Nguyên nhân chính khiến điều hòa bị chảy nước ở cục nóng là gì? Khắc phục như thế nào?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Do ống thoát nước bị hỏng

Nguyên nhân phổ biến nhất của hiện tượng này Máy lạnh bị chảy nước cục nóng cống đã bị hỏng.

Thường khi máy lạnh hoạt động lâu ngày hơi ẩm trong phòng tách ra khỏi không khí trước khi lọt vào dàn lạnh, sau đó nước nhỏ giọt xuống giàn hứng tạo thành dòng chảy vào đường ống thoát nước. Do đó, nếu ống thoát nước bị hỏng, nước bên trong sẽ chảy ra ngoài.

Làm thế nào để khắc phục: Khi gặp trường hợp này, bạn có thể mua ống mới để thay thế hoặc có thể gọi thợ sửa chữa.

Do dàn lạnh bị bám bụi

Sau khi sử dụng máy điều hòa Lâu ngày không vệ sinh, bảo dưỡng bụi bẩn sẽ tích tụ nhiều có thể dẫn đến tắc máng xối nước.

Máy lạnh bị chảy nước cục nóngLàm thế nào để khắc phục: Trong trường hợp này, bạn chỉ cần vệ sinh dàn lạnh bằng cách tháo tấm lọc bụi, xịt nước, để khô rồi lắp lại. Đối với những vết bẩn khó rửa, bạn có thể pha loãng xà phòng rửa bát để làm sạch.

Do thiếu gas

Máy không khí Thiếu gas cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bình nóng lạnh bị chảy gas. Bởi vì, gas không đủ sẽ bị đóng băng bên trong dàn lạnh, máy lạnh không đảm bảo đủ nhiệt độ và gây chảy đá qua rãnh nước, tràn ra ngoài.

Top MOD >>>  Địa chỉ các quán cà phê Urban Station Coffee trên toàn quốc

Làm thế nào để khắc phục: Đây là trường hợp bạn không thể tự khắc phục mà phải nhờ đến sự can thiệp của thợ sửa chữa. Bên cạnh việc gọi thợ, hãy kiểm tra xem có vật cản nào ở cục nóng không (ví dụ như phông, bạt, bao ni lông…) vì đó cũng có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng chảy nước.

Do lỗi cài đặt

Trong quá trình lắp đặt, có thể do lắp đặt đường ống nước không dốc, hoặc đường ống quá dài và không có lỗ thông gió. Nước không được thoát hết ra ngoài và chảy ngược lại máng nước gây ra hiện tượng trên.

Máy lạnh bị chảy nước cục nóngLàm thế nào để khắc phục: Trường hợp lỗi lắp đặt vui lòng liên hệ với đội kỹ thuật viên nơi bạn mua điều hòa để được lắp đặt lại.

Trên đây là những nguyên nhân chính khiến điều hòa bị chảy nước ở cục nóng và cách khắc phục, hãy ghi nhớ những kiến ​​thức này để phòng thân nhé.