Tháng Mười Một 27, 2020

Vzone.Vn

Trang Web Đánh Giá Hàng Đầu Việt Nam

Nguyên nhân khiến cho quạt trần quay chậm

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến quạt trần quay chậm như rùa sau một thời gian sử dụng. Chính vì vậy cần phải tìm ra nguyên nhân chính xác để có biện pháp khắc phục một cách hợp lý và tức thì. Để tránh làm hỏng các bộ phận khác của quạt.

Trong thời tiết nắng nóng, nhiệt độ cao sẽ càng khó chịu hơn nếu chiếc quạt trần quay chậm với tốc độ rùa bò phải không nào? Vậy làm cách nào để có thể tăng tốc độ quạt một cách nhanh chóng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân và cách khắc phục quạt trần quay chậm

Nguyên nhân và cách sửa quạt trần quay chậm mà bạn cần biết để có thể xử lý kịp thời đó là:

1. Quạt bị bám quá nhiều bụi

Sau một thời gian sử dụng, quạt trần không còn chạy với tốc độ ban đầu. Nguyên nhân khiến quạt trần quay chậm có thể do bám quá nhiều bụi bẩn ở phía trên hoặc mép quạt hoặc các nút điều khiển.

Nếu quạt trần quay chậm đang gặp phải tình trạng này thì rất đơn giản, bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ những nơi bám bụi. Ngoài ra, bạn có thể tra thêm dầu để quạt chạy êm và không gây tiếng ồn.

Nguyên nhân và cách khắc phục quạt trần quay chậm
Nguyên nhân và cách khắc phục quạt trần quay chậm

2. Quạt trần bị khô

Khi quạt trần bị khô nước, điều này sẽ làm tăng lực ma sát dẫn đến quạt trần quay chậm hoặc yếu dần và thậm chí có thể làm hỏng phần bạc mô tơ. Ngoài ra, đây là nguyên nhân gây ra tiếng ồn khi quạt trần quay.

Để kiểm tra điều này, vui lòng tắt toàn bộ nguồn điện, sau đó thử dùng tay để quay các cánh quạt. Nếu bạn có lực cản và không cho cánh quạt quay hoặc quạt chỉ quay một lúc rồi dừng thì quạt đã bị khô. Cách khắc phục là bạn chỉ cần tra dầu vào các cánh quạt là quạt sẽ hoạt động trở lại.

3. Tụ quạt bị hư

Sau khi bạn đã vệ sinh quạt sạch bụi, dầu mỡ bôi vào quạt mà quạt trần vẫn quay chậm thì rất có thể quạt nhà bạn bị hỏng tụ điện. Khi đó bạn nên mang quạt đến cửa hàng để thay tụ mới.

4. Quạt cuộn dây đồng bị hỏng

Một trong những yếu tố khiến quạt trần quay chậm có thể là do cuộn dây đồng trong quạt bị hỏng. Nếu không có kiến ​​thức chuyên môn, bạn hãy mang ra cửa hàng để thay cuộn đồng mới.

Những lưu ý cần biết khi xử lý sự cố quạt trần

Khi đã biết nguyên nhân và cách khắc phục quạt trần quay chậm ở trên, hãy lưu ý những điều sau khi sửa lỗi quạt trần.

Những lưu ý cần biết khi xử lý sự cố quạt trần
Những lưu ý cần biết khi xử lý sự cố quạt trần
  • Nhớ không sử dụng quạt trần quay chậm khi quạt vẫn đang chạy. Để tránh chạm trực tiếp vào quạt đang quay rất nguy hiểm.
  • Khi tiến hành sửa chữa, hãy đảm bảo rằng nguồn điện của quạt đã được tắt và các công tắc dẫn đến quạt được tạm dừng.
  • Trước khi sửa bạn cần tìm ra nguyên nhân khiến quạt trần quay chậm rồi mới tiến hành sửa chữa quạt. Không nên tự ý sửa chữa quạt mà không rõ nguyên nhân, có thể bạn sẽ làm quạt hư hỏng nặng hơn.
  • Nếu bạn không có quá nhiều kinh nghiệm trong việc sửa chữa quạt trần, quạt điện thì chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa quạt của nhà sản xuất để được sửa chữa.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn thông tin về quạt trần quay chậm. Hy vọng bạn có những thông tin hữu ích ở đây.

Top MOD >>>  5 mẫu tủ lạnh đẹp nhất hãng Samsung, Hitachi, Panasonic