Nguyên nhân điều hòa phát ra tiếng kêu và cách xử lý

Nguyên nhân điều hòa phát ra tiếng kêu và cách xử lý
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Về bản chất, khi ngồi trong phòng máy lạnh, bạn sẽ không nghe thấy tiếng máy lạnh hoạt động. Tuy nhiên, không ít trường hợp người dùng phản ánh máy lạnh của họ phát ra tiếng ồn, thậm chí là tiếng ồn lớn trong quá trình hoạt động, tạo cảm giác khó chịu khi ngồi trong phòng.

Vậy nguyên nhân máy lạnh phát ra tiếng ồn là gì? Và phải làm sao với trường hợp máy lạnh gây ra tiếng ồn khó chịu như vậy? Đây là những nguyên nhân chính máy điều hòa không khí phát ra tiếng ồn và cách khắc phục khi máy lạnh kêu to, cùng tìm hiểu để có cho mình câu trả lời chính xác.

Máy lạnh phát ra tiếng ồn có thể do cửa sổ phòng bị rung to.

Máy lạnh phát ra tiếng ồn có thể do cửa sổ phòng bị rung to.

Máy lạnh phát ra tiếng ồn do cửa sổ phòng

Nếu cửa sổ của bạn được làm bằng kính hoặc nhôm, đây có thể là nguyên nhân gây ra tiếng ồn. Do được làm bằng nhôm hoặc kính nên dù máy lạnh chỉ rung nhẹ nhưng cũng khiến cửa sổ rung và từ đó khiến máy lạnh rung và rung to hơn.

Để chắc chắn, bạn hãy đặt tay lên cửa xem cửa có rung không, nếu có thì chắc chắn đây là nguyên nhân khiến máy lạnh phát ra tiếng ồn. Khi đó, bạn chỉ cần lấy miếng cao su ngăn cách cửa gió điều hòa, khi đó điều hòa sẽ hết ồn và rung.

Top MOD >>>  So sánh máy giặt giá rẻ Samsung WA98G9MEC1 và Sanyo ASW-F68HT

Ngoài ra, khung trượt của cửa sổ cũng là một nguyên nhân khiến máy lạnh kêu to. Kiểm tra lực ép của cửa lên khung trượt để xem có phát hiện ra âm thanh nào không. Nếu có, hãy khắc phục bằng cách chèn một miếng gỗ vào giữa thanh trượt và khe hở giữa cánh cửa để có thể cố định nó. Thao tác đơn giản đó cũng sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng máy lạnh phát ra tiếng ồn.

Lắp đặt sai cách cũng là nguyên nhân khiến máy lạnh kêu to

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến máy lạnh phát ra tiếng ồn khi hoạt động là do bạn lắp đặt máy lạnh không đúng cách. Việc nhân viên kỹ thuật xử lý ống đồng không kỹ khiến ống đồng bị móp, méo sẽ là nguyên nhân máy điều hòa không khí ồn ào trong quá trình hoạt động.

Ngoài ra, nếu nhân viên lắp đặt điều hòa không vặn chặt ốc vít, khiến giá đỡ, điều hòa bị lỏng ra khỏi tường, rung lắc nhẹ điều hòa phát ra tiếng ồn lớn.

Bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng từng bộ phận từ ống đồng đến các con ốc vít, bất kỳ một sai sót nào cũng có thể khiến điều hòa bị kêu, và tất nhiên những lỗi này bạn hoàn toàn có thể khắc phục được.

Máy lạnh phát ra tiếng ồn do nắp dàn lạnh bị lỏng.

Nếu bạn đã kiểm tra lắp đặt cũng như cửa sổ của mình và thấy mọi thứ đều ổn nhưng điều hòa vẫn kêu thì có thể tiếng ồn đó là do nắp dàn lạnh, ốc vít, giá đỡ phía trước của điều hòa. lỏng lẻo.

Hệ thống trục vít dàn lạnh không được vặn chặt khiến dàn lạnh rung to, phát ra tiếng ồn. Do đó, bạn chỉ cần dùng tuốc nơ vít hoặc kìm vặn chặt các đầu cực, điều hòa sẽ tự ngắt.

Top MOD >>>  Đánh giá tủ lạnh beko 230l : Loại nào tốt ?

Việc lắp đặt không đúng cách cũng có thể khiến máy lạnh phát ra tiếng ồn

Việc lắp đặt không đúng cách cũng có thể khiến máy lạnh phát ra tiếng ồn

Máy lạnh phát ra tiếng ồn do quạt

Quạt điều hòa có thể phát ra tiếng ồn nếu cánh quạt không được cân bằng hoặc cánh quạt bị bám nhiều bụi bẩn, vật lạ có thể khiến cánh quạt khi quay bị chạm vào nhau.

Lúc này bạn nên tháo lớp vỏ bên ngoài, kiểm tra cánh quạt xem có vấn đề gì không. Nếu thấy các cánh quạt bị mất cân bằng, bạn nên lắp lại cho cân bằng. Nếu có nhiều bụi bẩn hoặc dị vật, bạn nên vệ sinh máy lạnh ngay để đảm bảo máy lạnh hoạt động trở lại bình thường.

Máy lạnh phát ra tiếng ồn do tính chất ồn ào của máy lạnh

Nếu để ý bạn sẽ thấy có những loại máy lạnh như máy lạnh Daikin, máy lạnh Panasonic, … hoạt động rất êm, nhưng cũng có những máy lạnh hoạt động rất ồn, điều này là do tính chất của máy điều hòa. bạn mua ồn ào.

Quy trình sản xuất khác nhau sẽ ảnh hưởng đến tính chất hoạt động của các máy điều hòa khác nhau. Các thông số về độ ồn của máy lạnh được nhà sản xuất ghi chú trên thông số kỹ thuật của máy lạnh đó. Bạn hoàn toàn có thể quan sát ngay trên hộp điều hòa để biết được trong quá trình hoạt động có ồn hay không.

Top MOD >>>  So sánh máy giặt LG WFD1119DD và Sanyo AWD-D700VT

Xem thêm Đừng bỏ qua tiếng ồn khi mua máy điều hòa của bạn

Trên đây là những nguyên nhân chính khiến máy lạnh phát ra tiếng kêu và cách xử lý. Hi vọng với những thông tin này bạn có thể khắc phục hoàn toàn tình trạng máy lạnh phát ra tiếng ồn, trả lại không gian yên tĩnh cho căn phòng.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

TRÊN

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời