Nguyên nhân máy PS4 bị treo và cách khắc phục nhanh chóng

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Trong khi bạn đang chơi trò chơi, nếu PS4 bị treo đột ngột (màn hình đen hoặc xanh, máy phát ra tiếng kêu rè rè. Nguyên nhân thường gặp là:

  • Do bụi lâu ngày
  • Lỗi ổ cứng
  • Máy bị lỗi phần cứng

Nguyên nhân PS4 bị treo và cách khắc phục chúng

Do bụi lâu ngày

Thông thường Bảng điều khiển PS4 Việc treo máy do bụi bẩn gây nóng máy là khá hiếm, tuy nhiên ở môi trường Việt Nam nhiều bụi bẩn cộng với yếu tố thời tiết nắng nóng thì tỷ lệ này sẽ cao hơn. Vì vậy, nếu máy bị treo, đơn giản nhất bạn có thể kiểm tra ngay là xem mặt sau của máy có nhiều bụi không.

Nếu bám nhiều bụi, bạn cần đưa thiết bị đi vệ sinh ngay. Nếu thiết bị của bạn đã hơn 2 năm tuổi, thiết bị có thể cần giải pháp thay thế keo tản nhiệt để giải quyết vấn đề hiệu quả hơn. Nếu máy tính của bạn mới mua được 1 năm và để trong phòng kín, phòng lạnh rất sạch sẽ thì bạn có thể kiểm tra thêm vấn đề ổ cứng của máy.

Do ổ cứng bị hỏng

PS4 bị treo thường là 50% lỗi do ổ cứng của máy. Tuy nhiên, không phải tất cả vấn đề nằm ở bad sector (ổ cứng bị lỗi phân mảnh dẫn đến dữ liệu không đọc được). Đầu tiên khi bật lại máy bạn kiểm tra lại xem dung lượng PS4 có bị đầy quá không (ví dụ ổ cứng 500GB mà bạn hết 499GB). Nếu quá đầy, bạn nên xóa dữ liệu không quan trọng và sau đó xây dựng lại cơ sở dữ liệu máy bằng cách:

  • Cài đặt> Quản lý bộ nhớ hệ thống
  • Xóa những thứ bạn không cần hoặc chơi
  • Tắt hoàn toàn PS4 của bạn bằng cách giữ nút Nguồn trong 7 giây cho đến khi bạn nghe thấy 2 tiếng bíp liên tục phát ra từ thiết bị.
  • Vào chế độ An toàn của Playstation 4 Nhấn giữ trong 7 giây bằng cách nhấn nút Nguồn cho đến khi bạn nghe thấy tiếng bíp thứ hai
  • Kết nối Bộ điều khiển PS4 truy cập vào máy bằng cáp (điện thoại của bạn không chấp nhận tay cầm không dây tại thời điểm này)
  • Cuộn xuống Xây dựng lại cơ sở dữ liệu và chạy. Sẽ mất một thời gian tương đối lâu để thiết lập lại ổ cứng.
Top MOD >>>  Những thỏi son môi 3CE được các chị em ao ước sở hữu

Nếu máy bị đơ trong quá trình xây dựng lại cơ sở dữ liệu, điều đó có nghĩa là ổ cứng của máy bị hỏng nặng hoặc PS4 của bạn đang ở trong tình huống khác: lỗi phần cứng.

Do lỗi phần cứng

Lỗi phần cứng (do nguồn, mạch, HDMI …) thường xảy ra ở PS4 1000, 1100 và 1200. Nếu PS4 thường xuyên bị treo khi đang chơi, mặc dù đã tìm mọi cách khắc phục ở trên nhưng vẫn có thể nguyên nhân là do lỗi phần cứng. . Những lỗi này thường chỉ có thể được gửi đến trung tâm bảo hành của Sony để xem xét vì các vấn đề kỹ thuật sâu mà bạn không thể tự làm được.