Nguồn gốc, ý nghĩa và lịch nghỉ của ngày giỗ tổ Hùng Vương?

Giỗ Tổ Hùng Vương là một trong những ngày lễ quan trọng nhất của Việt Nam. Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Giỗ Tổ Hùng Vương? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn cũng như thông tin về lịch nghỉ năm nay.

Đầu tiênNguồn gốc, ý nghĩa ngày Giỗ Tổ Hùng Vương

Giỗ Tổ Hùng Vương, còn được gọi là Lễ hội Đền Hùng hoặc Quốc giỗ, là một ngày lễ truyền thống của Việt Nam nhằm tưởng nhớ công lao dựng nước của các Vua Hùng Vương.

Kỷ niệm ngày mất của vị vua anh hùng

Một buổi lễ truyền thống được tổ chức hàng năm vào ngày của tháng 10 tháng 3 âm lịch Được tổ chức tại Đền Hùng, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ và của người Việt Nam trên khắp thế giới.

nguồn

Theo gia phả Hùng Vương thời Hồng Đức Hậu Lê từ các triều Đinh, Tiền Lê, Lý, Trần và Hậu Lê, các sản phẩm nhang, thuốc lào vẫn được đến thờ trong chùa. ghi nhớ công lao của cố nhân.

Xuất xứ ngày 10 tháng 3 âm lịch

Giỗ Tổ Hùng Vương được các triều đại phong kiến ​​công nhận là một trong những quốc lễ của Việt Nam. Từ xa xưa, các triều đại quân chủ và phong kiến ​​Việt Nam đã quản lý Đền Hùng bằng cách chỉ đạo nhân dân địa phương duy tu, sửa chữa, thờ cúng và tổ chức ngày Giỗ Tổ vào ngày 10 tháng 3 âm lịch.

2Hoạt động văn hóa Giỗ Tổ Hùng Vương

Giỗ tổ Hùng Vương vào ngày 10 tháng 3 âm lịch. Tuy nhiên, thực tế lễ hội đã diễn ra hàng tuần trước với các phong tục như đánh đu (đánh trống đồng) của dân tộc Mường và hành hương. Giỗ Tổ Hùng Vương và kết thúc vào ngày 10/3 âm lịch bằng lễ rước kiệu và dâng hương trên Đền Thượng.

Top MOD >>>  60+ Câu nói hay về tình yêu người lính, status hay về tình yêu bộ đội

Các hoạt động chăm lo Giỗ Tổ Hùng Vương

Lễ hội Đền Hùng hiện đang được nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam phát động nhằm đánh dấu ngày giỗ Tổ quê cha đất tổ.

Có 2 phần lễ được cử hành cùng lúc với lễ hội chính:

Lễ rước hoàng giaĐoàn rước đầy màu sắc cờ, hoa, ô, ghế sa lông và trang phục truyền thống xuất phát từ chân núi rồi đi qua các ngôi đền để đến Đền Thượng, nơi diễn ra lễ dâng hương.

Lễ dâng hương

Lễ dâng hương: Khách hành hương về Đền Hùng chủ yếu vì nhu cầu đời sống tâm linh. Mỗi người thắp hương khi về đất tổ để nhờ làn khói thơm mà chia sẻ tâm tình với tổ tiên.

Về phần câu lạc bộ, có rất nhiều Trò chơi dân gian diễn ra trong dịp lễ hội lớn của dân tộc này. Đó là các cuộc thi hát xoan (hát ghẹo), một loại hình văn nghệ dân gian đặc sắc của Phú Thọ, thi đấu vật, kéo co hay thi bơi chải ở ngã ba Bạch Hạc, nơi các vua Hùng tu hành. Lính thủy đánh bộ.

3Lịch nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2020

Năm nay Giỗ tổ Hùng Vương Ngày 2 tháng 4 năm 2020 (thứ Năm). Do đó, chỉ công nhân mới được phép Chỉ 1 ngày miễn phí.

Bạn cũng cần lưu ý rằng người lao động được phép nghỉ làm trong kỳ nghỉ này nhận lương đầy đủ. Công việc được coi là làm thêm giờ và phải trả tiền làm thêm giờ.

Top MOD >>>  Làm quà handmade Tết dành tặng cho người thân của mình

Lịch nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương

Xem thêm:

  • Cách Làm Cơm Tấm Lá Cọ Mè Thơm Ngon Ngày Giỗ Tổ
  • Cách nướng bánh giầy ngày giỗ tổ cực dễ nướng tại nhà
  • Tổng hợp tất cả các ngày Lễ – Tết 2020, tiết kiệm một lần để dành cho cả năm

Trên đây là bài viết sẽ mách bạn nguồn gốc, ý nghĩa và lịch nghỉ ngày Giỗ Tổ Hùng Vương. Khi đã có thông tin về kỳ nghỉ của mình, hãy chuẩn bị trước để có một kỳ nghỉ hoàn hảo bên những người thân yêu!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !