Nguyên nhân và cách khắc phục bếp gas có lửa đỏ

Nguyên nhân và cách khắc phục bếp gas có lửa đỏ
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Nếu bếp gas của bạn cháy bình thường ngọn lửa xanh, còn ngọn lửa đỏ, vàng thì chắc chắn bếp gas của gia đình bạn đang gặp vấn đề gì đó rồi.

Đừng đốt hết xăng

Lượng gas tiêu thụ vẫn vậy nhưng không thể đốt cháy hết khiến gas chuyển sang màu đỏ gây thất thoát gas và có thể nguy hiểm đến mất an toàn phòng cháy chữa cháy.

Cách sửa bếp gas đỏ lửa

Cách sửa bếp gas đỏ lửa

Nguyên nhân là do không gian bếp thường không được thông thoáng dẫn đến thiếu ôxy nên không thể đốt cháy hết gas. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên mở cửa phòng thông thoáng, điều chỉnh ngọn lửa nhỏ, đến khi ngọn lửa có màu xanh, như vậy sẽ đủ nhiệt để nấu chín thức ăn mà không tốn gas và nồi nấu. cháy đen.

Đáy nồi không sạch

Nguyên nhân gas cháy đỏ cũng có thể do đáy nồi vệ sinh không sạch nên có nước, dầu ăn hoặc thức ăn thừa bám vào đáy nồi. Khi chúng ta bật bếp lên sẽ làm chúng chạy, làm cho ngọn lửa đỏ và khiến cho đáy nồi bị cháy đen.

Do đó, hãy rửa thật sạch và lau khô dụng cụ nấu nướng của bạn trước khi sử dụng.

Đầu đốt bếp ga bị bẩn

Nguyên nhân này rất hay gặp là do trong quá trình sử dụng, bạn nấu thức ăn quá đầy khiến chúng bị trào ra ngoài gây tắc nghẽn và làm bẩn đầu đốt khiến gas cháy với ngọn lửa đỏ. Do đó, sau khi nấu nướng, bạn nhớ vệ sinh bếp gas thật sạch.

Top MOD >>>  Bình nóng lạnh mini Ferroli có tốt không ? Giá bao nhiêu ?

Bình xăng sắp hết

Đây thường là nguyên nhân chính gây ra ngọn lửa đỏ trên bếp gas, vì vậy khi đun nấu với ngọn lửa đỏ, bạn nên kiểm tra xem gas gần hết chưa (vì gas là dạng hóa lỏng, bạn có thể lắc nhẹ bình gas để thay đổi. nhiệt độ). đánh dấu).

Có thể bình xăng của bạn sắp hết nên ngọn lửa sẽ đỏ rực.

Có thể bình xăng của bạn sắp hết nên ngọn lửa sẽ đỏ rực.

Nếu bình gas còn ít, hiện tượng đỏ lửa là bình thường, không có gì nguy hiểm, tuy nhiên lượng gas chỉ đủ dùng trong khoảng 1-2 ngày nên nếu có điều kiện nên thay sớm, tránh trường hợp tình trạng bị hư hỏng. Đang nấu ăn thì hết gas, dịp lễ tết thì không được đổi gas.

Bình gas có nhiều tạp chất

Nếu đã kiểm tra những nguyên nhân trên mà tình trạng vẫn tiếp tục xảy ra thì rất có thể chất lượng của bình gas bạn đang sử dụng không tốt. Có thể bình gas mới chứa nhiều tạp chất sẽ gây ra hiện tượng đỏ lửa, nếu xảy ra hiện tượng này bạn nên đổi hãng gas và tìm cửa hàng bán gas uy tín hơn.

Lưu ý: Đối với bếp gas hồng ngoại Dùng đầu đốt Ceramic cho ngọn lửa đỏ là bình thường, bếp gas không vấn đề gì.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.