Nguyên nhân tủ lạnh nhanh hết gas và cách khắc phục

Ngày nay, tủ lạnh là vật dụng rất hữu ích trong cuộc sống của mỗi gia đình. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng nhất định tủ lạnh bị hết gas làm suy giảm chức năng bảo quản và lưu trữ thực phẩm. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân khiến tủ lạnh nhanh hết gas và cách khắc phục nhé!

đầu tiênTủ lạnh nhanh hết gas do sâu

Lý do: Ở những tủ lạnh đã sử dụng lâu ngày thường rất dễ bị ẩm mốc. Các lỗ nhỏ được tạo ra Thả khí của tủ lạnh, điều này sẽ xảy ra từng chút một, vì vậy rất khó phát hiện sớm. Chỉ khi tủ lạnh bớt lạnh hoặc hết sạch thì bạn mới phát hiện ra.

Tủ lạnh nhanh hết gas do sâu

Làm thế nào để khắc phục:

  • Mau tăt Ngăn lạnh, ngừng chạy tủ lạnh vì điều này sẽ giúp các bộ phận khác của máy không bị ảnh hưởng.
  • Chắc chắn rồi Không tháo dàn lạnh một cách ngẫu nhiên Kiểm tra nếu bạn không phải là một chuyên gia. Tốt nhất bạn nên liên hệ với thợ đến kiểm tra và hàn kín các tổ mối trên dàn lạnh.
  • Tuy nhiên, cách tiếp cận này có thể khó và tốn kém Vì sau một thời gian sửa chữa sẽ có những con sâu khác. Do đó, bạn nên cân nhắc chi phí mua tủ lạnh mới cho gia đình mình.

2Tủ lạnh nhanh hết gas do bị thủng

lý do: Nguyên nhân chính của việc tủ lạnh bị thủng khiến tủ lạnh nhanh hết gas là do thói quen Dùng vật nhọn để làm trôi lớp đá trên dàn lạnh của người dùng. Điều này đã vô tình gây ảnh hưởng lớn đến dàn lạnh, gas lúc này bị rò rỉ và hiệu suất làm lạnh kém.

Top MOD >>>  Top 10 phim hoạt hình phép thuật hay nhất giúp bé giải trí mỗi ngày

Tủ lạnh nhanh hết gas do bị thủng

Làm thế nào để khắc phục: Hãy rút phích cắm của tủ lạnh, không để tủ lạnh chạy thêm nữa. Sau khi thực hiện, hãy liên hệ ngay với dịch vụ sửa chữa để kiểm tra và nạp gas để tủ hoạt động bình thường trở lại.

lần thứ 3Tủ lạnh nhanh hết gas do hở hàn

lý do: Tủ lạnh của bạn bị hở mối hàn, nguyên nhân có thể từ nhà sản xuất. Các đường hàn không được hàn kín hoặc hàn chắc chắn. Do đó, tình trạng rò rỉ gas có thể xảy ra sau một thời gian sử dụng nhất định. Nhưng nó cũng có thể từ những lần sửa chữa tủ lạnh trước đây, người thợ vô tình làm hở mối hàn.

Tủ lạnh nhanh hết gas do hở đường hàn

Làm thế nào để khắc phục:

  • Bạn có thể tự hàn lại các đường hàn bị hở. Khi hàn bạn nên hàn ở mức công suất thấp nhất sau đó tăng dần lên. Chú ý đến vị trí của que hàn, di chuyển từ từ nếu bạn không vội vàng để các mối hàn được chính xác.
  • Để an toàn, bạn nên liên hệ với dịch vụ sửa chữa uy tín để giải quyết tình trạng này.

lần thứ 4Do va chạm mạnh, tủ lạnh nhanh hết gas

lý do: Trong quá trình vận chuyển, tủ lạnh bị va đập hoặc rung lắc mạnh cũng có thể dẫn đến rò rỉ gas. Tuy nhiên, đây là trường hợp rất hiếm.

Do va chạm mạnh, tủ lạnh nhanh hết gas

Làm thế nào để khắc phục: Hãy cẩn thận khi di chuyển tủ lạnh từ nơi này đến nơi khác hoặc vận chuyển tủ lạnh mới.

Top MOD >>>  Cách để tránh làm quá tải ổ cắm điện trong nhà

5Những lưu ý khi thay gas làm mát

Đối với tủ lạnh đã sử dụng trong thời gian dài, Không tự thay ga hoặc chạm vào các bộ phận của tủ lạnh. Gọi trung tâm sửa tủ lạnh để nạp gas hoặc hàn lại các bộ phận bị hư hỏng. Nếu việc nạp gas hoặc hàn gas không được thực hiện đúng cách, các cặn bẩn trong đường ống có thể di chuyển xuống đường ống và gây ra cháy nổ nguy hiểm cho gia đình.

Những lưu ý khi thay gas làm mát

Ngoài ra, bạn nhớ mua tủ lạnh mới, không sử dụng tủ lạnh cũ đã nạp gas nhiều lần vì rỉ sét rất dễ dẫn đến rò rỉ đường gas, chập điện, cháy nổ.

Xem thêm:

  • 7 Cách Khử Mùi Cho Tủ Lạnh Cực Hiệu Quả Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Khi nào tủ lạnh phải thay gas? Nhận dạng chính xác nhất!
  • Hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh đúng cách khi mới mua để tủ lạnh hiệu quả và bền lâu

Như vậy, Vzone đã chia sẻ đến bạn những nguyên nhân khiến tủ lạnh nhanh hết gas và cách khắc phục sự cố này. Tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Top MOD >>>  Bluezone là gì? Cách Bluezone cảnh báo nếu bạn đã tiếp xúc gần người nhiễm COVID-19