Nguyên nhân phát nổ của đèn sưởi nhà tắm là do đâu ? Làm thế nào để đèn sưởi nhà tắm không phát nổ ?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Hiện đang vào chính đông. Thời tiết còn có những đợt rét đậm, rét hại khiến nhiều người không khỏi lo lắng và tìm mọi cách để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. Trong đó lựa chọn đèn sưởi nhà tắm cũng là một trong những lựa chọn rất tốt của nhiều người cho ngôi nhà hiện nay.

Tuy nhiên, nhiều người khá lo ngại về vấn đề an toàn. Vì đã có nhiều vụ nổ bóng đèn sưởi nhà tắm gây nguy hiểm đến tính mạng người dùng. Vậy nguyên nhân nổ bóng đèn sưởi nhà tắm là gì? Điều này có thể sửa chữa không? Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân nổ bóng đèn sưởi nhà tắm

Tuyệt đối không để nước bắn vào đèn sưởi nhà tắm
Tuyệt đối không để nước bắn vào đèn sưởi nhà tắm

Như chúng ta đã biết bóng đèn sưởi được làm bằng thủy tinh, khi bật đèn sưởi để sử dụng thì nhiệt độ trong bóng đèn lên đến 200 – 300 độ C. Vì vậy, khi chúng ta sử dụng các thương hiệu đèn sưởi nhà tắm. Chất lượng kém, hoặc sản phẩm không có thương hiệu trên thị trường, bóng sưởi sẽ được làm bằng thủy tinh kém chất lượng, do đó sự thay đổi nhiệt độ đột ngột như nước bắn vào bóng đèn sẽ là nguyên nhân. nổ bóng đèn sưởi.

Cũng có thể do đèn sưởi nhà tắm đã có từ rất lâu. Mỗi sản phẩm đều có tuổi thọ và thời hạn sử dụng nhất định cho dù đó là đèn sưởi nhà tắm tốt nhất có thương hiệu nổi tiếng và uy tín. Vì vậy đây cũng là một nguyên nhân có thể khiến bóng đèn sưởi nhà tắm bị nổ.

Top MOD >>>  Có nên dùng máy lọc không khí trong phòng ngủ, loại nào tốt nhất

Đề phòng để tránh bóng đèn sưởi nhà tắm phát nổ

Cần chọn mua các sản phẩm đèn sưởi nhà tắm của các thương hiệu uy tín, nổi tiếng trên thị trường như đèn sưởi nhà tắm Hans, Kottmann, Heizen, Kangaroo….

Bạn cần chú ý lắp đèn sưởi nhà tắm đúng kỹ thuật để hạn chế tối đa nước bắn vào đèn. Mặc dù ngày nay có rất nhiều sản phẩm được nhà sản xuất thiết kế cho máy sưởi hồng ngoại với bề mặt tráng kim cương nhân tạo có khả năng chống nước. Tuy nhiên, bạn vẫn nên hạn chế tối đa nước bắn vào đèn.

Bạn có thể chọn đèn sưởi nhà tắm âm tường sẽ hạn chế tối đa nước bắn vào đèn.

Ngoài ra, nếu đèn sưởi nhà tắm của bạn đã sáng lâu thì bạn nên xem sản phẩm có hoạt động tốt không? ngược lại hãy chọn sản phẩm mới để an toàn hơn cho cả gia đình bạn.