Nguyên nhân máy giặt xả nước liên tục không ngừng và cách sửa nhanh

1. Cách sửa máy giặt cấp nước liên tục không dừng nước

1.1. Lý do

Máy giặt không chảy nước là một trong những sự cố thường xuyên xảy ra khi sử dụng các thiết bị điện thiết yếu trong gia đình này, đặc biệt là máy đã sử dụng lâu năm. Đối với trường hợp máy giặt không tắt nước có rất nhiều nguyên nhân, bao gồm: nguồn nước sử dụng giặt giũ bị nhiễm phèn, đóng vôi, cặn bẩn; van cao su kín, cứng; vị trí đặt máy giặt quá cao so với nguồn nước cấp; trục trặc trong kỹ thuật lắp ráp máy giặt (đường ống cấp nước, phao áp lực nước) và một số yếu tố khách quan khác (tần suất sử dụng, chuột cắn ống dẫn hơi …)

Hỏng nguồn nước, đường ống thải,… là những nguyên nhân khiến máy giặt không được cấp nước liên tục.
Hỏng nguồn nước, đường ống thải,… là những nguyên nhân khiến máy giặt không được cấp nước liên tục. (Nguồn: bbvietnam.com)

1.2. Các bước kiểm tra và sửa chữa

Trước tiên, bạn nên xác định nguyên nhân khiến máy giặt cấp nước liên tục. Khi đó tùy theo nguyên nhân mà có cách khắc phục, cách sửa máy giặt không vỡ nước phù hợp nhất.

Nếu nguyên nhân do nước bẩn thì bạn nên sử dụng máy lọc nước trước khi vào máy để cải thiện chất lượng nước, hạn chế cặn bẩn. Hoặc nếu vị trí đặt máy giặt không phù hợp, hãy di chuyển máy giặt đi nơi khác để có áp lực nước vừa đủ (không quá cao cũng không quá thấp). Ngoài ra, đừng quên thường xuyên vệ sinh máy giặt đúng cách, đặc biệt là vệ sinh bộ lọc nước đầu vào, túi lọc hay dây đeo cao su để đảm bảo hoạt động của máy. Điều này cũng cải thiện tuổi thọ của máy giặt của bạn!

Xem Thêm >>  Có nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh?
Dừng chương trình giặt, lấy hết quần áo ra, tắt nguồn điện và tiến hành kiểm tra, tìm nguyên nhân máy cấp nước và khắc phục.
Dừng chương trình giặt, lấy hết quần áo, tắt nguồn và tiến hành kiểm tra, tìm nguyên nhân máy cấp nước và khắc phục (Nguồn: vivial.net)

2. Cách sửa máy giặt xả nước liên tục

2.1. Lý do

Van xả nước trên máy giặt bị hỏng là nguyên nhân chính khiến máy giặt xả nước liên tục. Thông thường, tuổi thọ của van xả nước của máy giặt bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố: tác động bởi vật lạ, điểm cứng trong quần áo; bong tróc trong quá trình sử dụng.

Đồng thời, chất lượng nguồn nước, van cao su bị chai cứng cũng là nguyên nhân khiến máy không giữ được nước.

Van xả nước máy giặt bị sập là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng xả nước liên tục.
Van xả nước máy giặt bị sập là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng xả nước liên tục. (Nguồn: tinhte.vn)

2.2. Các bước kiểm tra và sửa chữa

Để sửa máy giặt cửa trên bị chảy nước, đặc biệt là khắc phục ngay tình trạng máy giặt xả nước liên tục, trước tiên bạn hãy kiểm tra mức độ rò rỉ nước và tìm ra nguyên nhân gây ra hiện tượng rò rỉ. . Trong trường hợp bị rò rỉ nước nhẹ, rất có thể van xả có một số vật lạ. Lúc này, bạn chỉ cần xả nước vài lần để dị vật trôi đi, kiểm tra lại chỗ rò rỉ.

Kiểm tra van ống nước ngay khi bạn thấy ống thoát nước chảy liên tục!
Kiểm tra van ống nước ngay khi bạn thấy ống thoát nước chảy liên tục! (Nguồn: ux-v.com)

Bước tiếp theo là kiểm tra van ống nước xem có bị rong rêu, bám bẩn hay không và tiến hành vệ sinh. Đồng thời, ở vị trí đường ống từ bể cấp nước vào máy giặt nên đặt một bộ lọc nước để nước sạch, trong hơn. Tiếp theo là kiểm tra van cao su của ống nước có quá cũ, mòn, cứng hay không. Nếu vậy, hãy thay van cao su bằng van mới để đảm bảo không xảy ra hiện tượng xả nước liên tục. Lưu ý nên sử dụng bột giặt, nước giặt chuyên dụng cho máy giặt để hạn chế cặn bột giặt trong quá trình sử dụng.

Xem Thêm >>  10 loại dầu mè tốt nhất của Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam giá từ 40k

Ngoài các bước kiểm tra, khắc phục cũng như hướng dẫn cách sửa máy giặt không lên nước thì có một lưu ý nhỏ là trong quá trình sửa chữa, bạn không nên làm ướt bảng điều khiển máy giặt vì hệ thống điều khiển là rất dễ dàng. bị làm phiền. Trong trường hợp bạn không rành về cấu tạo máy giặt thì tốt nhất bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của trung tâm sửa máy giặt chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng và hiệu quả hơn. Bạn cũng nên tìm hiểu những cách bảo quản máy giặt để tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

Nếu bạn không rành về cấu tạo của máy giặt, hãy gọi đơn vị sửa chữa, bảo hành chuyên nghiệp đến kiểm tra và sửa chữa ngay.
Nếu bạn không rành về cấu tạo của máy giặt, hãy gọi đơn vị sửa chữa, bảo hành chuyên nghiệp đến kiểm tra và sửa chữa ngay. (Nguồn: dienlanhdinhphong.com)

Hiện tượng máy giặt xả nước liên tục và cấp nước liên tục xảy ra khá phổ biến. Vì vậy, bạn hãy lưu ngay những cách chữa ho dễ dàng áp dụng tại nhà trên đây nhé. Nếu máy giặt của bạn đã sửa chữa nhưng không hiệu quả, máy giặt của bạn sẽ cần được thay thế. Để mua được máy giặt chính hãng 100%, công suất tốt và giá ưu đãi bạn có thể ghé siêu thị trực tuyến uy tín Vzone tham khảo và đặt hàng nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*