Nghi vấn ứng dụng mã hóa dữ liệu nổi tiếng TrueCrypt bị khai tử

Nghi vấn ứng dụng mã hóa dữ liệu nổi tiếng TrueCrypt bị khai tử 1
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

TrueCrypt, chương trình mã hóa mã nguồn mở và miễn phí nổi tiếng trên Windows mới đây đã thông báo đang gặp nhiều lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng và khuyến cáo người dùng nên chuyển sang sử dụng Bitlocker – một công cụ mã hóa do Microsoft phát triển.

Theo những gì TrueCrypt tuyên bố trên trang web của mình, “không an toàn khi sử dụng TrueCrypt tại thời điểm này vì ứng dụng này có nhiều lỗ hổng bảo mật chưa được vá, trang web này hiện chỉ có chức năng giúp bạn chuyển dữ liệu được mã hóa bằng TrueCrypt sang một ứng dụng thay thế”.

Nghi ngờ rằng ứng dụng mã hóa dữ liệu nổi tiếng TrueCrypt đã chết

Trang web cho biết thêm: “Việc phát triển TrueCrypt sẽ bị ngừng từ tháng 5 năm 2014 sau khi Microsoft ngừng hỗ trợ Windows XP. Windows 8/7 / Vista và các phiên bản Windows mới hơn cung cấp các giải pháp mã hóa ổ đĩa và hình ảnh ổ đĩa ảo. Các nền tảng khác cũng có các công cụ hỗ trợ mã hóa (xem thêm thông tin tại đây). Bạn nên di chuyển tất cả dữ liệu được mã hóa bằng TrueCrypt sang ổ đĩa được mã hóa hoặc hình ảnh ổ đĩa ảo mà hệ điều hành của bạn hỗ trợ ”.

Trang web cũng khuyến cáo người dùng nên chuyển từ TrueCrypt sang BitLocker – công cụ mã hóa của Microsoft.BitLocker là một tính năng có sẵn trên Windows 7 Pro, Ultimate Editions, Windows 8.1 Pro và Windows 8.1 Enterprise, vì vậy giải pháp này sẽ không hoạt động. áp dụng cho rất nhiều người dùng sử dụng các phiên bản Windows thông thường khác.

Động thái trên của TrueCrypt gây ra nhiều khó hiểu. Thật khó hiểu vì ứng dụng này mới vượt qua vòng đầu tiên của cuộc kiểm tra bảo mật do iSec tổ chức. iSec đã tìm thấy 11 lỗ hổng bảo mật trên TrueCrypt, nhưng không lỗ hổng nào trong số đó quá nghiêm trọng để bị khai thác. ngay lập tức. Nói cách khác, iSec kết luận rằng họ “không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy TrueCrypt có một cửa hậu hoặc lỗ hổng cố ý”.

Matthew Green, một chuyên gia phân tích mật mã tại Đại học Johns Hopkins, cho rằng thông điệp “không còn an toàn nữa” của TrueCrypt là họ sẽ từ bỏ việc phát triển công cụ mã hóa của riêng mình chứ không phải ứng dụng của nó. chúng đã bị tin tặc tấn công, tuy nhiên theo trangĐăng ký thì phiên bản TrueCrypt gần đây nhất thực sự có lỗ hổng. Có lẽ trong khi mọi thứ vẫn còn khá mơ hồ, người dùng không nên tải và sử dụng TrueCrypt để chờ đợi những thông báo tiếp theo.

Theo Genk

Trả lời