Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa không làm lạnh được

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa không làm lạnh được
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Những ngày nắng nóng kéo dài khiến mỗi giây trong phòng đều nóng nực khó chịu. Trời nóng mà không có điều hòa, nhưng có điều hòa mà vẫn nóng thì lại là chuyện khác.

Đây là tình trạng máy lạnh đã qua sử dụng thường xuyên gặp phải, thậm chí một số máy lạnh mới sử dụng không đủ mát trong những ngày này. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Công suất máy lạnh không đủ làm lạnh

Nhiều người chỉ chú ý đến việc mua điều hòa giá bao nhiêu, của hãng nào, một chiều hay hai chiều mà quên mất rằng công suất của điều hòa phải phù hợp với căn phòng đặt điều hòa.

Lựa chọn công suất của điều hòa cần xem xét các yếu tố: diện tích phòng, vật liệu làm phòng, hướng phòng, vị trí phòng, mục đích sử dụng phòng…

Để chọn được chiếc điều hòa phù hợp với diện tích căn phòng, bạn có thể tham khảo bảng công suất phù hợp dưới đây:

Bảng công suất máy lạnh phù hợp với căn phòng

Bảng công suất máy lạnh phù hợp với căn phòng

Ngoài ra, nếu căn phòng nằm ở vị trí đón nhiều ánh sáng mặt trời (như đối diện trực tiếp với mặt trời, hoặc trên đỉnh của tòa nhà,…) thì công suất làm mát càng cao. Các phòng thường xuyên mở cửa như phòng họp, phòng học,… cũng cần công suất lạnh cao hơn. Ngay cả những căn phòng được lát gạch chống nóng, lát gạch lạnh… thì khả năng làm lạnh của điều hòa cũng tốt hơn rất nhiều.

Top MOD >>>  Lỗi thường gặp trên máy giặt và cách xử lý

Lưới lọc bị bẩn

Bộ lọc bẩn có thể là nguyên nhân khiến máy lạnh không làm mát

Bộ lọc bẩn có thể là nguyên nhân khiến máy lạnh không làm mát

Vào mùa hè, không khí hanh khô, lượng bụi bẩn trong không khí nhiều nên máy lạnh thường phải lọc nhiều bụi bẩn khiến bộ lọc quá bẩn, gây tắc nghẽn, ô nhiễm không khí. Hơi lạnh không thoát ra được khiến không khí trong phòng vẫn nóng khi điều hòa đang chạy.

Bạn có thể dễ dàng tháo lưới lọc, vệ sinh bộ lọc bằng các dụng cụ, lau khô và vệ sinh máy lạnh, sau đó lắp lại bộ lọc. Khởi động điều hòa chắc chắn sẽ mát hơn rất nhiều

Máy lạnh quá tải

Hoạt động quá tải làm hỏng tụ điện, máy lạnh mất khả năng làm mát

Hoạt động quá tải làm hỏng tụ điện, máy lạnh mất khả năng làm mát

Thời tiết nắng nóng, nhiều người có thói quen bật điều hòa ở nhiệt độ thấp, tốc độ quạt cao nhất để làm mát. Tuy nhiên, việc đặt chế độ này lâu ngày sẽ khiến máy lạnh hoạt động quá tải, dẫn đến hỏng tụ, máy lạnh không làm lạnh được.

Nghiêm trọng hơn, điều hòa có thể bị hỏng máy nén, khiến bạn tốn một khoản chi phí lớn cho việc thay thế.

Vì vậy, bạn không nên bật điều hòa với nhiệt độ quá thấp, chỉ khoảng 25 độ C, với tốc độ gió được điều chỉnh vừa có khả năng làm mát tốt vừa giúp điều hòa bền bỉ trong quá trình sử dụng.

Máy lạnh bị thiếu hoặc hết gas

Thiếu gas là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến máy lạnh không làm lạnh được

Thiếu gas là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến máy lạnh không làm lạnh được

Top MOD >>>  Đánh giá quạt điều hoà không khí Sunhouse SHD 7735

Đây cũng là một nguyên nhân khá phổ biến, do trong quá trình sử dụng, do ống gas bị rò rỉ dẫn đến gas trong điều hòa bị thiếu hoặc hết và do đó, điều hòa đơn giản trở thành một chiếc quạt thông gió chức năng. khả năng lam mat.

Vì vậy, bạn cần lưu ý và kiểm tra hoặc gọi thợ sửa điều hòa đến kiểm tra lượng gas còn lại, nếu thiếu thì cần bơm thêm gas để điều hòa hoạt động tốt hơn.

Trên đây là một trong những nguyên nhân khiến máy lạnh không lạnh, bạn hãy thử kiểm tra từng chi tiết để biết máy lạnh của mình đang gặp vấn đề gì nhé.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

TRÊN

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời