bị hở sáng màn hình trong bài viết:

Nhận biết màn hình TV bị hở sáng

Khi màn hình Tivi Nếu bị hở sáng, bạn sẽ thấy viền xung quanh màn hình có vẻ như được chiếu sáng bên trong. Bạn có thể kiểm tra độ rõ ràng hơn bằng cách mở một chương trình có nền tối (hoặc cách rõ ràng nhất để xem bạn có đang kết nối không máy tính xách tay, điện thoại thông minh với TV và chọn hình ảnh nền đen). Nếu các cạnh xung quanh màn hình sáng lên ngay cả khi TV vẫn ở nền tối, rất có thể TV của bạn đã bị hở sáng.

Bạn có thể dễ dàng thấy màn hình TV bị lóa

Bạn có thể dễ dàng thấy màn hình TV bị lóa

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận ra lỗi này khi xem các chương trình sẽ thấy ánh sáng phân bố không đều và không nằm trong khung hình, thường tối ở vùng trung tâm nhưng sáng hơn ở những vùng rìa thì chắc chắn tivi bị hở sáng màn hình rồi. Để lộ ra.

Hiện tượng rò rỉ ánh sáng hầu như chỉ xuất hiện xung quanh viền màn hình TV. Do đó, nếu gặp sự cố hở sáng giữa màn hình tivi, bạn đừng vội kết luận rằng tivi bị lỗi hở sáng mà còn do các lỗi khác trên màn hình.

Top MOD >>>  Tủ lạnh LG GN255PG tiện dụng với khay đá linh hoạt

Nguyên nhân của lỗi rò rỉ đèn

TV LCD thường có nguy cơ bị hở sáng do màn hình LCD tương phản mạnh với ánh sáng trắng phát ra từ đèn nền của màn hình LCD.

Nguyên nhân có thể do việc lắp ráp giữa màn hình LCD và đèn nền không đúng cách khiến ánh sáng lọt ra xung quanh viền màn hình TV, gây ra hiện tượng rò rỉ ánh sáng.

Làm thế nào để sửa chữa rò rỉ ánh sáng

Đây không phải là lỗi quá nghiêm trọng trên màn hình tivi và nếu tiếp xúc ánh sáng ít, bạn có thể giảm bớt bằng cách điều chỉnh độ sáng và độ tương phản của tivi sao cho hình ảnh không quá chói để hạn chế tối đa lỗi này. .

Trong trường hợp màn hình bị hở sáng nhiều hoặc bạn không yên tâm với lỗi này, bạn có thể mang tivi đến trung tâm bảo hành của hãng để nhờ kỹ thuật viên hỗ trợ.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.