Nguyên nhân khiến smartphone bị nóng và cách khắc phục

Nguyên nhân khiến smartphone bị nóng và cách khắc phục

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Nhiệt độ là một trong những mối nguy hiểm hàng đầu mà smartphone thường gặp phải. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp người dùng điện thoại biết phải làm gì trong trường hợp máy bị nóng.

Sử dụng điện thoại trong thời gian dài

Sử dụng điện thoại trong thời gian dài

Sử dụng điện thoại trong thời gian dài

Việc sử dụng điện thoại liên tục mà phổ biến nhất là chơi game hay xem phim sẽ khiến chiếc smartphone của bạn phải hoạt động liên tục, do đó nhiệt lượng của máy sẽ bị đẩy lên cao. . Do đó, để thiết bị không bị quá nhiệt, bạn chỉ nên sử dụng máy trong thời gian ngắn. Khi thấy điện thoại bắt đầu nóng lên, bạn nên ngừng sử dụng để nhiệt độ điện thoại giảm xuống rồi mới tiếp tục sử dụng.

Người dùng để máy ở nơi có nhiệt độ cao

Đặt điện thoại gần laptop, trong cốp ô tô… rất dễ khiến điện thoại bị nóng. Một trong những điều bạn cần làm để khắc phục tình trạng smartphone bị nóng là để điện thoại tránh xa các nguồn nhiệt. Bị ảnh hưởng và nóng lên sẽ khiến tuổi thọ của điện thoại bị rút ngắn.

Sử dụng điện thoại trong khi sạc

Sạc trong khi sử dụng điện thoại

Vừa sạc vừa sử dụng điện thoại rất nguy hiểm

Thói quen vừa sạc vừa sử dụng không chỉ làm giảm tuổi thọ pin điện thoại mà còn có thể khiến điện thoại bị quá nhiệt. Do đó, bạn nên sử dụng điện thoại và tắt các ứng dụng khi đang sạc. Chưa kể, việc sạc điện thoại khi đang sử dụng còn có thể dẫn đến cháy nổ rất nguy hiểm.

Top MOD >>>  Top 5 loa Crown chất lượng giá rẻ

Sử dụng bao điện thoại dày trong khi sạc điện thoại

Bao da điện thoại tuy đẹp và bảo vệ được điện thoại nhưng cũng là nguyên nhân khiến điện thoại bị nóng lên khi sạc. Để tránh tình trạng điện thoại bị nóng quá mức không cần thiết, bạn nên tháo bao da điện thoại khi sạc pin.

Sử dụng thẻ nhớ cũ

Việc sử dụng thẻ nhớ cũ cho điện thoại sẽ khiến máy hoạt động nhiều hơn, từ đó dẫn đến tình trạng máy nóng hơn. Trong trường hợp này, cách khắc phục tốt nhất là bạn nên thay thẻ nhớ mới để điện thoại chạy ổn định hơn.

Màn hình điện thoại quá sáng

Màn hình điện thoại quá sáng

Màn hình điện thoại quá sáng

Để màn hình điện thoại sáng quá mức sẽ khiến điện thoại tiêu tốn nhiều điện năng hơn, nhiệt độ của điện thoại cũng vì thế mà tăng lên. Bạn nên điều chỉnh độ sáng màn hình ở mức phù hợp để giúp hạ nhiệt và không ảnh hưởng đến mắt.

Chạy nhiều ứng dụng cùng lúc trên điện thoại của bạn

Việc mở quá nhiều ứng dụng trên điện thoại sẽ khiến máy hoạt động quá mức cần thiết và nhiệt độ nhanh chóng tăng cao. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tắt các tính năng và ứng dụng không cần thiết khi không cần thiết.

Sử dụng cáp sạc giả.

Việc sử dụng cáp sạc ngoài kém chất lượng còn làm nóng máy, thậm chí có thể làm hỏng, cháy máy. Tốt nhất bạn nên chọn sản phẩm chính hãng của các cửa hàng uy tín để mua.

Top MOD >>>  Đánh giá Lenovo Legion 7i: Laptop gaming đáng mua nhất năm 2020!

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.