Người mới chơi máy ảnh kỹ thuật số nên ngắm chụp theo cách nào?

Người mới chơi máy ảnh kỹ thuật số nên ngắm chụp theo cách nào? 1

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Xu hướng thiết kế máy ảnh kỹ thuật số ngày nay không thể thiếu màn hình LCD cảm ứng. Ngoài cách chụp trên màn hình bạn cũng có thể lấy nét vào điểm mong muốn của mình. Vậy so với cách chụp bằng ống ngắm truyền thống qua khung ngắm, bạn sẽ chọn cái nào?

Lý do bạn nên xem qua màn hình LCD trên máy ảnh kỹ thuật số

Kích thước mục tiêu lớn

Màn hình LCD lớn hơn kính ngắm nên việc sử dụng và quan sát hình ảnh sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Màn hình LCD hiển thị hình ảnh ngay lập tức

Hầu hết các máy ảnh kỹ thuật số đều có chức năng xem lại hình ảnh vừa chụp, và điều này hiển nhiên chỉ áp dụng cho trường hợp bạn chụp bằng màn hình LCD.

Cách mới để bắt đầu chụp máy ảnh kỹ thuật số là gì?

Tiện lợi

Xem ảnh bằng màn hình LCD không khác gì chụp ảnh bằng điện thoại. Rất đơn giản. Cách chụp này cũng rất phù hợp với những người mới sử dụng máy ảnh kỹ thuật số vì nó không đòi hỏi nhiều kiến ​​thức về nhiếp ảnh.

Dễ dàng tạo

Vì có thể nhìn vào khung hình trước mặt, bạn hoàn toàn có thể tự quyết định chụp cái gì, lấy nét chủ thể nào, góc nào là tốt nhất… Ngoài ra, bạn có thể thao tác một số cài đặt khác như tỷ lệ. ở màu trắng, các chế độ chụp, thông số chụp … cho những bức ảnh hoàn hảo theo ý muốn.

Hình ảnh đã chụp là chính xác

Kính ngắm trên máy ảnh kỹ thuật số thường được đặt ở trên cùng và bên trái của ống kínhVì vậy, những gì bạn nhìn qua kính ngắm sẽ hơi khác so với hình ảnh đã chụp. Còn xem bằng màn hình LCD thì không có hiện tượng này, chính xác là ảnh chụp gì trên màn hình như vậy.

Dễ dàng cho những ai ở gần

Mặc dù có một diopter trên kính ngắm để điều chỉnh tiêu điểm vào hình ảnh trên kính ngắm, giúp những người đang đeo kính chụp ảnh dễ dàng hơn. Tuy nhiên, sử dụng màn hình LCD vẫn tiện lợi hơn, bạn sẽ không cần đưa máy lên mắt để chụp ảnh.

Lý do bạn nên nhìn qua ống kính

Thời lượng pin ít hơn

Sử dụng màn hình LCD rất tiện lợi, nhưng nó cũng có những lợi ích. Điểm thiếu sót đầu tiên cần quan tâm là nó sẽ làm hao pin nhanh hơn hầu hết các tính năng khác ở trên máy ảnh kỹ thuật số. Khi sử dụng màn hình LCD, chúng ta thường có thói quen phân loại và chọn lọc hình ảnh chứ không chỉ để xem nên sẽ phải sạc thiết bị thường xuyên hơn.

Cách mới để bắt đầu chụp máy ảnh kỹ thuật số là gì?

Đừng khó chịu khi nắng gắt

Mặt trời chói chang thực sự là “kẻ thù” của bạn khi chụp bằng màn hình LCD, vì thường có những trường hợp hình ảnh hiển thị bị lóa dưới ánh sáng mạnh. Trong khi các máy ảnh kỹ thuật số mới hơn đã được nâng cấp như màn hình sáng hơn và rõ hơn để khắc phục điều này, bạn chỉ cần giải quyết chúng đơn giản bằng cách sử dụng kính ngắm.

Việc sử dụng màn hình LCD hoặc kính ngắm tùy thuộc vào sở thích cá nhân. Hãy chụp thật nhiều ảnh để có thêm kinh nghiệm, từ đó đúc kết nên sử dụng linh hoạt 2 cách chụp này cho phù hợp với hoàn cảnh và máy ảnh. Trên hết, hãy chọn phương pháp phù hợp với bạn và khiến bạn cảm thấy thoải mái nhất khi sử dụng.

Hạn chế rung máy

Khi chụp bằng màn hình LCD, bạn cần để máy ảnh cách xa cơ thể, làm tăng khả năng máy chuyển động trong khi chụp, dẫn đến ảnh bị mờ. Nếu bạn chụp bằng kính ngắm, Máy ảnh được cầm chắc chắn hơn nên hiện tượng rung máy cũng hạn chế.

Phần kết

Tóm lại, đối với những người mới bắt đầu chụp ảnh, bạn nên xem qua màn hình LCD trước để tìm hiểu cảm giác của nó. Sau khi thuần thục, tiến bộ thì chuyển dần sang tập trong ống ngắm cho quen. Vì phần lớn các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp ngày nay vẫn sử dụng ống ngắm ở đó.

Trả lời