Nguy cơ bị hack khi sử dụng thiết bị của Apple

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Tin tặc có thể truy cập mạng của người dùng iPhone bằng cách chia sẻ cùng một dịch vụ wifi công cộngTin tặc có thể truy cập thông tin cá nhân của người dùng bằng mạng Wi-Fi công cộng

Apple gần đây đã xác nhận rằng một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng tồn tại trong các thiết bị di động của họ có thể cho phép kẻ tấn công chặn email và các thông tin liên lạc khác cần được mã hóa. Các chuyên gia cũng cho rằng người dùng Macbook thậm chí còn có nhiều nguy cơ bị đánh cắp thông tin hơn.

Được biết, nếu hacker có điều kiện sử dụng mạng Wi-Fi công cộng – như nhà hàng, khách sạn – thì chúng có khả năng xâm nhập và thay đổi thông tin của người dùng.

Điều thực sự nghiêm trọng là ngay cả thông tin từ các trang web bảo mật cao như Gmail và Facebook – mà chỉ chính phủ hoặc nhà cung cấp dịch vụ mới được phép truy cập – cũng có thể dễ dàng bị đánh cắp. “Tất cả những gì tôi có thể nói là – tình hình thực sự, rất tồi tệ,” giáo sư mã hóa Matthew Green của Đại học Johns Hopkins cho biết.

Chi tiết hơn, Giáo sư Matthew Green cũng cho biết: “Tin tặc có thể giả dạng một trang web đáng tin cậy, từ đó đứng giữa email hoặc dữ liệu tài chính, tài khoản của người dùng và trang web thực. . Qua đó nắm bắt mọi thông tin, cũng như lịch sử giao dịch để tạo điều kiện cho các hoạt động phi pháp.

Top MOD >>>  Bảng giá son môi Lancome mới nhất

Apple cũng không tiết lộ bất kỳ thông tin nào về thời điểm hoặc cách thức giải quyết lỗ hổng bảo mật, ngoài việc đưa ra một tuyên bố trên trang web hỗ trợ của mình vào thứ Sáu. Qua đó, Apple xác nhận phần mềm gặp lỗi “không xác thực danh tính”, đồng thời đưa ra bản vá lỗi cho các phiên bản iOS chạy trên iPhone 4, iPod Touch, iPad 2.

Tuy nhiên các bản vá vẫn chưa thực sự hoàn thiện. Nhiều chuyên gia bảo mật cho rằng lỗ hổng tương tự vẫn tồn tại trong phiên bản Mac OSX chạy trên máy tính xách tay và máy tính để bàn của Apple. Có lẽ sẽ rất lâu nữa Apple mới có thể đưa ra một bản vá hoàn chỉnh, bởi các điệp viên và tin tặc cũng sẽ có cơ hội nghiên cứu các bản vá, thậm chí họ còn có phương án hoặc phần mềm để đối phó và tiếp tục tấn công bảo mật. lỗ bây giờ.

Apple đã không trả lời yêu cầu bình luận hoặc họp báo về thông tin trên. Lỗ hổng bảo mật xuất hiện và nghiêm trọng hơn là bây giờ ai cũng có thể thấy nó được thực hiện như thế nào. Một sai lầm đáng xấu hổ đối với một công ty tầm cỡ của Apple với năng lực kỹ thuật tuyệt vời.

Nguyên Nguyên